Tẩy lông bằng Laser và điện phân: Loại nào tốt hơn cho làn da?

(Congdong.info)

Bạn đang cân nhắc việc triệt lông toàn thân lâu dài nhưng chưa thể chọn được phương án tốt nhất cho làn da của mình? Trên thực tế, có hai lựa chọn phổ biến nhất là triệt lông bằng laser và điện phân. Cả tẩy lông bằng laser và điện phân đều là những quy trình chuyên nghiệp để loại bỏ lông không mong muốn khỏi cơ thể. Tuy nhiên, 2 phương pháp này có ưu và nhược điểm gì và đâu là phù hợp nhất cho làn da của bạn?

Tẩy lông bằng Laser là gì?

Tẩy lông bằng laser là một thủ thuật thẩm mỹ phổ biến sử dụng chùm tia laser tập trung cao vào các nang lông. Các nang tóc hấp thụ ánh sáng vào chúng và phá hủy sợi tóc cũng như ngăn chặn sự phát triển thêm của lông.

Tẩy lông bằng Laser là gì? (Nguồn: Internet).
Tẩy lông bằng Laser là gì? (Nguồn: Internet).

Tại Mỹ, tẩy lông bằng laser là phương pháp tẩy lông được sử dụng phổ biến nhất. Trên thực tế, theo báo cáo của Hiệp hội Da liễu Hoa Kỳ, việc sử dụng phương pháp tẩy lông bằng laser đã tăng khoảng 30% kể từ năm 2013.

Phương pháp này có thể loại bỏ lông ở mặt, lưng, cánh tay, nách, chân, vùng bikini của bạn, vv Trong khi triệt lông bằng laser không ngăn chặn sự phát triển của lông vĩnh viễn, nó hiệu quả hơn các phương pháp tẩy lông thông thường như waxing và cạo.

Điện phân là gì?

Điện phân là một quy trình tẩy lông được thực hiện lâm sàng khác. Nó làm tổn thương các nang lông ở vùng da được nhắm mục tiêu và ngăn chặn sự phát triển của lông. Trong phương pháp này, máy nhổ lông được sử dụng để loại bỏ lông trên da.

Read More:   Có nên trị rạn da bằng laser không?

Máy nhổ lông sẽ truyền tần số vô tuyến sóng ngắn đến các nang lông, do đó làm hỏng chúng. Nó loại bỏ lông đã tồn tại trên da cũng như ngăn chặn sự hình thành lông mới.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận điện phân là phương pháp triệt lông vĩnh viễn.

Tẩy lông bằng Laser với Điện phân

Tẩy lông bằng Laser với Điện phân (Nguồn: Internet).
Tẩy lông bằng Laser với Điện phân (Nguồn: Internet).

Laser

 • Các chuyên gia sử dụng bức xạ nhẹ thông qua chùm tia laser để làm tổn thương các nang lông. Nó loại bỏ lông và ngừng tạo lông. Quy trình này nhắm vào hắc tố melanin, là sắc tố chịu trách nhiệm tạo ra màu tóc.
 • Lông trên mặt, lưng, nách, cánh tay, chân của bạn có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng quy trình triệt lông bằng laser.
 • Thời gian triệt lông bằng laser phụ thuộc vào giới tính của bạn và kích thước, số lượng lông. Thông thường, một buổi tẩy lông toàn thân mất khoảng hai đến ba giờ. Nhưng bất kỳ khu vực cụ thể nào có thể mất ít thời gian hơn.

Ưu điểm

 1. Điều trị bằng laser mất ít phiên hơn để hoàn thành toàn bộ quy trình.
 2. Tia laser nhắm vào lông tối và thô.
 3. Đó là một thủ tục nhanh chóng và hiệu quả.

 4. Có tác dụng lâu dài.

Điện phân

 • Điện phân cũng là một thủ thuật được thực hiện lâm sàng đưa một thiết bị vào nang tóc để truyền một sóng điện nhẹ cho chúng. Tóc mục tiêu bắt đầu rụng và không bao giờ tái tạo. Nó nhắm vào các nhú, là nguyên nhân gốc rễ của sự phát triển của lông.
 • Điện phân có thể sử dụng trên hầu hết các vùng trên cơ thể bạn như lông mày, mặt, nách, tay, bụng, đùi, ngực, chân.
 • Phải mất nhiều buổi để hoàn thành toàn bộ liệu pháp. Thông thường, mỗi phiên kéo dài khoảng 15 phút đến một giờ. Hầu hết các khách hàng quay trở lại hàng tuần cho đến khi loại bỏ lông vĩnh viễn.
Read More:   Top 14 Dòng máy ảnh Leica tốt nhất hiện nay

Ưu điểm

 1. Không có hóa chất khắc nghiệt nào được sử dụng để điện phân.
 2. Nó loại bỏ tóc của bạn vĩnh viễn.

 3. Nó phù hợp với hầu hết mọi loại da và tóc.

  Bài “Tẩy lông bằng Laser và điện phân: Loại nào tốt hơn cho làn da?” được đăng bởi “Congdong.info

 4. Bạn có thể tiếp tục công việc hàng ngày của mình ngay sau khi làm thủ tục.

Tác dụng phụ của triệt lông bằng Laser và Điện phân

Tác dụng phụ của triệt lông bằng Laser và Điện phân (Nguồn: Internet).
Tác dụng phụ của triệt lông bằng Laser và Điện phân (Nguồn: Internet).

A. Tẩy lông bằng Laser

Phương pháp tẩy lông bằng laser làm cho da của bạn cảm quang. Điều này có nghĩa là da của bạn trở nên nhạy cảm với ánh sáng mặt trời. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã tuyên bố rằng có một số tác nhân gây tê có trong liệu pháp tẩy lông bằng laser. Nó có thể gây ra các tác dụng phụ đe dọa tính mạng nghiêm trọng đối với một số người. Dưới đây là một số tác dụng phụ nhỏ có thể xảy ra sau khi tẩy lông bằng laser.

 • Sưng tấy trên da của bạn
 • Kích thích
 • Thay đổi tông màu da
 • Đỏ

Các tác dụng phụ nhẹ có xu hướng tự biến mất trong vòng vài giờ sau khi hoàn thành quy trình. Nếu bất kỳ tác dụng phụ nào kéo dài hơn bình thường, bạn nên chăm sóc y tế.

B. Sự điện li

Điện phân không có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào nhưng một vài tác dụng phụ nhẹ có thể xảy ra. Sau khi điều trị xong, da của bạn có thể bị viêm và tấy đỏ. Các tác dụng phụ nhẹ như vậy có xu hướng biến mất trong vòng một hoặc hai ngày. Tuy nhiên, ở một số ít người, điện phân có thể gây ra sẹo, sẹo lồi và thay đổi lớn về tông màu da.

Nội dùng về Tẩy lông bằng Laser và điện phân: Loại nào tốt hơn cho làn da? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Tẩy lông bằng Laser và điện phân: Loại nào tốt hơn cho làn da?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tẩy lông bằng Laser và điện phân: Loại nào tốt hơn cho làn da? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tẩy lông bằng Laser và điện phân: Loại nào tốt hơn cho làn da?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 20:42:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button