Top 14 Bước làm hoa đất sét giống hoa thật nhất

Hoa đất sét Nhật Bản dễ làm. Hoa giống hoa thật. Để được lâu (ít nhất 5 năm mà không bị phai màu)

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:
– Đất sét của Thái, hoặc Hàn Quốc hoặc của Nhật. Làm đất của Nhật là đẹp nhất ạ.
– Màu dầu: Có thể dùng màu winton oil hoặc pebeo…
– Que kẽm
– Lõi xốp để làm lõi hoa hoặc mình có thể tự gọt miếng xốp theo hình nụ hoa
– Keo sữa, keo 502
Dụng cụ:
– khuôn, gân, bao cán, máy cán, que lăn (có cũng được không có cũng ko sao ạ)
(tham khảo facebook chuyên làm và bán hoa đất https://www.facebook.com/hoadatsonganh/ )

Bước 1

Trộn đất với màu

Bước 2

Dùng máy cán cán đất (nếu chị em ngại đầu tư máy cán và khuôn, có thể vê đất thành hình giọt nước, rồi cho vào bao cán, dùng thanh gỗ, hoặc inox trơn tròn để cán mỏng đất) -> dùng khuôn cắt đất -> bóc lớp đất thừa khỏi bao cán -> gập bao cán lại -> dùng ngón tay trỏ miết mép cánh.

Bước 3

Lấy từng cánh hoa ra ép lấy gân. Chị em làm chơi cũng không cần thiết đầu tư bộ gân này cho đỡ tốn kém ạ (ko cần làm gân hoa)

Bước 4

Dùng miếng xốp như hình (có thể mua hoặc tự gọt) -> dùng que kẽm (que thép) có độ to và cứng vừa phải khoảng 1-1,5mm, bọc giấy sáp xung quanh, nhúng một đầu que kẽm vào keo sữa -> chọc sâu vào bên trong lõi thép -> quết keo sữa xung quanh lõi xốp để dán cánh hoa.

Read More:   10 loại dầu thiết yếu giúp điều trị bệnh chàm

Bước 5

Lần lượt lấy gân từng cánh hoa rồi dán vào miếng xốp đã phủ keo sữa. Cánh ngoài dán cao hơn cánh trong, dán mặt trái ở trong, mặt phải ở ngoài ạ. Lần lượt dán khoảng 4-6 cánh để kín miếng xốp.

Bước 6

Tiếp tục dán cánh hoa. Để tạo được độ cong của cánh chị em có thể dùng tay hoặc que lăn uốn nhẹ cánh hoa ra phía ngoài, chị em bắt trước theo đúng dáng cánh hoa thật để dán nhé.

Bước 7

Cứ dán cánh hoa lần lượt như vậy, các cánh nở sẽ phải dùng khuôn to hơn nhé. Muốn bông nụ thì chị em chỉ cần dán khoảng > 10 cánh, còn chị em nào thích bông nở thì dán tiếp đến đến độ nở mình thích ạ. Mỗi lần dán xong một cánh, trong lúc chờ lấy gân cho cánh tiếp theo thì chị em nên treo ngược cành hoa lên để tránh trường hợp cánh hoa chưa khô, chưa ổn định dáng sẽ bị đổ (giống như kiểu cánh hoa sắp rơi ạ)

Bước 8

Làm đài cánh hoa.
Giống như làm cánh hoa, dùng khuôn cắt đài. Nếu chị em ko có khuôn có thể vê 1 miếng đất màu xanh thành hình giọt nước giống như làm cánh hoa mà ko có khuôn, tuy nhiên hình này sẽ gầy và dài ạ. Hơi mất công nhưng để cho có duyên, mình dùng kéo cắt đài làm tua tua giống như hình, đất ráo dùng que mo, mo từng cánh đài để tạo độ cong.

Read More:   Top 12 những mẫu đồ bộ đẹp nhất hiện nay giúp nàng ở nhà vẫn xinh

Bước 9

Dán đài vào bông hoa.
Dùng keo sữa quết vào giữa phần đài rồi dán bào hoa như hình.

Bước 10

Nên làm lá trước để không bị mất thời chờ lá khô khi ráp lá vào cành hoa ạ
Các bước cán và miết giống cánh hoa. Dùng gân ép lấy gân cánh hoa -> dùng que kẽm quết một lớp keo rồi đặt vào giữa lá như hình -> ép nhẽ sống lá lại -> vê tròn cuống lá.

Bước 11

Se cuống hoa
Dùng keo sữa quết dưới hoa và kẽm -> bọc đấy xung quanh kẽm như H2-> se (kéo) dần đất xuống (H3), tuỳ theo nhu cầu cắm hoa mà chị em sẽ quyết định độ dài của cành hoa ạ -> dốc cành hoa xuống, dùng 2 lòng bàn tay vê tròn nhẵn cành hoa.

Bước 12

Ráp lá hoa
Sau khi cuống hoa ráo khoảng 70%, dùng keo 502 để ráp lá.
Tuỳ theo mắt thẩm mĩ của từng mà bố trí lá trên cành ạ.
Để hoa thêm tự nhiên, các chị có thể lấy một ít đất bằng nửa hạt đỗ, vê thành hình giọt nước, sau đó dùng keo sữa dán vào cành hoa để làm gai cho hoa nhé. Hồng đẹp là hồng phải có gai nhé!

Hoàn thành sản phẩm

Vậy là chúng ta đã có bông hoa hồng thật đẹp để trang trí nhà cửa…

Nội dùng về Top 14 Bước làm hoa đất sét giống hoa thật nhất đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Top 14 Bước làm hoa đất sét giống hoa thật nhất” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Top 14 Bước làm hoa đất sét giống hoa thật nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   Top 6 dự án mới đáng đầu tư nhất tại Hạ Long

Bài viết “Top 14 Bước làm hoa đất sét giống hoa thật nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-12-27 14:13:47. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button