Sự khác biệt giữa Toner và Essence là gì, bạn đã biết chưa?

(Congdong.info)

Nếu như bạn đã từng nghe về toner và essence (tinh chất), bạn có thể thấy những quan điểm trái ngược nhau về việc liệu những sản phẩm chăm sóc da này có phải là bước cần thiết trong thói quen chăm sóc da hay không. Bạn bối rối về sự khác biệt giữa toner và essence và không hiểu rõ cách sử dụng chúng? Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt điều đó để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhé!

Toner là gì?

Toner là một chất lỏng gốc nước được sử dụng sau khi làm sạch da để loại bỏ thêm bụi bẩn, dầu và cặn bẩn, đồng thời chuẩn bị cho da các sản phẩm còn lại trong quy trình chăm sóc da.

Toner là gì? (Nguồn: Internet).
Toner là gì? (Nguồn: Internet).

Trên thực tế không phải tất cả các loại toner đều giống nhau và các công thức có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau tùy thuộc vào loại da và mối quan tâm về da cụ thể. Chúng có thể hữu ích cho những người có làn da bị mụn bằng cách giảm lượng dầu trên da. Chúng còn giúp làm giảm sự xuất hiện của lỗ chân lông, hỗ trợ sự hấp thụ và thâm nhập của các sản phẩm chăm sóc da, làm mới làn da, làm sáng vẻ ngoài của da, hỗ trợ tẩy tế bào chết và giúp duy trì sự cân bằng độ pH của da.

Bạn nên sử dụng loại Toner nào?

Trước khi thêm toner vào chế độ chăm sóc da, hãy xác định xem bạn muốn gì từ toner. Ví dụ: chọn loại toner giúp loại bỏ dầu thừa một cách nhẹ nhàng có thể là một lựa chọn tốt cho những người có làn da bị mụn hoặc quá nhờn, nhưng không thích hợp cho những người có làn da khô. Hay một sản phẩm không chứa cồn là một lựa chọn tốt hơn cho những người có làn da khô vì nó ít có khả năng góp phần làm khô thêm.

Read More:   Top 7 đại lí xe BMW uy tín, giá tốt nhất trên cả nước

Đối với tần suất sử dụng Toner, điều đó cũng phụ thuộc vào công thức. Hầu hết có thể được sử dụng hàng ngày, sáng hoặc tối, hoặc cả hai nếu cần. Vì vậy hãy chú ý đến cách da của bạn phản ứng với toner; có thể không cần sử dụng nó hai lần mỗi ngày nếu kết hợp với các sản phẩm chăm sóc da khác gây khô da quá nhiều.

Essence (Tinh chất) là gì?

Essence (Tinh chất) là gì? (Nguồn: Internet).
Essence (Tinh chất) là gì? (Nguồn: Internet).

Mặc dù tinh chất được sử dụng ngay sau khi rửa mặt, nhưng nó lại ngược lại với toner. Tinh chất thường là các công thức nhẹ, lỏng, gốc nước, có thể tăng cường độ ẩm hoặc làm sáng da và được sử dụng như bước đầu tiên sau khi rửa mặt. Ngoài việc bổ sung dưỡng ẩm, một số tinh chất được bào chế với nồng độ hoạt chất cao hơn để giúp các sản phẩm khác trong quy trình chăm sóc da thẩm thấu tốt hơn vào da, và một số tinh chất có chứa chất chống oxy hóa để tăng cường bảo vệ chống lại các gốc tự do và ô nhiễm.

Ai nên sử dụng Essence?

Thực ra, các tinh chất an toàn cho mọi loại da và chúng có thể có lợi nhờ vào sự thúc đẩy quá trình hydrat hóa. Đặc biệt là các sản phẩm Essence rất dễ kết hợp vào quy trình chăm sóc da. Một loại tinh chất có thể được kết hợp vào thói quen hàng ngày hoặc ban đêm và an toàn khi sử dụng một đến hai lần mỗi ngày.Tốt nhất là thoa sau khi rửa mặt và trước khi thoa bất kỳ loại serum hoặc kem dưỡng ẩm nào.

Read More:   Top 5 shop hoa tươi đẹp nhất quận 7, TP. HCM

Bài “Sự khác biệt giữa Toner và Essence là gì, bạn đã biết chưa?” được đăng bởi “Congdong.info

Có thể sử dụng Toner và Essence cùng nhau không?

Có thể dử dụng toner và essence cùng nhau không? (Nguồn: Internet).
Có thể dử dụng toner và essence cùng nhau không? (Nguồn: Internet).

Câu trả lời là “Có” – nhưng điều quan trọng là sử dụng toner và essence theo đúng thứ tự. Vì tinh chất thường là những dung dịch nhẹ chứa hàm lượng hoạt chất cao, có thể là chất chống lão hóa hoặc dưỡng ẩm, được thấm vào da sau khi làm sạch. Nếu sử dụng tinh chất kết hợp với toner, tinh chất sẽ được thoa ngay sau đó. Kem dưỡng ẩm có thể được phủ lên trên tinh chất để thấm sâu vào da.

Nội dùng về Sự khác biệt giữa Toner và Essence là gì, bạn đã biết chưa? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Sự khác biệt giữa Toner và Essence là gì, bạn đã biết chưa?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Sự khác biệt giữa Toner và Essence là gì, bạn đã biết chưa? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Sự khác biệt giữa Toner và Essence là gì, bạn đã biết chưa?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 03:17:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button