Oxybenzone cung cấp khả năng chống nắng tuyệt vời như thế nào?

(Congdong.info)

Hiện nay, tất cả chúng ta đều nhận thức được tầm quan trọng của việc thoa kem chống nắng thường xuyên để bảo vệ làn da của chúng ta khỏi các tia có hại của mặt trời. Đó là chìa khóa để ngăn ngừa một loạt các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt là ung thư da. Tuy nhiên, bạn đã biết đến một số thành phần chống nắng như Oxybenzone chúng hoạt động như thế nào trong kem chống nắng và tác động ra sao đến làn da chưa?

Oxybenzone là gì?

Oxybenzone là gì? (Nguồn: Internet).
Oxybenzone là gì? (Nguồn: Internet).
  • Loại thành phần: Hợp chất hữu cơ.
  • Lợi ích chính: Bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVA và tia UVB.
  • Tần suất sử dụng: Nên thoa kem chống nắng sau mỗi hai giờ.
  • Hoạt động tốt với: Nói chung, các chất chống oxy hóa đã được chứng minh là có tác dụng tăng hiệu quả của kem chống nắng và mang lại các lợi ích khác cho da.

Oxybenzone là một hợp chất hữu cơ là dẫn xuất của benzophenone. Được sử dụng phổ biến nhất trong kem chống nắng hóa học, nó cũng có thể được tìm thấy trong sơn móng tay, nước hoa, keo xịt tóc và mỹ phẩm. Oxybenzone là một thành phần chống nắng hóa học có chức năng lọc tia UV hữu cơ. Nó là một trong những thành phần phổ biến hơn bao gồm trong kem chống nắng hóa học. Kem chống nắng hóa học hấp thụ vào da; chúng không nằm lại ở lớp trên cùng của da như kem chống nắng vật lý. Chúng tạo thành một phản ứng hóa học ngăn chặn tác động của tia UV đối với việc gây ra ban đỏ và gây ra tổn thương DNA có thể dẫn đến ung thư da, nhưng nó phải diễn ra thông qua một phản ứng hóa học, và đó là lý do tại sao chúng được gọi là kem chống nắng hóa học. Kem chống nắng hóa học, bao gồm oxybenzone, hoạt động bằng cách hấp thụ bức xạ UV, và trong quá trình phản ứng hóa học, tia UV của mặt trời được chuyển hóa thành nhiệt và giải phóng khỏi da.

Read More:   Top 5 địa chỉ ăn chè “ngon không cưỡng nổi” trên phố Giảng Võ - Hà Nội

Lợi ích của Oxybenzone đối với da

Lợi ích của Oxybenzone đối với làn da (Nguồn: Internet).
Lợi ích của Oxybenzone đối với làn da (Nguồn: Internet).

Giống như mọi thành phần chống nắng khác, nhiệm vụ của oxybenzone là bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

  • Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Oxybenzone có thể hấp thụ các tia UVA và UVB có hại. Điều này ngăn chặn tia cực tím tiếp cận các tế bào da, giảm nguy cơ tổn thương da.
  • Dễ ứng dụng và khả năng pha trộn. Các công thức mới hơn dễ sử dụng hơn và ít để lại cặn trắng trên da. .

Tác dụng phụ của Oxybenzone

Oxybenzone đã trở thành một thành phần gây tranh cãi đến nỗi nhiều bác sĩ da liễu vì có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự nguy hiểm của oxybenzone vì chúng được xác định rằng có sự hấp thụ vào máu.

Tác dụng phụ của Oxybenzone với làn da (Nguồn: Internet).
Tác dụng phụ của Oxybenzone với làn da (Nguồn: Internet).

Một nghiên cứu năm 2020 cho thấy rằng việc tăng nồng độ oxybenzone trong hệ thống không có tác động xấu đến khả năng sinh sản của nam và nữ, mức hormone sinh sản nữ, mỡ, sự phát triển của thai nhi, sự phát triển thần kinh của trẻ và sự trưởng thành về giới tính. Tuy nhiên, ảnh hưởng của nồng độ oxybenzone đối với hormone tuyến giáp, mức testosterone, chức năng thận và thời gian dậy thì đã được báo cáo và phải tiến hành nghiên cứu thêm để xác nhận mối liên hệ.

Một tác dụng phụ tiềm ẩn khác của oxybenzone là viêm da. Điều này thường biểu hiện bằng đỏ da và kích ứng sau khi sử dụng.

Read More:   Top 5 địa điểm kỳ vĩ chưa từng có dấu chân của con người

Bài “Oxybenzone cung cấp khả năng chống nắng tuyệt vời như thế nào?” được đăng bởi “Congdong.info

Cách sử dụng Oxybenzone

Dù trời mưa hay nắng, bạn nên thoa kem chống nắng mỗi ngày như bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da. Các quy tắc áp dụng tương tự cũng áp dụng cho kem chống nắng oxybenzone như với bất kỳ công thức kem chống nắng nào khác. Bạn nên thoa kem chống nắng vào buổi sáng sau khi rửa mặt, thoa kem dưỡng ẩm hàng ngày và trước khi trang điểm. Nên thoa kem chống nắng trước khi ra nắng 30 phút và thoa lại sau mỗi hai đến ba giờ.

Nội dùng về Oxybenzone cung cấp khả năng chống nắng tuyệt vời như thế nào? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Oxybenzone cung cấp khả năng chống nắng tuyệt vời như thế nào?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Oxybenzone cung cấp khả năng chống nắng tuyệt vời như thế nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Oxybenzone cung cấp khả năng chống nắng tuyệt vời như thế nào?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 06:08:51. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button