Phytosphingosine có thể trở thành chất bảo vệ da tối ưu như thế nào?

(Congdong.info)

Có thể nói, bước quan trọng nhất trong chăm sóc da của chúng ta chính là việc bảo vệ hàng rào bảo vệ da. Bởi vì nó là lớp bảo vệ chính ngăn chặn bụi bẩn, ô nhiễm và các chất độc khác xâm nhập vào các lớp bên trong da. Vì vậy, cho dù bạn đang hướng tới một làn da sáng, không tì vết hay chỉ khỏe mạnh, bạn cần có một hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh thì phytosphingosine cũng là một chất bảo vệ tự nhiên cho hàng rào bảo vệ da của bạn.

Phytosphingosine là gì?

Phytosphingosine đề cập đến một chất béo béo có trong lớp ngoài da với cả đặc tính hút nước và đẩy lùi nước. Nó là một trong những yếu tố bảo vệ quan trọng nhất của hàng rào bảo vệ da, bên cạnh 15% axit béo, 50% ceramides và 25% cholesterol.

Phytosphingosine là gì? (Nguồn: Internet).
Phytosphingosine là gì? (Nguồn: Internet).

Nếu hàng rào bảo vệ da bị phá vỡ do bất kỳ tác nhân nào bên ngoài, da sẽ bắt đầu biểu hiện dưới dạng mẩn đỏ, phát ban và kích ứng. Vì vậy, bạn cần phytosphingosine trong các sản phẩm chăm sóc da để giữ cho hàng rào bảo vệ của nó được nguyên vẹn.

Bài “Phytosphingosine có thể trở thành chất bảo vệ da tối ưu như thế nào?” được đăng bởi “Congdong.info

Làm thế nào để sử dụng Phytosphingosine?

Bất cứ ai đang tìm kiếm giải pháp cho làn da khô và bong tróc của mình đều có thể sử dụng Phytosphingosine vì nó là thành phần xuất hiện khá phổ biến trong các sản phẩm dưỡng da như serum, kem dưỡng,… Một điều bạn cần lưu ý khi sử dụng phytosphingosine là thoa đều sản phẩm lên da.

Read More:   Làm thế nào để điều trị dứt điểm sẹo mụn?
Làm thế nào để sử dụng Phytosphingosine? (Nguồn: Internet).
Làm thế nào để sử dụng Phytosphingosine? (Nguồn: Internet).

Tần suất bạn nên thoa sản phẩm tùy thuộc vào loại sản phẩm và tình trạng da của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc kem mắt, bạn nên thoa hàng ngày.

Lợi ích của Phytosphingosine đối với da

Lợi ích của Phytosphingosine đối với da (Nguồn: Internet).
Lợi ích của Phytosphingosine đối với da (Nguồn: Internet).

1. Bảo vệ hàng rào bảo vệ làn da

Cũng giống như mọi thứ mỏng manh khác trên trái đất, làn da cần được bảo vệ. Như đã giải thích trước đó, lớp ngoài cùng của da có một hàng rào bảo vệ để ngăn chặn các chất độc. Phytosphingosine ngăn chặn các chất gây kích ứng xâm nhập qua hàng rào bảo vệ da của bạn, ngăn ngừa các mảng khô, mẩn đỏ, phát ban, vết sưng đau và mụn trứng cá.

2. Tăng yếu tố giữ ẩm tự nhiên

Theo tuổi tác, bạn bắt đầu mất đi yếu tố giữ ẩm tự nhiên (NMF) và làn da của bạn trở nên khô ráp. Bạn cũng có thể nhận thấy các đường nhăn và nếp nhăn. Theo các nghiên cứu, phytosphingosine khóa độ ẩm trong da, điều chỉnh các con đường trao đổi chất filaggrin. Những con đường này chịu trách nhiệm cho NMF sản xuất.

3. Lợi ích chống viêm và chống vi khuẩn

Khi hàng rào bảo vệ da của bạn bị tổn thương hoặc yếu, các chất kích ứng bên ngoài có xu hướng xâm nhập vào bên trong da, gây mẩn đỏ, khô, ngứa, v.v. Trong trường hợp phản ứng nghiêm trọng, bạn có thể đối mặt với các bệnh về da như chàm. Phytosphingosine có thể giúp điều trị các tình trạng da này. Các nghiên cứu gần đây cho thấy phytosphingosine có lợi ích chống viêm và chống vi khuẩn, rất lý tưởng cho các tình trạng da bị mụn và kích ứng.

Read More:   Top 12 Bí quyết để đạt điểm cao môn Ngữ Văn trong kì thi THPT Quốc Gia

Tác dụng phụ của Phytosphingosine

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Phytosphingosine là một thành phần trơ và an toàn. Tuy nhiên, nó có thể gây kích ứng trên các vùng nhạy cảm trên cơ thể bạn như mắt, mũi, bên trong miệng, v.v.

Vì vậy để chắc chắn nó không làm ảnh hưởng đến làn da của bạn, hãy dùng thử sản phẩm trên một vùng da nhất định để kiểm tra phản ứng trên da. Nếu an toàn, bạn có thể sử dụng Phytosphingosine để chăm sóc da hiệu quả.

Nội dùng về Phytosphingosine có thể trở thành chất bảo vệ da tối ưu như thế nào? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Phytosphingosine có thể trở thành chất bảo vệ da tối ưu như thế nào?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Phytosphingosine có thể trở thành chất bảo vệ da tối ưu như thế nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Phytosphingosine có thể trở thành chất bảo vệ da tối ưu như thế nào?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-27 14:16:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button