Sugaring và Waxing: Đâu là phương pháp tẩy lông dành cho bạn?

(Congdong.info)

Bạn có bao giờ phân vân giữa hai phương pháp tẩy lông cơ thể – sugaring và waxing chưa? Nếu có thì đây là bài viết dành cho bạn! Nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc mức độ đau thấp, bạn có thể muốn sử dụng phương pháp waxing thay vì sugaring. Đối với những người muốn giảm thiểu việc sử dụng hóa chất trong cuộc sống của họ, đường là một lựa chọn tốt hơn. Bên cạnh đó, cả hai phương pháp này đều có một số ưu và nhược điểm mà bạn cần biết để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân!

Sugaring là gì?

Sugaring là một phương pháp cổ xưa của người Ba Tư để loại bỏ lông trên cơ thể bằng một hỗn hợp làm từ các nguyên liệu tự nhiên.

Bài “Sugaring và Waxing: Đâu là phương pháp tẩy lông dành cho bạn?” được đăng bởi “Congdong.info

Quy trình và thành phần được sử dụng để tạo đường

Sugaring là gì? (Nguồn: Internet).
Sugaring là gì? (Nguồn: Internet).
 • Hỗn hợp làm đường được làm bằng nước, đường và nước cốt chanh.
 • Đun nóng tất cả các thành phần với nhau cho đến khi nó có một hỗn hợp sệt.
 • Hỗn hợp này được làm nguội đến nhiệt độ phòng và bôi lên da (sau khi làm sạch da và bôi phấn rôm lên) ngược với chiều lông mọc.
 • Sau đó, nó được kéo ra theo hướng lông mọc.
 • Nó được thực hiện theo từng giai đoạn với việc bột nhão được kéo ra khỏi da thành từng mảng nhỏ nhưng chuyển động nhanh chóng.

Waxing là gì?

Waxing là một hình thức triệt lông hiện đại hơn giúp kéo sợi lông ra khỏi gốc bằng cách sử dụng sáp.

Quy trình và thành phần được sử dụng để tẩy lông

 • Sáp mềm được làm bằng dầu, phụ gia và nhựa thông. Sáp cứng bôi lên da sau khi nguội được làm từ nhựa cây, dầu và sáp ong.
 • Nó thường được làm nóng trước khi thi công và cần các dải vải hoặc các tấm sợi dùng một lần để loại bỏ lông.
 • Một số chủ tiệm còn thêm các thành phần khác như chiết xuất thảo mộc hoặc tinh dầu.
 • Dầu azulene, chiết xuất từ ​​hoa cúc đôi khi được sử dụng trong sáp vì đặc tính chống viêm tự nhiên của nó.
 • Wax được áp dụng cho các vùng da rộng, một dải được đặt trên sáp và ấn xuống nhiều lần theo chiều lông mọc.
 • Khi nó đã được giữ chặt, dải này sẽ được kéo ra sau, theo hướng ngược lại với chiều mọc của tóc.
  Waxing là gì? (Nguồn: Internet).
  Waxing là gì? (Nguồn: Internet).

