Tại sao Keratin thủy phân có thể tốt cho tóc của bạn?

(Congdong.info)

Tóc bóng mượt, mềm mại và khỏe mạnh luôn là điều mà tất cả chúng ta đều ao ước. Nói về chăm sóc tóc, chắc hẳn keratin là thành phần quá quen thuộc giúp chúng ta đạt được mục tiêu đó, đặc biệt là keratin thủy phân. Chúng có vô số lợi ích, vừa giúp phục hồi tóc hư tổn và mang lại sức sống cho mái tóc. Vì vậy, bạn có thể tham khảo về các phương pháp điều trị khác nhau và tìm một phương pháp phù hợp nhất để sử dụng keratin thủy phân cho mái tóc của bạn.

Keratin thủy phân là gì?

Thứ nhất, keratin chịu trách nhiệm cho sức khỏe của mái tóc của bạn, là một loại protein có tự nhiên trong cơ thể chúng ta.

Keratin thủy phân là một phân tử protein lớn bị phân hủy sau một quá trình hóa học để có thể thâm nhập vào lớp biểu bì tóc. Nó có nguồn gốc từ một phân tử keratin lớn hơn và được đưa vào các sản phẩm chăm sóc tóc để bảo vệ mái tóc của bạn.

Keratin thủy phân là gì? (Nguồn: Internet).
Keratin thủy phân là gì? (Nguồn: Internet).

Keratin bị phá vỡ bằng cách tách liên kết của nó với việc bổ sung hydro và hydroxit (nước). Vào cuối quá trình hóa học, keratin được giảm thành các mảnh nhỏ hơn mà tóc có thể hấp thụ, nhờ trọng lượng phân tử thấp hơn.

Về cơ bản, thủy phân có nghĩa là phân mảnh protein hoặc vỡ thành các mảnh nhỏ hơn theo cách không cụ thể. Các protein bị phân hủy sẽ tự lắng đọng trên sợi tóc.

Bài “Tại sao Keratin thủy phân có thể tốt cho tóc của bạn?” được đăng bởi “Congdong.info

Keratin được sản xuất tự nhiên trong cơ thể, giống như biotin. Biotin, một loại vitamin hòa tan trong nước, hỗ trợ quá trình chuyển hóa protein, tạo nền tảng cho chất sừng.

Bạn cũng có thể tìm thấy keratin trong các nguồn thực phẩm. Thực phẩm giàu vitamin C, biotin, protein nạc và ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất sừng và cải thiện chất sừng trong móng tay và tóc.

Read More:   Có thể sử dụng kem Hydrocortisone để điều trị mụn không?

Các sản phẩm bôi ngoài da như dưỡng móng, kem dưỡng da, dầu gội và dầu xả cũng chứa keratin thủy phân.

Keratin thủy phân có tác dụng gì với tóc của bạn?

Tác dụng của keratin thủy phân cho tóc (Nguồn: Internet)
Tác dụng của keratin thủy phân cho tóc (Nguồn: Internet)
 • Giảm xoăn cứng, rụng và gãy.
 • Tăng độ mịn và độ đàn hồi với khả năng liên kết độ ẩm của nó.
 • Về cơ bản, keratin thủy phân giúp xây dựng lại lớp bảo vệ tự nhiên của tóc từ bên trong bằng cách tăng đường kính của mỗi sợi. Điều này mang lại vẻ ngoài đầy đặn hơn và thay thế lượng protein bị mất.
 • Khi các phương pháp điều trị tóc có chứa keratin bị phân hủy hoặc thủy phân, nó sẽ tạo ra một hàng rào bảo vệ trên tóc và đồng thời mang lại vẻ bóng mượt.
 • Chất sừng thủy phân cũng hoạt động trên da, nó phục hồi độ ẩm và cải thiện độ đàn hồi của da.
 • Đặc tính dưỡng ẩm của nó làm cho dầu gội và dầu xả có chứa keratin thủy phân trở thành lựa chọn phù hợp cho những người có mái tóc giòn, khô hoặc xơ xác.
 • Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời để chế ngự những mái tóc ngỗ ngược và dễ quản lý hơn.
 • Vì tóc được làm từ keratin nên đây là một trong những protein tốt nhất để điều trị tóc bị hư tổn nặng do hóa chất hoặc xử lý. Thông thường, khi tóc trải qua quá trình hóa học, axit amin cysteine ​​sẽ bị phá vỡ và dẫn đến tóc yếu và hư tổn. Keratin được biết đến để thay thế cysteine ​​bị mất này. Keratin thủy phân làm tăng hàm lượng cysteine, giúp tăng độ bền kéo và giảm thiểu thiệt hại.
 • Nó cũng làm tăng khối lượng, củng cố tóc và phục hồi độ bóng.

Làm thế nào để sử dụng Keratin thủy phân?

