Tinh chất (essence) thực sự có công dụng như thế nào đối với làn da?

(Congdong.info)

Tất cả chúng ta đều biết các bước cơ bản của quy trình chăm sóc da: làm sạch, toner, thêm huyết thanh và dưỡng ẩm. Tuy nhiên, có một loại sản phẩm mà đa số mọi người thường bỏ qua nhưng thực chất nó lại giúp đưa quy trình chăm sóc da của bạn lên một tầm cao mới, đó là essence hay còn gọi là tinh chất. Không giống với serum hay toner, tinh chất có công dụng khác biệt trên làn da của chúng ta.

Tinh chất đã có từ lâu đời, nhưng đã trở nên phổ biến rộng rãi với K-beauty, nhưng mặc dù nó là một sản phẩm chăm sóc da thông thường, dường như vẫn có một chút nhầm lẫn xung quanh nó. Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến tinh chất và công dụng của nó đối với làn da.

Tinh chất dưỡng da mặt là gì?

Tinh chất dưỡng da mặt là gì? (Nguồn: Internet).
Tinh chất dưỡng da mặt là gì? (Nguồn: Internet).

Trên thực tế, essence là sự kết hợp giữa toner và serum, và nó là sự bổ sung hoàn hảo cho các quy trình đơn giản và phức tạp. Những người theo chủ nghĩa tối giản về chăm sóc da có thể sử dụng chúng như một sản phẩm xen kẽ thay thế cho toner và serum của họ. Những người có thói quen phức tạp hơn có thể sử dụng tinh chất sau bước dưỡng da và trước khi thoa huyết thanh.

Đó là một thành phần sẽ giúp đưa serum vào sâu hơn trong da. Vì vậy, cô giải thích tinh chất giúp các hoạt chất thẩm thấu vào da tốt hơn, do đó, giúp người dùng tối đa hóa lợi ích của các sản phẩm dưỡng da của họ.

Read More:   Top 10 vật phẩm đem lại tài lộc theo phong thủy

Tinh chất khác với Toner như thế nào?

Sự khác nhau giữa toner và tinh chất (Nguồn: Internet).
Sự khác nhau giữa toner và tinh chất (Nguồn: Internet).

Mặc dù tinh chất có thể thay thế toner, nhưng nó không phải cùng một loại sản phẩm. Toner thường là một bước làm sạch bổ sung giúp loại bỏ các mảnh vụn dư thừa mà sữa rửa mặt không loại bỏ được. Còn tinh chất thường là một bước chăm sóc da được sử dụng sau khi làm sạch và dưỡng da để chuẩn bị da cho bước điều trị hoặc huyết thanh tiếp theo.

Công dụng của tinh chất đối với làn da

Công dụng của tinh chất đối với làn da. (Nguồn: Internet).
Công dụng của tinh chất đối với làn da. (Nguồn: Internet).

Trên thực tế, tinh chất hoạt động như một bộ khuếch đại thành phần và chúng có công dụng chính đó là giúp da hấp thụ sản phẩm tốt hơn, nhưng những lợi ích bổ sung mà bạn nhận được từ tinh chất sẽ phụ thuộc vào công thức và các thành phần chính của từng loại tinh chất cụ thể. Nhưng nhìn chung, khi sử dụng tinh chất, nó sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho các sản phẩm khác mà bạn sử dụng, đặc biệt là serum. Tinh chất có công dụng hỗ trợ đưa serum thẩm thấu sâu vào trong da và hoạt động hiệu quả hơn.

Cách tốt nhất để sử dụng tinh chất đó là nên thoa trực tiếp lên da bằng tay và nhẹ nhàng vỗ nhẹ để chúng được thẩm thấu nhất.

Bài “Tinh chất (essence) thực sự có công dụng như thế nào đối với làn da?” được đăng bởi “Congdong.info

Read More:   Top 14 Địa chỉ thi công trần thạch cao giá rẻ, uy tín nhất tại Hà Nội

Nội dùng về Tinh chất (essence) thực sự có công dụng như thế nào đối với làn da? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Tinh chất (essence) thực sự có công dụng như thế nào đối với làn da?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tinh chất (essence) thực sự có công dụng như thế nào đối với làn da? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tinh chất (essence) thực sự có công dụng như thế nào đối với làn da?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 03:10:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button