Top 10 Khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam

Khu công nghiệp là những khu vực dành riêng cho phát triển ngành công nghiệp theo một quy hoạch cụ thể nào đó nhằm đảm bảo được sự hài hòa và cân bằng tương đối giữa các mục tiêu kinh tế – xã hội – môi trường. Qua bài viết sau đây, toplist sẽ giới thiệu đến bạn đọc danh sách 10 khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Khu công nghiệp Phú Nghĩa

Nằm trên trục QL6A giữa hai thị trấn Chúc Sơn và Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà nội, KCN Phú Nghĩa với tổng diện tích 170ha được đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ và hiện đại. Đặc biệt, khu nhà ở cho người lao động đáp ứng chỗ ở cho 28.000 công nhân đã được đầu tư xây dựng và đi vào vận hành khai thác. Với khẩu hiệu: KCN Phú Nghĩa “Kinh doanh thành đạt – Cuộc sống ấm no”, KCN Phú Nghĩa mang đến cho người lao động cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Khu công nghiệp Phú Nghĩa do công ty cổ phần phát triển công nghiệp Phú Mỹ làm chủ đầu tư, được hình thành theo công văn số: 487/TTg – CN ngày 17/4/2007 của Thủ tướng chính phủ, Quyết định số: 2508/QĐ – UBND ngày 24/12/2007 của UBND tỉnh Hà Tây. Sau gần 1 năm đi vào hoạt động đã có hàng chục doanh nghiệp trong và ngoài nước đăng ký đầu tư, lấp đầy 2/3 diện tích và giải quyết vấn đề việc làm cho hàng vạn lao động… hứa hẹn sẽ phát triển mạnh hơn nữa trong những năm tới. Khu công nghiệp Phú Nghĩa với diện tích 670 ha.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 63 264 568 – 097 221 6868
 • Fax: 024 33 718 418
 • Email: phumy@phumygroup.com.vn – phuong1303@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/kcnphunghiaQL6A/

Khu công nghiệp Bình Xuyên

Công ty TNHH đầu tư xây dựng An Thịnh, được thành lập vào năm 1996, là một trong những công ty có uy tín tại Việt Nam về lĩnh vực bất động sản với thế mạnh là chủ sở hữu của nhiều dự án bất động sản lớn như khu đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch, khách sạn, bệnh viện tại những vị trí giao thông thuận lợi và đều được đánh giá là những dự án tiềm năng. Trong đó dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hút hơn 60 tập đoàn, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Khu công nghiệp Bình Xuyên do công ty TNHH đầu tư xây dựng An Thịnh Vĩnh Phúc thành lập từ tháng 12/2004. Với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ: Trạm điện 110, Trạm điện 110/35/22 KV công suất 126 MVA, có thống đường giao thông thuận tiện, nhà máy nước Đạo Đức công suất: 20.000 m3/ngày đêm, hệ thống thoát nước mưa và xử lý nước thải riêng, các dịch vụ tài chính, ngân hàng, hải quan thuận tiện. Nơi đây hứa hẹn là một khu công nghiệp tiềm năng cho sự phát triển của ngành kinh tế nước ta. Khu công nghiệp bình Xuyên với diện tích 982 ha.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu công nghiệp Bình Xuyên, Thị trấn Hương Canh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
 • Điện thoại: 0211 3596 868
 • Fax: 0211 3596 888
 • Email: info@binhxuyenip.com
 • Website: http://binhxuyenip.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/groups/265963773896102/

Khu công nghiệp đô thị Nam Sơn – Hạp Lĩnh

Khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh do KBC làm chủ đầu tư với diện tích 402ha nằm trong quy hoạch các khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Với vị trí chiến lược, nằm ngay bên cạnh Khu công nghiệp Quế Võ mà KBC đã đầu tư hết sức thành công, thuận tiện đi tới Thủ đô Hà Nội, Sân bay Nội Bài, Cảng Hải Phòng (TP Hải Phòng), Cảng Cái Lân (Tỉnh Quảng Ninh), cửa khẩu Hữu Nghị, rất thuận lợi trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các công ty vệ tinh của các tập đoàn lớn của thế giới đã và đang đầu tư tại đây.

Read More:   Top 10 đơn vị sản xuất Cà gai leo tốt nhất tại Việt Nam

Khu công nghiệp đô thị Nam Sơn – Hạp Lĩnh do Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc và Công ty kinh doanh bất động sản Viglacera làm chủ đầu tư. Với vị trí chiến lược quan trọng, thuận tiện đi tới thủ đô Hà Nội, sân bay Nội Bài, cảng Hải Phòng (thành phố Hải Phòng), cảng Cái Lân (tỉnh Quảng Ninh), cửa khẩu Hữu Nghị rất thuận tiện trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các công ty vệ tinh cả các tập đoàn lớn trên thế giới đã và đang đầu tư tại đây. Khu công nghiệp đô thị Nam Sơn – Hạp Lĩnh có diện tích 800 ha.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lô B7, KCN Quế Võ, Quế Võ, Bắc Ninh
 • Điện thoại: 0222 363 4034
 • Fax: 0222 363 4035
 • Email: info@kinhbaccity.com – info@kinhbaccity.vn
 • Website: http://www.kinhbaccity.vn/