Cho dù tóc bạn khó tạo kiểu, khô hay hư tổn thì bạn nên sử dụng keratin thủy phân trong các sản phẩm chăm sóc tóc. Trong thời gian ngắn, mái tóc của bạn sẽ bóng mượt, mềm mại, đầy đặn và chắc khỏe hơn.

Read More:   15 mẫu tóc ngắn đẹp cho nữ phù hợp với lứa tuổi học sinh

Một trong những lựa chọn thuận tiện nhất là mua phương pháp điều trị protein và keratin thủy phân ngay trên kệ. Thông thường, khi bạn mua những sản phẩm như vậy khỏi kệ, chúng đã được pha trộn vào công thức. Vì vậy, bạn có thể sử dụng chúng trực tiếp trên tóc của bạn. Đó là một quá trình đơn giản.

Dầu gội keratin cho tóc (Nguồn: Internet)
Dầu gội keratin cho tóc (Nguồn: Internet)

Tất cả những gì bạn phải làm là cẩn thận làm theo hướng dẫn in trên nhãn để đảm bảo bạn không xử lý tóc quá mức. Bạn có thể yêu cầu máy sấy có mũ trùm đầu hoặc mũ xử lý cho một số phương pháp điều trị – đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên đọc kỹ hướng dẫn.

 1. Bước đầu tiên sẽ là xác định loại sản phẩm tóc mà bạn sẽ thêm keratin thủy phân vào – dầu xả sâu, dầu xả, dầu gội đầu hoặc tất cả các loại trên.
 2. Nếu bạn đang thêm protein vào dầu gội hoặc dầu xả, bạn có thể sử dụng nó như bình thường.
 3. Sau khi bạn chọn sản phẩm cho tóc, hãy đo xem bạn sẽ sử dụng bao nhiêu sản phẩm.
 4. Dựa trên nồng độ khuyến nghị, hãy tính toán lượng protein bạn cần bổ sung. Ví dụ, bạn sẽ cần khoảng 2 đến 12 ml keratin thủy phân.
 5. Sau khi bạn thiết lập kích thước khẩu phần của mình và đo lường nó ra, bạn có thể đổ nó vào hộp đựng mong muốn và trộn chúng với nhau.
 6. Thoa đều hỗn hợp này lên tóc và cố gắng tránh xa da đầu càng nhiều càng tốt để giảm khả năng bị tắc lỗ chân lông.
 7. Sau khi hết thời gian, hãy xả sạch tóc.

Làm thế nào tôi có thể phục hồi tóc hư tổn?

Trước khi bạn mua tất cả các loại xử lý protein ngoài kia, đây là năm dấu hiệu cho thấy tóc của bạn đang yêu cầu xử lý protein:

 • Tóc của bạn mất đi độ đàn hồi
 • Tóc của bạn bị gãy và rụng
 • Tóc của bạn đã được xử lý màu
 • Tóc của bạn có độ xốp cao
 • Tóc bạn mềm và xơ xác
Read More:   Top 5 dịch vụ Spa tại nhà uy tín nhất ở TP.HCM

Bằng cách dưỡng tóc bằng keratin thủy phân, bạn đang thay thế keratin bị thiếu và bị hư hại từ tóc, do đó, giữ cho tóc luôn mềm mại, đàn hồi và chắc khỏe.

Tác dụng phụ của Keratin thủy phân

Là một loại dầu dưỡng ẩm sâu, bạn không nên thoa keratin thủy phân thường xuyên. Thông thường, hầu hết tóc có thể chịu đựng được phương pháp điều trị bằng protein sáu tuần một lần. Có một số người có thể khỏi sau bốn hoặc năm tuần. Một số loại tóc cần đợi đến ba tháng. Tất cả phụ thuộc vào tình trạng tóc của bạn.

Trên thực tế, lượng protein dư thừa gây hại nhiều hơn lợi. Nó sẽ mang lại kết quả ngược lại với những gì bạn đang tìm kiếm. Quá nhiều protein có thể làm cho tóc của bạn trở nên giòn và nếu bạn duỗi quá nhiều, tóc sẽ bị gãy do duỗi quá nhiều. Để minh họa điều này rõ hơn, hãy nghĩ về mái tóc của bạn giống như mì ống khô trước khi luộc – thật khó. Sau khi đun sôi, nó được làm mềm. Tương tự, bạn cần độ ẩm để đảo ngược tình trạng quá tải của protein.

Nội dùng về Tại sao Keratin thủy phân có thể tốt cho tóc của bạn? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Tại sao Keratin thủy phân có thể tốt cho tóc của bạn?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tại sao Keratin thủy phân có thể tốt cho tóc của bạn? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tại sao Keratin thủy phân có thể tốt cho tóc của bạn?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-27 08:42:19. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button