Sodium PCA: Thành phần kỳ diệu cho làn da

(Congdong.info)

Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta một loạt các thành phần chăm sóc da có lợi. Sodium PCA là một trong số đó. Một thành phần dưỡng ẩm cũng như bổ sung cho da, điều này có thể giúp ích cho làn da và mái tóc của bạn theo nhiều cách.

Sodium PCA là gì?

Sodium PCA hay Natri PCA là một chất dưỡng ẩm tự nhiên có nguồn gốc từ dầu, thực vật và trái cây. Nó là phiên bản muối natri của axit pyrrolidon cacboxylic (PCA), còn được gọi là axit pyroglutamic. Nó còn được gọi phổ biến là axit amin proline, tạo thành cơ sở của tất cả các loại protein. Dạng muối của các phân tử natri PCA làm cho nó hòa tan trong nước.

Sodium PCA là gì? (Nguồn: Internet).
Sodium PCA là gì? (Nguồn: Internet).

Sodium PCA là một chất giữ ẩm tự nhiên xuất hiện trong da. Nó cũng được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc tóc. Chất giữ ẩm duy trì và đảm bảo độ ẩm cho làn da của bạn. Chúng thu hút các giọt nước từ không khí xung quanh và khóa chúng vào lớp trên của da, tạo cho da vẻ ẩm mượt.

Trong khi Sodium PCA là một thành phần có nguồn gốc tự nhiên, nó cũng có thể được tạo ra bằng cách tổng hợp. Ngoài ra, việc sử dụng Sodium PCA có thể khác nhau, tùy thuộc vào nguồn chiết xuất.

Bài “Sodium PCA: Thành phần kỳ diệu cho làn da” được đăng bởi “Congdong.info

Read More:   Top 8 Dung dịch vệ sinh phụ nữ cho mẹ sau sinh tốt nhất hiện nay

Lợi ích của Sodium PCA

1. Tính chất giữ ẩm

Bản chất hút ẩm của nó cho phép nó hút ẩm từ không khí xung quanh và giữ lại độ ẩm cho tóc và da của bạn. Sodium PCA cũng bổ sung thêm yếu tố giữ ẩm tự nhiên (NMF) của bạn bao gồm các thành phần như axit lactic, đường, axit amin và protein. Những chất béo được tìm thấy tự nhiên này, duy trì sức khỏe và độ ẩm cho làn da. Da của bạn trông mềm mại và ngậm nước, do lớp biểu bì khỏe mạnh.

Các sản phẩm chăm sóc da có chứa Sodium PCA ở nồng độ thực sự thấp từ 1 đến 2,5%. Nó có thể xâm nhập vào lớp trên cùng của da một cách hiệu quả và truyền các lợi ích cho các lớp bên trong. Trên thực tế, 2% Sodium PCA trong sản phẩm chăm sóc da có thể làm giảm đáng kể tình trạng khô da của bạn.

2. Chống lão hóa

Mức độ tự nhiên của Sodium PCA trong da của bạn giảm dần theo tuổi tác. Các sản phẩm chăm sóc da có chứa Sodium PCA có thể bổ sung lượng bị mất. Có khả năng thấm nước rất tốt, nó hấp thụ nước từ môi trường và trong khi tắm. Sau đó, nó khóa lại bên trong da của bạn, giúp da trông ngậm nước, căng mọng và trẻ trung.

Lợi ích của Sodium PCA (Nguồn: Internet).
Lợi ích của Sodium PCA (Nguồn: Internet).

3. Bảo vệ hàng rào bảo vệ da

Sodium PCA là một thành phần quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ của vùng nội bào của da.

Read More:   Hướng dẫn cách kết hợp BHA và HA (Hyaluronic Acid) trong dưỡng da

4. Điều trị bệnh Eczema

Chàm là một tình trạng da được xác định bằng tình trạng viêm, kích ứng và đóng vảy trên da.

Theo nghiên cứu, sodium PCS giúp giảm các triệu chứng của bệnh chàm như viêm, sần sùi và ngứa. Nó cũng cải thiện vẻ ngoài tổng thể của làn da. Sau 2 tuần sử dụng thường xuyên, nó đã giảm 79% các triệu chứng và tăng mức độ hydrat hóa lên 44%.

5. Kiểm soát viêm

Sodium PCA có tác dụng tốt đối với tình trạng viêm da. Nó bảo vệ hệ vi sinh mỏng manh vốn là một cộng đồng vi khuẩn cư trú bên trong cơ thể bạn. Khi cơ thể bạn tiếp xúc với bất kỳ mầm bệnh và độc tố nào, hệ thống phòng thủ đầu tiên được cung cấp bởi hệ vi sinh. Nó thúc đẩy hệ thống miễn dịch của chúng ta và đặc biệt giúp ngăn ngừa và kiểm soát chứng viêm.

6. Chăm sóc tóc

Sodium PCA cũng được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc. Nó làm cho tóc của bạn mềm mại và mượt mà. Nó làm giảm nguy cơ hư tổn của tóc và kiểm soát tóc rụng bằng cách dưỡng ẩm cho da đầu. Trong trường hợp tóc bạn bị khô xơ do điều trị hóa chất, các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa Sodium PCA có thể giúp ích cho bạn.

Làm thế nào để sử dụng Sodium PCA?

Làm thế nào để sử dụng Sodium PCA? (Nguồn: Internet).
Làm thế nào để sử dụng Sodium PCA? (Nguồn: Internet).

Sodium PCA chủ yếu hoạt động như một yếu tố giữ ẩm cho làn da. Do đó, nó được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc tóc như huyết thanh, gel, kem, kem dưỡng dadầu gội đầu.

Read More:   Top 10 Món ngon không thể bỏ qua ở Thái Bình

Nhiều thương hiệu trang điểm cũng sử dụng Sodium PCA trong son môi và kem nền của họ. Nó thường được sử dụng trong khoảng nồng độ 0,2 – 40%. Làm theo hướng dẫn trên nhãn của sản phẩm để biết bất kỳ lưu ý cụ thể nào về cách sử dụng.

Nội dùng về Sodium PCA: Thành phần kỳ diệu cho làn da đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Sodium PCA: Thành phần kỳ diệu cho làn da” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Sodium PCA: Thành phần kỳ diệu cho làn da [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Sodium PCA: Thành phần kỳ diệu cho làn da” được đăng bởi vào ngày 2022-12-26 13:48:14. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button