Top 10 Quốc vương và Nữ hoàng thời hiện đại

Mặc dù hiện nay đa số các quốc gia đều gọi người lãnh đạo đất nước của mình là Chủ tịch nước hoặc Tổng thống, nhưng vẫn còn có một số quốc gia vẫn duy trì chế độ quân chủ từ thuở ban sơ lập nước, gọi những người trị vì là Quốc vương và Nữ hoàng. Hãy cùng TopList điểm danh những cái tên đó nhé!

Quốc vương Thái Lan: Bhumibol Adulyadej

Ngày 13/10 vừa qua, toàn dân nước Thái Lan đã chứng kiến sự ra đi đầy tiếc nuối của vị vua mà họ đã tôn kính như một vị Phật sống – Quốc vương Bhumibol Adulyadej.
Quốc vương sinh ngày 5/12/1927, lên ngôi vua từ ngày 9/6/1946 cho đến khi mất là ngày 13/10/2016. Ông trở thành vị quân vương có thời gian trị vì lâu nhất không chỉ riêng nước Thái Lan mà còn là của thế giới. Trong suốt 70 năm giữ vai trò lãnh đạo đất nước, Quốc vương đã có công lao to lớn trong việc điều chỉnh thể chế chính trị khôn ngoan của nước Thái Lan, đưa quốc gia trở thành một đất nước phát triển như ngày nay. Quốc vương băng hà ở tuổi 88 là sự đau lòng cho toàn thể người dân Thái Lan.

Nữ hoàng Anh: Elizabeth II

Nữ hoàng Elizabeth II sinh vào ngày 21/4/1926, bắt đầu trị vì vương quốc Anh kể từ ngày 6/2/1952. Cho đến nay Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị đã có 64 năm đứng đầu đất nước, trở thành nữ hoàng có thời gian trị vì lâu nhất của Anh quốc. Nhưng không chỉ đại diện cho nước Anh, bà còn là Nữ hoàng của 16 quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung như Canada, New Zealand, Úc, Bắc Ireland…

Nữ hoàng Đan Mạch: Margrethe II

Nữ hoàng Đan Mạch sinh ngày 16/4/1940, bắt đầu trị vì đất nước vào năm 32 tuổi ngày 15/1/1972. Tính đến nay Nữ hoàng Margrethe Đệ nhị đã có 44 năm đứng đầu đất nước, với hai người con trai là Thái tử Frederik và Hoàng tử Joachim.
Đối với nước ta đặc biệt là nhân dân Hà Nội đều rất thân thuộc với Nữ hoàng Margrethe II, vì bà đã từng có một thời gian sinh sống tại căn nhà trên phố Phan Đình Phùng, Hà Nội. Nữ hoàng từng chia sẻ trong một chuyến cùng gia đình về thăm ngôi nhà cũ rằng “Việt Nam luôn được nhắc đến trong gia đình tôi”.

Read More:   Lý do nào khiến da mặt sẫm màu hơn so với cơ thể và cách khắc phục tình trạng sạm da

Quốc vương Thụy Điển: Carl XVI Gustaf

Quốc vương Thụy Điển sinh ngày 30/4/1946, lên ngôi vua vào ngày 15/9/1973 lúc còn tuổi đời khá trẻ là 27 tuổi, sau khi ông nội là Quốc vương đương nhiệm Adolf XV Gustaf qua đời.
Quốc vương Carl XVI Gustaf có thời thanh niên sôi nổi như bao con người bình thường khác, nhưng sau khi được truyền lại ngôi vua, ông trở thành một đấng quân vương điềm đạm với quan điểm cởi mở, đóng góp nhiều công lao phát triển đất nước Thụy Điển. Ông thường cùng vợ là Nữ hoàng Silvia tham dự nhiều sự kiện quan trọng, tính đến hiện tại thì Quốc vương đã có 43 năm trị vì.

Nhật hoàng Akihito

Nhật hoàng nước Nhật Bản sinh ngày 23/12/1933 tại Tokyo, ông lên ngôi từ năm 1989 và trở thành Thiên hoàng thứ 125 theo danh sách Thiên hoàng truyền thống.
Vì tuổi tác đã cao nên Nhật hoàng ít khi xuất hiện trước truyền thông, nhưng vào những dịp quan trọng như chúc phúc toàn dân ngày đầu năm hoặc lễ tưởng niệm những nạn nhân chịu ảnh hưởng các trận động đất, thiên tai thì Nhật hoàng thường cùng Hoàng hậu Michiko xuất hiện tạo phúc lành cho dân chúng.

