Tác dụng phụ của việc tẩy lông bằng laser mà bạn nên biết

(Congdong.info)

Liệu pháp laser có thể là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ lông không mong muốn trên cơ thể bạn. Nhưng bạn nên hiểu những ưu và nhược điểm của phương pháp điều trị này và nếu nó phù hợp với bạn hoặc có thể mang lại cho bạn kết quả mong muốn. Vì vậy nên tìm hiểu trước về các tác dụng phụ của liệu pháp tẩy lông bằng laser để đưa ra quyết định xem có nên thực hiện nó hay không bạn nhé!

Triệt lông bằng Laser có vĩnh viễn không?

Mặc dù điều trị bằng laser được gọi là quy trình tẩy lông ‘vĩnh viễn’, nhưng điều đó có thể không đúng. Trong điều trị bằng laser, một chùm bức xạ chuyên biệt được nhắm mục tiêu đến một khu vực cụ thể trên da. Tia laser tạo ra nhiệt làm tổn thương hoặc phá hủy các nang lông. Nang tóc là một cấu trúc giống như túi mà từ đó sợi tóc phát triển ra.

Thông thường sau lần điều trị đầu tiên, tất cả các nang lông không bị phá hủy. Nhưng vì hầu hết các nang tóc bị hư hại, bạn không thể mọc tóc trong một thời gian dài. Ngoài ra, tóc mới mọc ra thường mịn hơn và có màu sáng hơn. Một số bạn có thể yêu cầu nhiều lần điều trị bằng laser để có được kết quả như ý. Tóc của bạn có thể mọc nhẹ và mỏng hơn sau mỗi lần điều trị.

Bài “Tác dụng phụ của việc tẩy lông bằng laser mà bạn nên biết” được đăng bởi “Congdong.info

Ngoài ra, bạn có thể cần các buổi dưỡng sau đó để giữ cho vùng da mong muốn không có lông.

Triệt lông bằng Laser có vĩnh viễn không? (Nguồn: Internet).
Triệt lông bằng Laser có vĩnh viễn không? (Nguồn: Internet).

Các tác dụng phụ có thể xảy ra của việc tẩy lông bằng laser

Điều trị bằng laser thường được coi là một thủ tục an toàn nếu được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ da liễu. Phương pháp điều trị này được hầu hết mọi người dung nạp tốt nhưng một số người có thể gặp phản ứng phụ sau khi điều trị. Cân nhắc kiểm tra miếng dán do bác sĩ thực hiện trước khi điều trị toàn bộ.

Read More:   Tác dụng phụ của tẩy lông mặt và một số mẹo giúp bạn bảo vệ làn da

Các tác dụng phụ thường gặp nhất của điều trị bằng laser là:

  1. Đỏ
  2. Khó chịu
  3. Một số lượng sưng. Các tác dụng phụ khác ít phổ biến hơn của điều trị bằng laser bao gồm:

1. Thay đổi màu da của vùng được điều trị

Vùng da được điều trị của bạn có thể trở nên sẫm màu hơn hoặc sáng hơn so với phần còn lại của cơ thể, nhưng nó thường chỉ là tạm thời. Trong một số rất hiếm trường hợp, sự đổi màu của da được điều trị bằng laser có thể trở nên vĩnh viễn.

2. Nám hoặc sẹo

Ở một số người, điều trị bằng laser có thể gây ra tình trạng cứng vùng được điều trị, có thể dẫn đến đóng vảy hoặc sẹo. Chăm sóc tốt vùng da điều trị theo khuyến nghị của bác sĩ sẽ đẩy nhanh quá trình chữa bệnh. Có thể dùng kem dưỡng ẩm nhẹ để giảm kích ứng.

Tác dụng phụ khi tẩy lông bằng laser (Nguồn: Internet).
Tác dụng phụ khi tẩy lông bằng laser (Nguồn: Internet).

3. Nhiễm trùng da

Vì các nang lông và các tế bào xung quanh có thể bị tổn thương trong quá trình điều trị bằng laser, vùng da này giống như một vết thương. Do đó, khu vực được điều trị bằng laser có thể bị nhiễm trùng nếu không được chăm sóc thích hợp trong thời gian chữa bệnh.

4. Bỏng hoặc phồng rộp

Liệu pháp laser bao gồm việc sử dụng các thiết bị có thể tạo ra một lượng nhiệt đáng kể. Nhiệt độ quá cao có thể gây bỏng da nếu không được xử lý đúng cách. Do đó, bạn nên chỉ điều trị bằng laser do chuyên gia y tế có trình độ chuyên môn thực hiện.

Ngoài ra, tránh để vùng da được điều trị bằng tia laser của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cho đến khi nó được chữa lành hoàn toàn. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị tổn thương do ánh nắng mặt trời hoặc các vết phồng rộp trên vùng da điều trị.

4. Tổn thương mắt

Tia laser mạnh được sử dụng để tẩy lông có khả năng gây tổn thương cho mắt, đặc biệt là khi được sử dụng trên mặt. Nên sử dụng thiết bị bảo vệ mắt thích hợp để tránh mọi tác động xấu của tia laser lên mắt.

