Top 5 kim loại có độ cứng lớn nhất

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều loại kim loại có hình dáng, màu sắc, tính chất khác nhau. Chính vì vậy, để liệt kê ra được những loại kim loại cứng nhất thật không phải là chuyện dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Từ những bãi đỗ xe nhiều tầng cho đến những tòa nhà cao tầng chọc trời. Ngành gia công công nghiệp hiện đại ngày nay luôn cần đến những loại kim loại có đủ khả năng để xây dựng những công trình đó. Nhưng với rất nhiều loại kim loại hiện nay, kim loại nào có độ cứng lớn nhất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 kim loại cứng nhất trên Trái đất hiện nay:

Crom (Cr)

Crom là kim loại cứng nhất con người từng biết tới. Crom có màu xanh và có độ cứng rất cao, là nguyên liệu chính trong việc chế tạo thép không gỉ. Đặc tính đặc biệt nhất của crom chính là khả năng từ tính của nó. Ngoài ra, nó được sử dụng nhiều cho việc chế tạo các loại hợp kim khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại, Crom là kim loại có độ cứng lớn nhất hành tinh. Đây là một nguyên tố ở dạng hợp chất phổ biến thứ 21 trên lớp vỏ Trái Đất (chiếm 0.03% khối lượng vỏ). Hợp chất phổ biến nhất của Crom hiện nay là quặng Cromit FeO.Cr2O3.

Read More:   10 ý tưởng cắt tóc mái bay siêu xinh dành cho mọi khuôn mặt

Độ cứng theo thang Mohs: 8,5

Vonfram (W)

Trong tất cả các loại kim loại, vonfram giữ vị trí tuyệt đối về độ bền kéo. Với độ bền tối đa là 1510 Megapascals, vonfram chính là một trong những kim loại cứng nhất con người biết tới. Ngoài độ cứng tuyệt vời, vonfram còn có nhiệt độ nóng chảy cao nhất trong tất cả các loại kim loại. Chính vì vậy, vonfram thường được sử dụng làm nguyên vật liệu cho ngành điện tử như chế tạo dây tóc bóng đèn và chế tạo các loại thiết bị cho quân đội, cũng như cho một số các ngành nghề khác.

Độ cứng theo thang Mohs: 7,5

Osmi (Os)

Osmi là kim loại nặng nhất trong các kim loại con người từng biết. Osmi có độ cứng khá tốt tuy nhiên cũng khá giòn, nhiệt độ nóng chảy rất cao. Ở trạng thái rắn chắc, osimi có một màu trắng hơi xanh tương tự như kẽm và vững bền với các axít. Kim loại này là thành phần quan trọng trong việc chế tạo hợp kim, được dùng chủ yếu trong các hợp kim không gỉ dùng để bịt đầu các ngòi bút hoặc các trụ bản lề dụng cụ. Ngoài ra, osmi còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế.

Độ cứng theo thang Mohs: 7,0

Titan (Ti)

Titan là một trong những kim loại cứng nhất với sức bền tối đa lên đến hơn 430 Megapascals. Mặc dù titan có tính chất cứng nhưng đây là một trong những loại kim loại nhẹ nhất, biến chúng trở thành một chất liệu lí tưởng để sử dụng trong những ngành công nghiệp cần đến một kim loại mạnh có nhiệt độ nóng chảy cao. Ngoài ra, titan còn có ưu điểm là cứng hơn và nhẹ hơn thép.

Read More:   Top 3 Địa chỉ thay màn hình iphone uy tín nhất quận 8, TP. HCM

Độ cứng theo thang Mohs: 6,0

Sắt (Fe)

Sắt là loại kim loại được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Đây cũng là một trong những kim loại có trữ lượng dồi dào nhất trên trái đất. Là kim loại có độ cứng cao cho nên sắt thích hợp để chế tạo các loại đồ dùng, thiết bị. Sắt được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy lớn, trong cơ sở hạ tầng, các tòa nhà chọc trời, nội thất, trong ngành kiến trúc, y tế và nhiều ngành nghề khác.

Độ cứng theo thang Mohs: 4

Nội dùng về Top 5 kim loại có độ cứng lớn nhất đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Top 5 kim loại có độ cứng lớn nhất” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Top 5 kim loại có độ cứng lớn nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Top 5 kim loại có độ cứng lớn nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-12-27 20:20:03. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button