Syndets (Soap free) có tốt hơn xà phòng thông thường không?

(Congdong.info)

Khi sử dụng xà phòng thường xuyên để tắm, đã bao giờ bạn phải cẩn trọng vì bạn đang có làn da nhạy cảm hay chưa? Trong tình huống này, syndets hay còn được biết đến là soap-free có thể chỉ là sự thay thế phù hợp nhất dành cho bạn. Chúng vừa nhẹ nhàng trên da, vừa thân thiện với làn da và hiệu quả để làm sạch da nhạy cảm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn toàn bộ thông tin về syndets và lợi ích của chúng.

Thuật ngữ ‘Syndet’ hay còn được biết đến là ‘Soap free’ (không xà phòng) được hình thành bằng cách rút ngắn hai từ – ‘tổng hợp’ và ‘chất tẩy rửa’. Như tên gọi đã cho thấy, các chất tẩy rửa này được tổng hợp bằng cách liên kết hai hoặc nhiều thành phần chất tẩy rửa. Syndets là chất hoạt động bề mặt tuyệt vời hoặc chất hoạt tính căng – tức là chúng hoạt động trên bề mặt để giảm sức căng bề mặt.

Bài “Syndets (Soap free) có tốt hơn xà phòng thông thường không?” được đăng bởi “Congdong.info

Các chất hoạt tính căng không chỉ được sử dụng để làm chất tẩy rửa, chúng còn được sử dụng để tạo nhũ tương – một quá trình tạo thành dung dịch của một hợp chất thường không hòa tan trong nước. Nhờ tác động của các bộ phận tổng hợp, dầu và bụi bẩn trên bề mặt da của bạn được nới lỏng và có thể dễ dàng rửa sạch bằng nước. Do đó, syndets tạo ra chất tẩy rửa tốt.

Read More:   Thực hiện 10 mẹo đơn giản để giúp da bạn ngậm nước!

Syndets có tốt cho da không?

Syndet có tốt cho da không? (Nguồn: Internet).
Syndet có tốt cho da không? (Nguồn: Internet).

Syndets rất tốt cho làn da vì chúng trung tính hoặc có tính axit trong thang độ pH. Do đó chúng không làm thay đổi độ cân bằng pH trên da. Độ pH tự nhiên của da có xu hướng thiên về tính axit, nằm trong khoảng từ 5,5 đến 4,5 đối với loại da bình thường.

Duy trì độ pH tự nhiên này trên bề mặt da là rất quan trọng để có một làn da khỏe mạnh theo nhiều cách. ‘Lớp áo axit’ trên da không chỉ hỗ trợ các vi khuẩn thường trú có lợi (vi khuẩn, nấm, v.v.) trên da của bạn, mà còn ngăn chặn các vi trùng có hại.

Ngoài ra, các thành phần được sử dụng trong chất tẩy rửa có tính chất dịu nhẹ, không làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da của bạn. Nhờ đó làn da của bạn không bị khô hay bị kích ứng.

Lợi ích của Syndets

Các loại sữa rửa mặt có sẵn trên thị trường không chỉ có tính chất dịu nhẹ mà còn cho thấy một số lợi ích khác cho da. Mặc dù hỗn hợp có thể có lợi cho mọi loại da, nhưng chúng đặc biệt hữu ích nếu bạn mắc các vấn đề về da sau đây.

 • Nếu bạn có làn da quá khô hoặc quá nhạy cảm, syndets là sự lựa chọn sữa rửa mặt tốt nhất cho bạn. Syndets cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ da của bạn, cũng như giúp khóa độ ẩm trong da.
 • Syndets thậm chí có thể được sử dụng trong chất tẩy rửa dành cho trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh có làn da rất mềm và dễ bị ảnh hưởng.
 • Những người có tình trạng da dễ bị kích ứng như eczema hoặc viêm da dị ứng được hưởng lợi đáng kể từ việc sử dụng syndets. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng cây chùm ngây thường xuyên đã cải thiện đáng kể các vấn đề ngứa ngáy, mẩn đỏ và khô da của bệnh chàm.
 • Syndets cũng giúp cải thiện các tình trạng như mụn trứng cá và bệnh trứng cá đỏ.
 • Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn có làn da bị tổn thương do ánh sáng, việc làm sạch bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ hàng ngày sẽ cải thiện tông màu, kết cấu, độ sáng và độ trong của làn da.
 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, syndets giúp giảm các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn trên da của bạn.
Read More:   Top 4 Cửa hàng bán đồng hồ uy tín nhất quận 8, TP. HCM
Lợi ích của Syndets (Nguồn: Internet).
Lợi ích của Syndets (Nguồn: Internet).

Các thành phần phổ biến trong Syndets

Syndets được sản xuất bằng cách kết hợp các chất hoạt động bề mặt khác nhau, có thể có nguồn gốc từ dầu và mỡ hoặc các sản phẩm từ dầu mỏ. Dưới đây là danh sách các thành phần phổ biến được sử dụng để sản xuất syndets.

 • Natri cocoyl isethionat
 • Danh mục alpha olefin
 • Sulfosuccinat
 • Ete sulphonat của alkyl glyxerol
 • Monoglycerid sulphat của natri cocoyl
 • Betaines

Sự khác biệt giữa Soap và Syndet (Soap-free) là gì?

Sự khác biệt giữa Soap và Syndet (Soap-free) (Nguồn: Internet).
Sự khác biệt giữa Soap và Syndet (Soap-free) (Nguồn: Internet).
 • Đầu tiên và quan trọng nhất, syndets thân thiện với da và dịu nhẹ hơn xà phòng kiềm thông thường. Xà phòng gốc kiềm có xu hướng làm tăng độ pH của da và do đó phá vỡ lớp axit trên da.
 • Mặc dù syndets tạo bọt tốt, không giống như xà phòng, chúng không làm mất nước hoặc kích ứng da. Khi tiếp xúc với nước, xà phòng thông thường để lại dư lượng kiềm trên da, là nguyên nhân gây ra cảm giác ngứa, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm.
 • Mặt khác, syndets thường ổn định trong nước và chỉ để lại một lớp màng dầu chứa bụi bẩn, có thể dễ dàng rửa sạch bằng nước.
 • Do bản chất trung tính về độ pH của chúng, các chất phụ gia có lợi có thể được kết hợp vào các sản phẩm tổng hợp.
 • Syndets thường có giá thành cao hơn khi so sánh với xà phòng truyền thống, vì quá trình sản xuất của chúng liên quan đến các quy trình công nghiệp phức tạp để cuối cùng tạo ra một sản phẩm ổn định.
Read More:   Top 3 dịch vụ thuê xe ô tô tự lái tốt nhất cho bạn và gia đình

Nội dùng về Syndets (Soap free) có tốt hơn xà phòng thông thường không? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Syndets (Soap free) có tốt hơn xà phòng thông thường không?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Syndets (Soap free) có tốt hơn xà phòng thông thường không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Syndets (Soap free) có tốt hơn xà phòng thông thường không?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 17:43:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button