Read More:   Top 10 Khách sạn giá “rẻ mà tốt” nhất Huyện Cần Giờ, TP. HCM

Những lầm tưởng liên quan đến tẩy lông bằng laser

Những lầm tưởng liên quan đến tẩy lông bằng laser (Nguồn: Internet).
Những lầm tưởng liên quan đến tẩy lông bằng laser (Nguồn: Internet).

Lầm tưởng 1: Liệu pháp Laser gây vô sinh

Thực tế

Tia laser được sử dụng để tẩy lông chỉ hoạt động trên bề mặt da. Nó không đến được các cơ quan nội tạng của bạn. Vì vậy, hầu như không có cơ hội điều trị bằng laser ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Tuy nhiên, tác dụng của điều trị bằng laser đối với bà mẹ mang thai và cho con bú vẫn chưa được biết rõ. Do đó, tốt nhất là bạn nên tránh điều trị bằng laser trong khi mang thai hoặc trong khi bạn đang có kế hoạch thụ thai.

Ngoài ra, bạn gặp một số thay đổi nội tiết tố sau khi sinh có thể ảnh hưởng đến kiểu phát triển của tóc. Vì vậy, bạn nên lên kế hoạch tẩy lông bằng laser sau khi bạn đã sinh con và cho con bú xong.

Lầm tưởng 2: Tẩy lông bằng laser có thể gây ung thư

Thực tế

Loại bức xạ laser được sử dụng để tẩy lông thường hoàn toàn an toàn và không xâm nhập quá sâu vào bề mặt da. Các tia laser được sử dụng để tẩy lông không chứa bức xạ tia cực tím năng lượng cao. Các bức xạ năng lượng cao là những bức xạ có thể làm hỏng DNA của bạn dẫn đến ung thư.

Không có mối liên hệ trực tiếp nào giữa phương pháp điều trị triệt lông bằng laser với các bệnh ung thư. Nếu được thực hiện dưới sự giám sát y tế thích hợp, liệu pháp laser để tẩy lông không làm tăng nguy cơ ung thư.

Lầm tưởng 3: Triệt lông bằng laser là một thủ thuật rất đau

Thực tế

Mức độ khó chịu cảm thấy khi điều trị bằng laser khác nhau ở mỗi người. Một số người có thể cảm thấy như kim châm hoặc hơi nóng. Nhưng laser ngày nay đi kèm với quạt làm mát giúp giảm cảm giác nóng. Bác sĩ da liễu cũng có thể sử dụng gel làm mát hoặc thuốc mỡ gây tê ngay trước khi làm thủ thuật để giảm thiểu cảm giác khó chịu.

Tẩy lông bằng laser chắc chắn ít đau hơn các phương pháp khác như tẩy lông. Nếu được thực hiện bởi một chuyên gia được chứng nhận, sẽ an toàn và nhanh chóng hơn mà không có bất kỳ rủi ro nào về vết cắt hoặc vết thương. Buổi đầu tiên có thể hơi đau đối với bạn, nhưng sẽ tốt hơn khi có nhiều buổi hơn.

Read More:   Bơ xoài cho da: Lợi ích và cách sử dụng hiệu quả cho làn da

Lầm tưởng 4: Nó khiến tóc mọc dày hơn và thường xuyên

Thực tế

Lông mọc trở lại ở khu vực được điều trị bằng laser thực sự mỏng và mịn hơn. Laser làm tổn thương hoặc phá hủy các nang lông mà từ đó lông phát triển. Vì vậy, một liệu pháp tẩy lông hiệu quả bằng laser không thể làm cho lông mọc lại dày đặc hơn ở vùng điều trị. Trên thực tế, sẽ giảm khoảng 10 đến 25% sự giảm mọc lông sau mỗi lần điều trị bằng laser.

Lầm tưởng 5: Bạn sẽ được triệt lông vĩnh viễn chỉ trong một buổi duy nhất

Thực tế

Liệu pháp laser chỉ có thể tiêu diệt những sợi lông đang trong giai đoạn phát triển chứ không phải những sợi lông nằm im trong nang lông. Trong vòng vài ngày sau khi điều trị, tóc không hoạt động sẽ bắt đầu phát triển tích cực. Vì vậy, cần tối thiểu 4 đến 6 buổi điều trị, cách nhau trong vài tuần, để tiêu diệt toàn bộ lông ở vùng cần triệt. Tuy nhiên, số buổi bạn yêu cầu sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như loại tóc, tốc độ mọc lại của bạn, v.v.

Nội dùng về Tác dụng phụ của việc tẩy lông bằng laser mà bạn nên biết đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Tác dụng phụ của việc tẩy lông bằng laser mà bạn nên biết” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tác dụng phụ của việc tẩy lông bằng laser mà bạn nên biết [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tác dụng phụ của việc tẩy lông bằng laser mà bạn nên biết” được đăng bởi vào ngày 2022-12-26 03:30:39. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button