Tẩy tế bào chết từ quả mơ và quả óc chó có thực sự có hại cho làn da không?

(Congdong.info)

Trong quy trình chăm sóc da thì bước tẩy tế bào chết là vô cùng quan trọng, giúp mang lại cho bạn làn da mịn màng và trắng sáng hơn. Hai loại tẩy tế bào chết phổ biến mà chúng ta biết tới đó là tẩy tế bào chết vật lý và hóa học. Vậy thì chúng ta nên lựa chọn cách nào và liệu việc tẩy tế bào chết truyền thống từ quả mơ và quả óc chó có thực sự có hại cho làn da không?

Quả mơ và quả óc chó là gì?

Tẩy tế bào chết từ quả óc chó và quả mơ có chứa các mảnh nhỏ của vỏ quả óc chó hoặc hạt mơ có chức năng như một chất tẩy tế bào chết vật lý. Khi bạn chà xát hỗn hợp tẩy tế bào chết lên mặt, các mảnh vỏ hoặc lớp vỏ sẽ bong ra khỏi các tế bào da chết. Tuy nhiên, chúng cũng có thể tạo ra các vi chấn thương trên da của bạn, vì các mảnh vỡ này thường quá lớn và gây mài mòn da mặt.

(Nguồn: Internet).
Tẩy tế bào chết từ quả óc chó (Nguồn: Internet).

Có hai loại tẩy tế bào chết: vật lý và hóa học. Mặc dù có cùng mục đích là tẩy da chết nhưng chúng hoạt động theo những cách khác nhau. Tẩy tế bào chết vật lý sử dụng một thứ vật lý nào đó, chẳng hạn như lông bàn chải, các hạt trong quả chà là, hoặc trong trường hợp tẩy tế bào chết từ quả mơ và quả óc chó, hạt mơ và vỏ quả óc chó nghiền nát. Trong khi đó, tẩy tế bào chết hóa học sử dụng axit – chẳng hạn như axit lactic, axit glycolic, axit citric và / hoặc axit salicylic – để loại bỏ tế bào da chết.

Read More:   Top 6 shop mẹ và bé chất lượng nhất tại quận 2, TP. HCM

Tuy nhiên, trong khi tẩy tế bào chết vật lý thường có giá cả phải chăng hơn, nhanh hơn và dễ sử dụng hơn (vì bạn chỉ cần chà xát lên da và rửa sạch), chúng có thể gây viêm và các vết rách nhỏ trên da, thậm chí có khả năng dẫn đến nhiễm trùng. Tẩy tế bào chết từ quả mơ và quả óc chó cũng có thể làm suy yếu hàng rào bảo vệ da, khiến da bạn ửng đỏ và dễ bị kích ứng.

Bài “Tẩy tế bào chết từ quả mơ và quả óc chó có thực sự có hại cho làn da không?” được đăng bởi “Congdong.info

Tẩy tế bào chết từ quả mơ và quả óc chó có an toàn không?

Tẩy tế bào chết từ quả óc chó và quả mơ nổi tiếng là gây hại cho da hơn là giúp da khỏe mạnh. Vì các hạt tẩy tế bào chết (vỏ và vết rỗ) quá mài mòn da và thực sự có thể gây ra vết thương nhỏ, hoặc vết rách nhỏ, cũng như viêm và nhiễm trùng.

Tẩy tế bào chết vật lí (Nguồn: Internet).
Tẩy tế bào chết vật lí (Nguồn: Internet).

Trên thực tế, bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy da chết vật lý một cách vừa phải vì chúng thực sự gây hại nhiều hơn cho làn da của bạn. Có một quan niệm sai lầm rằng khi bạn sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết, bạn đang cải thiện làn da khô, bong tróc vì kết quả tức thì của việc tẩy tế bào chết là làn da mịn màng hơn. Tuy nhiên, hiệu ứng mịn màng này chỉ là tạm thời và bạn đang thực sự làm tổn hại da của mình nhiều hơn khi tẩy da chết nhiều hơn theo thời gian. Đây là lý do tại sao bạn không nên tẩy tế bào chết quá nhiều và rất chú trọng vào việc dưỡng ẩm.

Read More:   Nguyên nhân gây nám da và hướng dẫn cách trị nám da mặt tại nhà

Tuy nhiên, nếu bạn nhất quyết sử dụng tẩy tế bào chết vật lý thì không nên sử dụng quá một lần một tuần và hãy chà xát nhẹ nhàng để tránh gây kích ứng và tổn thương. Nếu bạn phải sử dụng tẩy tế bào chết vật lý hoặc tẩy tế bào chết, hãy tìm các sản phẩm có các hạt hoặc hạt tẩy tế bào chết siêu mịn (không phải vỏ hoặc mảnh vỡ), ít có khả năng làm rách và kích ứng da.

Tẩy tế bào chết từ quả óc chó và quả mơ, cùng với tất cả các chất tẩy tế bào chết vật lý khác, có hại cho mọi loại da, nhưng đặc biệt là đối với các loại da khô và nhạy cảm. Những người có làn da nhạy cảm hoặc các tình trạng da viêm nhiễm như eczema hoặc rosacea nên tuyệt đối tránh sử dụng các chất tẩy tế bào chết vật lý, đặc biệt là tẩy tế bào chết từ quả óc chó và quả mơ, vì chúng có thể gây kích ứng, gây hại cho da và làm trầm trọng thêm các tình trạng hiện có.

Cách tốt nhất để tẩy tế bào chết cho da là gì?

Nên tẩy tế bào chết như thế nào thì tốt nhất cho da? (Nguồn: Internet).
Nên tẩy tế bào chết như thế nào thì tốt nhất cho da? (Nguồn: Internet).

Bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy da chết hóa học cho những ai muốn tái tạo bề mặt da, thúc đẩy sự thay đổi tế bào và loại bỏ mụn trứng cá. Khi được sử dụng một cách thích hợp, lột tẩy hóa học sẽ hiệu quả hơn nhiều và ít rủi ro hơn cho da mặt nhạy cảm. Chất tẩy tế bào chết hóa học là axit có tác dụng loại bỏ tế bào da chết và có nhiều loại khác nhau. Ví dụ như AHA để tẩy tế bào chết vì nhiều AHA như glycolic và axit lactic cũng được coi là chất giữ ẩm. Chất giữ ẩm rất cần thiết trong việc giữ ẩm cho làn da của bạn, do đó, tôi thấy những sản phẩm này là tốt nhất cho làn da của bạn, đặc biệt là da mặt của bạn. BHA tan trong dầu và hoạt động dưới bề mặt da, lấy đi các tế bào chết trên da. Một ví dụ phổ biến sẽ là axit salicylic.

Read More:   Top 7 Địa chỉ bán khẩu trang đúng chuẩn tại quận 10, TP. HCM

Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả sản phẩm tẩy da chết hóa học cũng có rủi ro. Nếu không được sử dụng đúng cách, hoặc đối với những người có làn da nhạy cảm, axit có thể quá mạnh và gây kích ứng.

Nội dùng về Tẩy tế bào chết từ quả mơ và quả óc chó có thực sự có hại cho làn da không? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Tẩy tế bào chết từ quả mơ và quả óc chó có thực sự có hại cho làn da không?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tẩy tế bào chết từ quả mơ và quả óc chó có thực sự có hại cho làn da không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tẩy tế bào chết từ quả mơ và quả óc chó có thực sự có hại cho làn da không?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 04:13:49. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button