Sugaring Vs Waxing: Ưu và nhược điểm

Sugaring Waxing
Hỗn hợp được làm bằng nước cốt chanh, nước và đường và hoàn toàn tự nhiên. Không có gì từ hỗn hợp này dính vào các tế bào da sống. Sáp được làm bằng một số hóa chất, chất bảo quản và nhựa. Nhựa được biết là dính vào các tế bào da còn sống.
Có thể được áp dụng ở nhiệt độ cơ thể và sẽ không làm bỏng da của bạn. Sáp cần được làm nóng vì nó có thể gây bỏng hoặc sẹo khi thoa.
Không để lại bất kỳ dư lượng dính. Nó có thể hòa tan trong nước và dễ dàng làm sạch. Bạn cần dung môi hóa học hoặc mực in để loại bỏ cặn và làm sạch.
Sẽ ít đau hơn vì lông được loại bỏ theo cùng hướng mà lông mọc. Khi sáp bị kéo theo hướng lông mọc, nó có thể gây đau đớn.
Sugaring không gây cảm giác đau rát, mẩn đỏ hay kích ứng. Có thể gây mẩn ngứa hoặc kích ứng cho da nhạy cảm nếu sử dụng nhiều lần.
Nó có thể được áp dụng nhiều lần vì nó tẩy tế bào chết lớp trên cùng của da. Chỉ có thể được áp dụng một hoặc hai lần mặc dù nó cũng tẩy tế bào chết trên da.
Keo chỉ dính vào tóc và các tế bào da chết. Điều này làm giảm nguy cơ lông mọc ngược, kích ứng hoặc gãy tóc. Sáp dính vào bề mặt da và kéo nhiều lần sẽ làm tổn thương da, có thể làm vỡ nang lông và khiến lông mọc ngược.
Sự lãng phí tối thiểu xảy ra vì không cần dải hoặc dao trộn. Chậu sáp, dải và dụng cụ bôi một lần gây lãng phí.
Không có vi khuẩn vì nó không thể tồn tại hoặc sinh sôi khi có đường. Có thể có sự hiện diện của vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng.
Làm lành da một cách tự nhiên. Làm hỏng các tế bào của mô mịn của da.
Tóc mọc dài đến 1/8 inch có thể được loại bỏ bằng đường. Do đó có thể được thực hiện hai hoặc ba tuần một lần. Tóc cần dài hơn ít nhất một phần tư inch trước khi loại bỏ. Cần đợi ít nhất một tháng để tóc mọc đến độ dài đó.
Có thể thực hiện cho những người đang mang thai hoặc những người mắc bệnh tiểu đường. Không thể thực hiện đối với người bị tiểu đường và đối với thai kỳ, bạn cần đến bác sĩ kiểm tra.
Không cứng ngay cả khi để lại trên da. Cần được loại bỏ nhanh chóng trước khi nó cứng lại trên da.
Da vẫn mềm mại và sạch sẽ ngay cả trước khi bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc sau. Giúp da căng và không bị kích ứng và cần được chăm sóc ngay lập tức.
Read More:   Top 4 Nông trại xanh mát nhất Sài Gòn

Đối với những bạn không có tình trạng sức khỏe từ trước, có thể lựa chọn tẩy lông. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da nhạy cảm, tốt nhất bạn nên nhờ chuyên gia thẩm mỹ viện chăm sóc trước và sau liệu trình mà bạn cần thực hiện.

Sugaring và Waxing: Ưu và nhược điểm (Nguồn: Internet).
Sugaring và Waxing: Ưu và nhược điểm (Nguồn: Internet).

Nếu bạn đang điều trị bằng hóa trị hoặc xạ trị, bạn không nên tẩy lông và tạo đường vì những liệu pháp đó làm cho da nhạy cảm và khô hơn. Tốt hơn hết là bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ chế độ tẩy lông nào.

Da của bạn có thể phản ứng với việc tẩy lông hoặc trở nên nhạy cảm hơn với nó nếu bạn đang mang thai, đang điều trị bằng liệu pháp thay thế hormone, dùng thuốc kháng sinh hoặc biện pháp ngừa thai dựa trên hormone, accutane và nếu bạn đang sử dụng các loại kem bôi có chứa retinoids.

Waxing là lựa chọn đau đớn hơn trong khi cạo lông không gây hại nhiều. Sugaring hơi đau lúc đầu, nhưng theo thời gian, cơn đau sẽ ít hơn. Waxing, vì bản chất của sáp và thực tế là sáp được áp dụng trên các khu vực lớn hơn, ít thoải mái hơn so với sử dụng đường.

Nội dùng về Sugaring và Waxing: Đâu là phương pháp tẩy lông dành cho bạn? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Sugaring và Waxing: Đâu là phương pháp tẩy lông dành cho bạn?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Sugaring và Waxing: Đâu là phương pháp tẩy lông dành cho bạn? [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   Top 7 Shop bán đồ Jumpsuit, Playsuit đẹp nhất ở TPHCM

Bài viết “Sugaring và Waxing: Đâu là phương pháp tẩy lông dành cho bạn?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-27 18:12:58. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button