Sodium PCA là một anh hùng dưỡng ẩm cho da mà bạn chưa biết đến

(Congdong.info)

Axit hyaluronic, glycerin, squalane — đây là tất cả các thành phần dưỡng ẩm phổ biến mà chúng ta thường đã và đang sử dụng. Nhưng có một anh hùng dưỡng ẩm khác mà bạn có thể chưa từng nghe đến, mặc dù thành phần này cũng có những công dụng tương tự, thậm chí còn có thể nói là nhiều lợi ích đối với làn da hơn các thành phần trước đó. Đó chính là Sodium PCA.

Sodium PCA là gì?

Sodium PCA là gì? (Nguồn: Internet).
Sodium PCA là gì? (Nguồn: Internet).
 • Loại thành phần: Chất giữ ẩm
 • Các lợi ích chính: Hydrat hóa bằng cách thu hút nước đến và giữ nước trong da đồng thời giúp khôi phục hàng rào bảo vệ da. Nó cũng có đặc tính chống viêm.
 • Ai nên sử dụng nó: Khá nhiều người và tất cả mọi người, vì nó được dung nạp cực kỳ tốt và cũng có những lợi ích chống viêm nên nó phù hợp ngay cả với những người có làn da bị tổn thương và / hoặc nhạy cảm.
 • Tần suất sử dụng Hàng ngày hoặc thậm chí nhiều lần mỗi ngày.
 • Hoạt động tốt với: Hoạt động tốt với hầu hết các thành phần. Nó thường được kết hợp với các chất giữ ẩm khác, đặc biệt là axit hyaluronic.

Sodium PCA là dạng muối của PCA, AKA pyrrolidone carboxylic acid, AKA pyroglutamic acid, AKA proline và nó là một axit amin. Sodium PCA đặc biệt là một thành phần tự nhiên của da, chiếm khoảng 12% yếu tố giữ ẩm tự nhiên của da hay còn gọi là NMF (là một hỗn hợp của các thành phần khác nhau giúp giữ cho bề mặt da mềm mại). Sodium PCA thường được sản xuất tổng hợp, mặc dù nó cũng có thể được chiết xuất từ ​​đậu nành, dầu dừa, trái cây và một số loại cỏ. Bạn sẽ thường tìm thấy nó trong nhiều loại sản phẩm chăm sóc dachăm sóc tóc khác nhau.

Read More:   50 mẫu nail đẹp, nhẹ nhàng dành cho cô nàng công sở

Bài “Sodium PCA là một “anh hùng” dưỡng ẩm cho da mà bạn chưa biết đến” được đăng bởi “Congdong.info

Lợi ích của Sodium PCA đối với da

Công dụng của Sodium PCA đối với làn da (Nguồn: Internet).
Công dụng của Sodium PCA đối với làn da (Nguồn: Internet).
 • Hoạt động như một chất giữ ẩm để giữ nước trong da: Giống như axit hyaluronic và glycerin, nó làm tăng hàm lượng nước ở các lớp trên cùng của da bằng cách hút ẩm từ không khí xung quanh. Sodium PCA có thể chứa gấp 250 lần trọng lượng của nó trong nước, trong khi axit hyaluronic có thể giữ khoảng 1.000 lần.
 • Giảm sự xuất hiện của nếp nhăn: Sodium PA giúp da có được vẻ căng mọng, trẻ trung nhờ khả năng tăng hàm lượng nước cho da.
 • Cải thiện kết cấu tóc: Nhờ khả năng giữ nước, natri PCA cải thiện kết cấu của tóc hư tổn.
 • Phục hồi hàng rào bảo vệ da: Nó không chỉ dưỡng ẩm cho da bằng cách thu hút nước mà còn giúp da giữ nước tốt hơn bằng cách củng cố hàng rào bảo vệ.
 • Có đặc tính chống viêm: Sodium PCA có thể giúp giảm viêm.
 • Điều trị bệnh chàm: Đặc tính giảm viêm khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người bị bệnh chàm.
 • Không gây kích ứng: Phần lớn, sodium PCA không gây kích ứng và an toàn để sử dụng với mọi loại da.
 • Không kê đơn: Không giống như một số thành phần siêu chăm sóc da, các sản phẩm có chứa natri PCA có sẵn ở hầu hết các hiệu thuốc và sản phẩm làm đẹp.
Read More:   Bật mí 6 phong cách phối đồ nữ TRENDY nhất hiện nay mà nàng nào cũng nên thử

Tác dụng phụ của Sodium PCA

Tác dụng phụ của Sodium PCA (Nguồn: Internet).
Tác dụng phụ của Sodium PCA (Nguồn: Internet).

Rodney nói rằng không có tác dụng phụ nào được biết đến. Tuy nhiên với một số người bị dị ứng với dầu dừa hoặc đậu nành nên kiểm tra phản ứng của chúng trên làn da của mình trước để đảm bảo không bị kích ứng. Mặt khác, thành phần này hoàn toàn không gây kích ứng, ngay cả ở nồng độ siêu cao 40% -50%.

Nội dùng về Sodium PCA là một anh hùng dưỡng ẩm cho da mà bạn chưa biết đến đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Sodium PCA là một anh hùng dưỡng ẩm cho da mà bạn chưa biết đến” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Sodium PCA là một anh hùng dưỡng ẩm cho da mà bạn chưa biết đến [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Sodium PCA là một anh hùng dưỡng ẩm cho da mà bạn chưa biết đến” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 04:18:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button