Vua Na Uy: Harald V

Vua Harald V ra đời vào ngày 21/2/1937, lên ngôi vua vào ngày 17/1/1991 sau khi vua cha là Ola V qua đời. Ông nổi tiếng vì là người thực hiện phương châm “All for Norge” nghĩa là “Tất cả vì Na Uy”, trở thành vị vua tuy thời gian trị vì chưa dài nhưng vô cùng được lòng dân chúng.
Vua Na Uy có hai người con với Hoàng hậu Sonja, là Công chúa Martha Louise và Thái tử Haakon.

Read More:   50 mẫu nail đẹp, nhẹ nhàng dành cho cô nàng công sở

Quốc vương Campuchia: Norodom Sihamoni

Quốc vương Norodom Sihamoni sinh ngày 14/5/1951 tại Phnôm Pênh, ông là con trai của cựu Quốc vương Norodom Sihanouk và Thái hậu Norodom Monineath Sihannouk. Quốc vương được Hội đồng tôn vương chọn làm người đứng đầu Campuchia vào ngày 14/10/2004, hiện đang là vị Quốc vương có tuổi đời khá trẻ so với những người khác, nhưng đức tính độ lượng cùng sự hết mực yêu thương con dân khiến ông rất được nhân dân Campuchia kính trọng.

Quốc vương Ả Rập Saudi: Abdullah bin Abdulaziz al-Saud

Cựu Quốc vương Ả Rập Saudi sinh vào tháng 8/1924 và mất vào ngày 23/1/2015, sau khi lên ngôi Quốc vương trong 10 năm từ ngày 1/8/2005.
Đương thời Quốc vương Abdullah bin Abdulaziz al-Saud là người đứng đầu gia tộc Saud, cũng là một trong những Quốc vương nắm quyền lực lớn nhất thế giới lúc bấy giờ. Ông cai quản một vùng có trữ lượng dầu mỏ khổng lồ nên số lượng tài sản của chính ông vô cùng giàu có, người ta ước tính sau khi ông mất gia tài kếch xù lên đến 23 tỉ USD, trở thành một trong những vị vua giàu nhất thời hiện đại.

Vua Bỉ: Philippe

Vua Philippe sinh ngày 15/4/1960, ông lên ngôi vua từ ngày 21/7/2013 sau khi cha ông là Vua Albert II thoái vị, kết thúc thời gian trị vì ngắn ngủi là 20 năm. Vì lên ngôi năm 54 tuổi nên ông trở thành vị vua trẻ thứ ba ở châu Âu.
Ông kết hôn cùng nữ bá tước nay là Hoàng hậu Mathilde, có 4 người con. Trong đó con gái lớn là Công chúa Elisabeth hiện đang đứng đầu trong danh sách kế vị ngai vàng nước Bỉ.

Read More:   Nếu bạn có làn da nhạy cảm, đây là các mẹo hữu ích dành cho bạn!

Vua Hà Lan: Willem-Alexander

Vua Willem-Alexander sinh ngày 27/4/1967 là con trai trưởng của Nữ hoàng Beatrix và Hoàng thân quá cố Claus. Ông làm lễ đăng quang vào tháng 4/2003 và điều này có ý nghĩa đặc biệt với người dân Hà Lan, bởi sau hơn một thế kỉ dưới sự cai quản của các Nữ hoàng thì Willem-Alexander là vị vua đầu tiên.
Đức vua cùng với Công nương Maxima có ba cô công chúa là Catharina-Amalia, Alexia và Ariane.

Nội dùng về Top 10 Quốc vương và Nữ hoàng thời hiện đại đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Top 10 Quốc vương và Nữ hoàng thời hiện đại” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Top 10 Quốc vương và Nữ hoàng thời hiện đại [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Top 10 Quốc vương và Nữ hoàng thời hiện đại” được đăng bởi vào ngày 2022-12-27 23:28:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button