Khu công nghiệp Phước Đông

Khu Liên hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Phước Đông được quản lý và điều hành bởi công ty đầu tư Sài Gòn VRG (SVI), trực thuộc một trong những tập đoàn lớn nhất quốc gia là Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Tổng vốn đầu tư của dự án là 5.000 tỷ đồng (gần 350 triệu USD). Khu liên hợp có tổng diện tích là 3.158 ha, tọa lạc tại hai huyện Gò Dầu và Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Trong đó,diện tích đất phát triển khu công nghiệp là 2190 ha. Khu công nghiệp có vị trí thuận lợi về giao thông cả đường thủy lẫn đường bộ.

Khu công nghiệp được phát triển theo thiết kế của các nhà tư vấn nước ngoài hàng đầu như ACLA (HongKong), Hyder (Anh), đảm bảo quy hoạch tất cả các hạng mục công trình trong khu theo tiêu chuẩn quốc tế và cung cấp tất cả các tiện ích phục vụ sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp cũng như đảm bảo môi trường làm việc của người lao động trong khu vực an toàn, hiệu quả và trong sạch.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lầu 1, Ban quản lý KCN Tây Ninh, Trảng Bàng, Tây Ninh
 • Điện thoại: 0276 3847 9273 – 0276 3847 9375
 • Fax: 0276 3847 9272
 • Email: info@saigonvrg.com.vn
 • Website: http://saigonvrg.com/vi/du-an/kcn-phuoc-dong
 • Facebook: https://www.facebook.com/svicorp/

Khu công nghiệp Sài Gòn – Nhơn Hội

Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Nhơn Hội (SNP) hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp, Khu dân cư đô thị ; cho thuê nhà xưởng xây sẵn và các dịch vụ khác – là chủ đầu tư Khu công nghiệp Nhơn Hội – Khu A với diện tích 630 ha, nằm trong Khu Kinh tế Nhơn Hội, thuộc bán đảo Phương Mai, thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định, Việt Nam. Bình Định là tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, có Quy Nhơn là đô thị loại 1, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với nhiều tiềm năng và lợi thế để đầu tư phát triển, tỉnh Bình định nói chung, KCNA nói riêng là đầu mối giao lưu quan trọng của thị trường khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, thị trường Đông Bắc Campuchia, Nam Lào và miền Trung Thái Lan.

Khu công nghiệp Nhơn Hội – Khu A
có hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi và đa dạng: Nằm trên Quốc lộ 19B kết nối các tỉnh thành và cảng biển Quy Nhơn, đáp ứng các yêu cầu của nhà đầu tư về lưu thông vận chuyển hàng hóa và chỉ cách trung tâm TP. Quy Nhơn 6km, sân bay Phù Cát 30km, cảng Quy Nhơn 8km, Ga đường sắt Diêu Trì 15km và cảng biển sâu Nhơn Hội 2km. Không chỉ sở hữu vị trí địa lý đắc địa, Khu công nghiệp Nhơn Hội – Khu A còn được các nhà đầu tư đánh giá cao bởi quy hoạch đồng bộ, hiện đại, có sự kết hợp hài hòa giữa cơ sở hạ tầng với các tiện ích đô thị, không gian sống, nghỉ dưỡng,… trong tổng thể Khu kinh tế, đáp ứng tốt nhu cầu cho cư dân khi làm việc tại đây.

Read More:   Top 10 tướng mạnh nhất trong liên quân mobile

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 143 Lê Lợi, Quy Nhơn, Bình Định
 • Điện thoại: 0256 3822 427
 • Fax: 0256 3822 656
 • Email: kcnnhonhoia@gmail.com
 • Website: http://www.nhonhoiip.com.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/kcnnhonhoia/

Khu công nghiệp Việt Hóa – Đức Hòa 3

Khu công nghiệp Việt Hóa – Đức Hòa 3 là một khu công nghiệp nằm liền kề với TP. HCM, là vị trí trọng tâm phát triển tập trung các khu công nghiệp của tỉnh Long An, với hệ thống giao thông thuận lợi, thông suốt với các tỉnh thành tạo đà cho nơi đây phát triển vững mạnh. Với lợi thế là khu vực phát triển trọng điểm nên nơi đây có những chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư, cũng như được các ngân hàng hỗ trợ 70%. Cùng với hệ thống hạ tầng hoàn thiện, khu công nghiệp Việt Hóa – Đức Hòa 3 đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tân Hòa, Đức Hòa, Long An
 • Điện thoại: 0272 3852 996

Khu công nghiệp Mỹ Phước 3

Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 trực thuộc tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH một thành viên Becamex IDC, chuyên đầu tư, kinh doanh trong các lĩnh vực bao gồm: đầu tư và xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư, đô thị và hạ tầng giao thông, chứng khoán, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, xây dựng, thương mại, bất động sản, dịch vụ, viễn thông – công nghệ thông tin, sản xuất bê tông, vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản, dược phẩm, y tế và giáo dục. Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 có tổng diện tích là 997,7 ha.

