Prebiotics có lợi cho làn da của bạn như thế nào?

(Congdong.info)

Prebiotics chủ yếu đóng vai trò là nguồn thức ăn cho vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột. Chúng giữ cho hệ vi sinh vật trên da khỏe mạnh và cải thiện sức khỏe làn da tổng thể của bạn. Trong quá trình này, chúng tăng cường hàng rào bảo vệ da, bảo vệ chống lại các chất ô nhiễm bên ngoài và giúp cải thiện một số tình trạng da nhất định. Việc bôi prebiotics tại chỗ làm cho làn da mịn màng và mềm mại hơn rất nhiều.

Prebiotics là gì trong chăm sóc da?

Prebiotics là thức ăn mà men vi sinh hoặc vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột ăn vào để hoạt động bình thường. Ban đầu, prebiotics chỉ được dùng bằng đường uống. Đã có rất nhiều nghiên cứu và nghiên cứu được thực hiện để chứng minh sự tốt đẹp mà nó mang lại. Tuy nhiên, việc áp dụng prebiotics tại chỗ gần đây nhưng nhiều nghiên cứu mới nổi cho thấy những kết quả bất ngờ.

Các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng các nguyên tắc cơ bản của prebiotics là giữ cho làn da của khỏe mạnh và trẻ trung. Vì prebiotics và probiotics có mối liên hệ với nhau nên việc sử dụng cả hai loại này đều có lợi cho làn da.

Prebiotics là gì trong chăm sóc da? (Nguồn: Internet).
Prebiotics là gì trong chăm sóc da? (Nguồn: Internet).

Sử dụng prebiotics trong quá trình chăm sóc da giúp giữ cho bề mặt da chắc khỏe, mịn màng và khỏe mạnh, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, cải thiện sức khỏe tổng thể của làn da, v.v.

Read More:   Top 10 cửa hàng nhạc cụ chất lượng tại Hà Nội

Nên tìm thành phần Prebiotic nào trong việc chăm sóc da

Cố gắng tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da có công thức với các thành phần prebiotic như Xylitol, Rhamnose, Glucomannan, Oligosaccharides, Inulin, v.v.

Một số thành phần giàu prebiotics khác mà bạn có thể tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da bao gồm yến mạch giúp làm dịu da bị kích ứng, nhân sâm làm giảm viêm da, cây thông bảo vệ da khỏi bức xạ tia cực tím.

Prebiotics có tốt cho da không?

Có, prebiotics rất tốt cho làn da. Như đã nói, nó có mối liên hệ sâu sắc với Probiotics. Probiotics là những vi khuẩn tốt giúp giữ gìn sức khỏe và làn da và prebiotics giúp những vi khuẩn lành mạnh này thực hiện công việc của chúng mà không bị thất bại. Prebiotics là nguồn thức ăn của men vi sinh.

Bài “Prebiotics có lợi cho làn da của bạn như thế nào?” được đăng bởi “Congdong.info

Prebiotics có tốt cho da không? (Nguồn: Internet).
Prebiotics có tốt cho da không? (Nguồn: Internet).

Nó giữ cho hệ vi sinh vật trên da của bạn khỏe mạnh và phù hợp. Nó củng cố hàng rào bảo vệ da và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây bệnh bên ngoài gây ra các vấn đề về da như viêm, dị ứng, phát ban, mụn trứng cá, v.v. Ngoài ra, prebiotics duy trì mức độ pH cho da của bạn Thông thường, prebiotics được sử dụng cho da được làm từ đường thực vật và các chất khác cacbohydrat phức tạp.

Read More:   Top 10 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất tại Việt Nam

Lợi ích chăm sóc da của Prebiotics là gì?

1. Kiểm soát mụn bùng phát

Prebiotics là một công cụ mạnh mẽ trong việc điều trị một số loại mụn trứng cá. Nó chống lại bất kỳ chứng viêm da nào có thể dẫn đến nổi mụn. Trên thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần prebiotic, glucomannan, có tác dụng chống lại mụn trứng cá hiệu quả khi kết hợp với các thành phần probiotic. Probiotics ngăn chặn vi khuẩn xấu gây mụn trứng cá khỏi da và prebiotics giúp probiotics hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Nó cũng có tác dụng đối với mụn trứng cá dạng nang.

2. Bảo vệ hàng rào bảo vệ da

Lợi ích chăm sóc da của Prebiotics (Nguồn: Internet).
Lợi ích chăm sóc da của Prebiotics (Nguồn: Internet).

Một trong những chức năng quan trọng nhất của prebiotics là bảo vệ hàng rào bảo vệ da. Các vi khuẩn tốt đóng vai trò quan trọng trong chức năng hàng rào mượt mà sống trong hệ vi sinh vật trên da. Probiotics duy trì sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn trong hệ vi sinh vật trên da, củng cố hàng rào bảo vệ da của bạn, do đó khuyến khích khả năng bảo vệ của nó. Hàng rào bảo vệ da chắc chắn giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, ô nhiễm môi trường, v.v.

3. Làm dịu da

Prebiotics có nguồn gốc từ đường có đặc tính làm dịu giúp làm dịu da bị kích ứng. Ngoài ra, nếu bạn bị phát ban, kích ứng và mẩn đỏ, prebiotics sẽ giúp giảm bớt. Nó được biết đến với công dụng làm giảm độ nhạy cảm của da.

Read More:   Top 3 Shop đầm bầu đẹp nhất quận Tây Hồ, Hà Nội

4. Một số lợi ích khác

  • Duy trì sự cân bằng độ pH của da.
  • Giảm nhược điểm trên da.
  • Thúc đẩy làn da khỏe mạnh và sáng.
  • Quản lý các dấu hiệu lão hóa.

Nội dùng về Prebiotics có lợi cho làn da của bạn như thế nào? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Prebiotics có lợi cho làn da của bạn như thế nào?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Prebiotics có lợi cho làn da của bạn như thế nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Prebiotics có lợi cho làn da của bạn như thế nào?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 18:05:39. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button