Tất tần tật về phương pháp điều trị tái tạo bề mặt bằng tia laser cho làn da của bạn

(Congdong.info)

Ngày nay, với sự phát triển về công nghệ mà ngành làm đẹp cũng trở nên hiện đại hơn. Vì thế mà hẳn trong số chúng ta không còn quá xa lạ với phương pháp làm đẹp bằng tia laser. Trên thực tế, phương pháp tia laser có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại laser đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng và có thể phù hợp với làn da của bạn hoặc không. Vì vậy hiểu cụ thể về từng loại laser để có chọn lựa phù hợp là vô cùng cần thiết.

Tất cả các bước sóng laser đều được đo bằng nanomet (hay còn gọi là một phần tỷ mét), với các tia laser “mới bắt đầu” như IPL và BBL có xung nhịp ở mức 560 hoặc 590 nanomet. Loại laser lownss nhất là laser CO2, với kích thước khổng lồ 10.000 nanomet. Mỗi loại laser đều có điểm mạnh và điểm yếu, và loại laser phù hợp với bạn hoặc không. Vì vậy hiểu cụ thể về từng loại laser để có chọn lựa phù hợp là vô cùng cần thiết.

1. IPL và BBL (bước sóng 560 hoặc 590 nanomet)

Laser và IPL (Nguồn: Internet).
Laser và IPL (Nguồn: Internet).

Đây là những tia laser có bước sóng thấp hơn được sử dụng cho màu đỏ và nâu. “Chúng tốt cho tác hại của ánh nắng mặt trời, đốm nâu, mao mạch quanh mũi và má. Chúng là những chất tốt để bắt đầu nếu đó chỉ là vấn đề về sắc tố và mẩn đỏ. Tuy nhiên, với những người có làn da sẫm màu nên cẩn thận với các phương pháp điều trị IPL và BBL.

Read More:   Top 8 cách thức nhận tiền hỗ trợ dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ

Không có thời gian nghỉ dưỡng với những tia laser này, nhưng nói chung bạn sẽ cần thực hiện một loạt phương pháp điều trị để thấy được kết quả vì chúng rất nhẹ nhàng.

2. Resurfix và Fraxel (bước sóng 1565 nanomet)

Khi tia laser đạt hơn 900 nanomet, nó bắt đầu nhắm mục tiêu vào nước – có nghĩa là nó có thể giải quyết các thay đổi cấu trúc trên da. Trên thực tế, bất kỳ tia laser nào dưới 2000 nanomet đều không mài mòn bề mặt da, vì vậy, giống như IPL và BBL, bạn không cần bất kỳ thời gian nghỉ dưỡng nào sau khi điều trị bằng Resurfix hoặc Fraxel.

Bạn có thể thực hiện một IPL và sau đó thực hiện một Resurfix trên đó, vào cùng một cuộc điều trị. Đó là một sự kết hợp tốt vì nó nhắm mục tiêu đến màu đỏ và nâu cũng như bất kỳ vấn đề nhẹ nào về kết cấu. Những tia laser này cũng tốt hơn cho những người có làn da sẫm màu, vì chúng nhắm mục tiêu vào nước thay vì hắc tố.

Bài “Tất tần tật về phương pháp điều trị tái tạo bề mặt bằng tia laser cho làn da của bạn” được đăng bởi “Congdong.info

3. Halo (bước sóng 2940 nanomet)

Halo laser (Nguồn: Internet).
Halo laser (Nguồn: Internet).

Nếu bạn có nếp nhăn sâu và nếp nhăn rất cứng đầu, bạn cũng sẽ cần đến chất làm săn chắc da – vì vậy chúng tôi phải tăng cường thêm một chút nữa. Halo laser, ở 2940 nanomet, cũng rất tốt để nhắm mục tiêu vào các vết sẹo mụn. Halo laser cũng có thể được sử dụng trên da sẫm màu, vì nó nhắm mục tiêu vào nước thay vì hắc tố như IPL.

Read More:   Niacinamide cho làn da - Dạng bôi, Dạng uống, Công dụng và Lợi ích

4. CO2 (bước sóng 10.000 nanomet)

Lưu ý sử dụng Laser CO2 (Nguồn: Internet).
Lưu ý sử dụng Laser CO2 (Nguồn: Internet).

Laser CO2 là một loại laser phân đoạn không dành cho người yếu tim. Tia laser này thường được khuyên dùng cho những bệnh nhân bị chứng elastosis tích cực (tình trạng da mất độ đàn hồi, thường là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời) và có nếp nhăn. Nhưng với công suất lớn của tia laser đi kèm với vấn đề lớn: bạn sẽ cần một loại thuốc an thần có ý thức cho quá trình phẫu thuật. Thêm vào đó, tia laser này có thời gian chết nhiều nhất (khoảng hai tuần) và bạn thực sự chỉ có thể làm điều đó một lần sau mỗi hai đến năm năm. Bệnh nhân mắc bệnh rosacea đôi khi cũng sẽ thấy bùng phát sau khi điều trị bằng CO2.

Nội dùng về Tất tần tật về phương pháp điều trị tái tạo bề mặt bằng tia laser cho làn da của bạn đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Tất tần tật về phương pháp điều trị tái tạo bề mặt bằng tia laser cho làn da của bạn” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tất tần tật về phương pháp điều trị tái tạo bề mặt bằng tia laser cho làn da của bạn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tất tần tật về phương pháp điều trị tái tạo bề mặt bằng tia laser cho làn da của bạn” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 03:30:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button