Khu đô thị công nghiệp Mỹ Phước 3 Bình Dương ngày càng phát triển, thu hút nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư, được đánh giá là khu vực tiềm năng, đầu tư nhiều lợi nhuận. Vùng kinh tế mới, dẫn đầu xu hướng hiện đại kết hợp giữa khu dân cư cùng khu công nghiệp rất thành công.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Phước 3, xã Thới Hòa và xã Chánh Phú Hòa, Bến Cát, Bình Dương
 • Điện thoại: 0934 020 537 – 0988 316 970
 • Website: https://myphuoc3.com.vn/khu-do-thi-my-phuoc-3-binh-duong/

Khu công nghiệp Tân Phú Trung

Khu công nghiệp Tân Phú Trung nằm ở phía Tây Bắc TP. HCM, mặt tiền quốc lộ 22, có vị trí giao thông thuận lợi, nằm gần các vùng kinh tế lớn có quỹ đất lớn và sạch cũng như địa chất tốt để các nhà đầu tư có nhiều lựa chọn diện tích phù hợp với mục tiêu kinh doanh đồng thời giảm bớt chi phí trong việc đầu tư xây dựng. Khu công nghiệp Tân Phú Trung là một khu công nghiệp đa ngành nghề với quy mô 542 ha, có nguồn lao động dồi dào với trình độ chuyên môn cao, luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lao động cho các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp.

Read More:   Top 10 Bài thơ hay của nhà thơ Lưu Quang Vũ

Đến với KCN Tân Phú Trung, các nhà đầu tư còn được hỗ trợ miễn phí các thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư cũng như các thủ tục pháp lý khác. Các phương thức đầu tư vào KCN Tân Phú Trung cũng được thực hiện một cách linh động, thích ứng theo yêu cầu của từng nhà đầu tư, nhà đầu tư có thể thuê đất tự xây dựng nhà máy, hay có thể thuê nhà xưởng, văn phòng đã được xây dựng sẵn để tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh.

KCN Tân Phú Trung sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư an tâm phát triển kinh doanh cũng như tích cực hỗ trợ trên mọi phương diện để hợp tác lâu dài, bền vững, hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Quốc Lộ 22, Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 3796 5862
 • Website: https://www.tanphutrung-iz.com/vi/

Khu công nghiệp Minh Hưng

KCN Minh Hưng Hàn Quốc nằm tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Phía Đông và phía Nam giáp với khu dân cư xã Minh Hưng, phía Tây giáp với QL13, phía Bắc giáp với đất trồng cây cao su. Cách thành phố Hồ Chí Minh 90 km, cách trung tâm thị xã Đồng Xoài 44 km. Địa hình tương đối bằng phẳng có địa chất phù hợp với việc quy hoạch xây dựng công trình. Khu vực dân cư. Nằm giáp với khu dân cư xã Minh Hưng và cách Trung tâm thị trấn Chơn Thành 7km.

Khu công nghiệp Minh Hưng được thành lập nhằm phục vụ cho sự phát triển của địa phương và thu hút sự đầu tư của nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo công ăn việc làm và nâng cao đời sống cho người lao động nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển công nghiệp và dịch vụ góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam. Khu công nghiệp nằm tại vị trí giao thông thuận lợi, nằm trên trục đường quan trọng nối liền nhiều vùng kinh tế trọng điểm của miền Nam. Tổng diện tích của khu công nghiệp Minh Hưng là 700 ha.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: QL13, Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước
 • Điện thoại: 094 304 90 80

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước có tổng diện tích là 1.993 ha, với tổng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng vào khoảng 2.932,5 tỷ đồng.

Khu công nghiệp nằm trên tuyến đường giao thông quan trọng, kết nối nhiều khu công nghiệp lớn của tỉnh Bình Phước và các tỉnh thành lân cận. Khi đầu tư hoạt động vào khu công nghiệp Becamex Bình Phước, các doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và những sự thuận lợi như: vị trí chiến lược để kinh doanh phát triển công nghiệp, thuận lợi về vận chuyển lưu thông hàng hóa do tiếp giáp với quốc lộ 13 và 14, đồng thời cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp được xây dựng vững mạnh, có nhiều ưu đãi cho các doanh nghiệp khi đầu tư.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Quốc lộ14, xã Minh Thành, Chơn Thành, Bình Phước
 • Điện thoại: 0271 3640 079

Nội dùng về Top 10 Khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Top 10 Khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Top 10 Khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Top 10 Khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam” được đăng bởi vào ngày 2022-12-27 17:38:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button