Sữa dưỡng thể, kem dưỡng thể và bơ dưỡng thể – Đâu là sản phẩm dành cho làn da bạn?

(Congdong.info)

Trong khi mọi người đều biết dưỡng ẩm là một bước chăm sóc da thiết yếu, thị trường lại có đến ba sản phẩm khác nhau cho nó – sữa dưỡng thể, kem dưỡng thể và bơ dưỡng thể. Vì vậy, làm thế nào để bạn quyết định đâu là sản phẩm phù hợp nhất dành cho làn da của mình?

Tại sao cần sử dụng các sản phẩm dưỡng thể?

Sữa dưỡng thể, kem và bơ dưỡng thể đều là những sản phẩm chăm sóc da được sử dụng cho cùng một mục đích – dưỡng ẩm. Tất cả ba dạng kem dưỡng ẩm này đều duy trì mức độ hydrat hóa cho làn da của bạn, giúp da khỏe mạnh, mềm mại và dẻo dai.

Tại sao cần sử dụng các sản phẩm dưỡng thể? (Nguồn: Internet).
Tại sao cần sử dụng các sản phẩm dưỡng thể? (Nguồn: Internet).

1. Giảm Khô & Vết thâm

Kem dưỡng ẩm cơ thể giúp ngăn ngừa da khô và có thể giúp làm giảm các vết thâm. Các chuyên gia về da cho rằng thoa kem dưỡng ẩm trên da ẩm ngay sau khi tắm là có lợi. Nó mang lại cho bạn vẻ bóng khỏe và khóa nước trong da để giữ ẩm và giữ ẩm cho da.

Bài “Sữa dưỡng thể, kem dưỡng thể và bơ dưỡng thể – Đâu là sản phẩm dành cho làn da bạn?” được đăng bởi “Congdong.info

2. Làm chậm các dấu hiệu lão hóa

Cùng với tuổi tác, bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt với các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, các mảng sần sùi, đường nhăn và khô. Không thể ngăn chặn chúng vĩnh viễn. Tuy nhiên, việc sử dụng kem dưỡng da, kem hoặc bơ hàng ngày có thể làm chậm quá trình này.

3. Chống lại mụn trứng cá

Đôi khi các tuyến dầu của bạn sản xuất quá nhiều bã nhờn do thay đổi nội tiết tố hoặc thay đổi chế độ ăn uống. Nó làm tắc nghẽn các lỗ chân lông trên da của bạn, dẫn đến nổi mụn. Nhưng nếu bạn giữ nước cho da đúng cách, các tuyến dầu của bạn sẽ chỉ sản xuất một lượng bã nhờn cần thiết. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh và giúp giảm mụn trứng cá. Bạn có thể chọn một loại kem dưỡng ẩm giàu Vitamin C.

Read More:   Decyl Glucoside cho da giúp mang lại lợi ích như thế nào?

4. Làm dịu làn da nhạy cảm

Hầu hết những người có làn da nhạy cảm đều bị khô và ngứa. Đôi khi mẩn đỏ và kích ứng cũng có thể xảy ra. Vì vậy, nó cần được chăm sóc đặc biệt. Để ngăn chặn các vấn đề về da như vậy, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm có tác dụng làm dịu làn da bị kích ứng của bạn. Các thành phần như lô hội, bơ hạt mỡ, vitamin E và bột yến mạch dạng keo là một số thành phần làm dịu được sử dụng trong kem dưỡng ẩm cơ thể.

Tại sao cần sử dụng các sản phẩm dưỡng thể? (Nguồn: Internet).
Tại sao cần sử dụng các sản phẩm dưỡng thể? (Nguồn: Internet).

Các yếu tố xác định độ ẩm của da

1. Tuổi

Độ ẩm của da phụ thuộc vào mức độ hydrat hóa ở lớp trên cùng của da. Nó giữ cho bạn sự trẻ trung tự nhiên nguyên vẹn. Một hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh chứa một lượng ẩm thích hợp để ngăn chặn sự mất nước từ da của bạn.

2. Di truyền

Di truyền của bạn chịu trách nhiệm cho rất nhiều đặc điểm của bạn. Giống như gen ảnh hưởng đến ngoại hình, kết cấu tóc hoặc màu mắt của bạn, trong một số trường hợp, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của làn da. Một số người có độ ẩm da thấp do di truyền. Họ có thể phải đối mặt với tình trạng khô da và chàm.

3. Xung quanh

Môi trường xung quanh bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì độ ẩm trên da của bạn. Bạn càng dành nhiều thời gian dưới máy lạnh hoặc máy sưởi, hoặc nếu bạn sống ở vùng cực lạnh, nó sẽ làm khô da của bạn. Dưỡng ẩm da bằng bơ dưỡng thể, kem dưỡng da hoặc kem sẽ giúp bạn bổ sung độ ẩm đã mất trên da.

4. Thói quen ăn uống

Cho dù bạn đang sử dụng một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời như thế nào, thói quen ăn uống không lành mạnh của bạn có thể làm giảm đi tất cả tính tốt của sản phẩm. Để duy trì độ ẩm cho da, hãy uống nhiều nước và ăn một chế độ ăn uống cân bằng giàu protein, vitamin và các khoáng chất cần thiết.

Read More:   Top 6 Câu lạc bộ bóng đá giàu thành tích nhất Việt Nam

Sự khác biệt giữa sữa dưỡng thể, kem dưỡng thể và bơ dưỡng thể là gì?

Kem dưỡng thể Kem dưỡng thể Bơ dưỡng thể
Kem dưỡng thể hầu hết được làm từ nước, dầu và tất nhiên, các thành phần dưỡng ẩm khác. Kem dưỡng thể cũng được làm từ nước và dầu. Nhưng lượng dầu được sử dụng trong một loại kem dưỡng thể nhiều hơn một loại kem dưỡng da. Bơ dưỡng thể chứa tinh dầu và bơ cùng với các thành phần dưỡng ẩm sâu khác. Nó có một lượng nước trong đó.
Nó nhẹ hơn kem dưỡng thể và bơ dưỡng thể. Kem dưỡng thể đặc hơn sữa dưỡng thể, nhưng nhẹ hơn bơ dưỡng thể. Bơ dưỡng thể là loại dày nhất trong số tất cả các loại kem dưỡng ẩm.
Nó dưỡng ẩm cho da nhờn một cách hoàn hảo. Nhưng nếu bạn có làn da khô, nó có thể không dưỡng ẩm cho da của bạn nhiều như kem hoặc bơ dưỡng thể. Bạn có thể bao gồm kem dưỡng thể trong chế độ chăm sóc da của mình nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm nuôi dưỡng hoàn chỉnh cho làn da khô của mình. Bơ dưỡng thể giữ được lâu hơn bất kỳ loại kem dưỡng da và kem dưỡng nào. Nó cung cấp độ ẩm sâu và tốt nhất để điều trị da khô, các mảng sần sùi và xỉn màu.
Sữa dưỡng thể có cả chất làm mềm và chất giữ ẩm là các thành phần dưỡng ẩm. Nó cũng chứa vitamin E và các axit béo thiết yếu, giúp giữ nước cho da và bảo vệ hàng rào bảo vệ da tự nhiên của bạn. Kem dưỡng thể có chứa chất làm mềm. Nhưng chúng không nhẹ như kem dưỡng da cũng như không đủ mạnh hoặc đủ dưỡng ẩm so với chất làm mềm được sử dụng trong bơ dưỡng thể. Các loại dầu vận chuyển được sử dụng trong chúng mang các thành phần thiết yếu và đưa chúng đến các lớp sâu hơn của da.
Kem dưỡng da thường được áp dụng trên cánh tay, cổ và chân. Chúng cũng dễ dàng hấp thụ vào da của bạn. Bạn có thể thoa kem dưỡng thể sau khi tắm để có kết quả tốt nhất! Mất khoảng nửa giờ để kem hấp thụ vào da của bạn. Thường mất nhiều thời gian hơn để hấp thụ vào da của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên để nó qua đêm để có được kết quả hoàn hảo.
Read More:   Top 21 cách tốt nhất để vượt qua sự chán nản trong cuộc sống

Sữa dưỡng thể, kem dưỡng thể và bơ dưỡng thể – đâu là lựa chọn dành cho bạn?

Sữa dưỡng thể, kem dưỡng thể và bơ dưỡng thể - đâu là lựa chọn dành cho bạn? (Nguồn: Internet).
Sữa dưỡng thể, kem dưỡng thể và bơ dưỡng thể – đâu là lựa chọn dành cho bạn? (Nguồn: Internet).

Tùy thuộc vào loại da và các vấn đề của bạn mà mỗi người sẽ lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da cơ thể khác nhau. Như đã đề cập trước đó, kem dưỡng da chứa nhiều nước hơn và ít dầu hơn, điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho làn da dầu của bạn. Da dầu cần một loại kem dưỡng ẩm nhẹ.

Đối với tình trạng khô nhẹ, bạn sẽ cần một loại kem dưỡng ẩm dày hơn kem dưỡng da, nhưng không nhờn như bơ dưỡng thể. Bơ dưỡng thể có tác dụng tốt nhất đối với da cực kỳ khô. Nếu làn da của bạn cần được hydrat hóa hoàn toàn, bạn nên chọn bơ dưỡng thể.

Nội dùng về Sữa dưỡng thể, kem dưỡng thể và bơ dưỡng thể – Đâu là sản phẩm dành cho làn da bạn? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Sữa dưỡng thể, kem dưỡng thể và bơ dưỡng thể – Đâu là sản phẩm dành cho làn da bạn?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Sữa dưỡng thể, kem dưỡng thể và bơ dưỡng thể – Đâu là sản phẩm dành cho làn da bạn? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Sữa dưỡng thể, kem dưỡng thể và bơ dưỡng thể – Đâu là sản phẩm dành cho làn da bạn?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-27 13:20:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button