Octocrylene có phải là một thành phần chống nắng hiệu quả không?

(Congdong.info)

Octocrylene nghe có vẫn còn lạ lẫm với nhiều người nhưng đó là một thành phần chăm sóc da mà bạn có thể vô tình sử dụng hàng ngày — nếu bạn đang thoa kem chống nắng mỗi ngày. Đó là một thành phần chống nắng hóa học, được sử dụng không chỉ vì khả năng bảo vệ da khỏi cả tia UVA và UVB mà còn có khả năng tăng thêm tính ổn định và hiệu quả của các thành phần chống nắng hóa học khác, do đó nó đang dần trở nên rất phổ biến.

Octocrylene là gì?

Octocrylene là gì? (Nguồn: Internet).
Octocrylene là gì? (Nguồn: Internet).
 • Loại thành phần: Kem chống nắng hóa học
 • Lợi ích chính: Bảo vệ khỏi tia UV cũng như ổn định các thành phần chống nắng hóa học khác.
 • Tần suất sử dụng: sử dụng hàng ngày, nên được thoa lại sau mỗi hai giờ
 • Hoạt động tốt với: Các thành phần chống nắng hóa học khác, đặc biệt là avobenzone.

Octocrylene là một thành phần chống nắng hóa học, một khi được hấp thụ vào da, sẽ ngăn chặn các tia UV có hại trước khi chúng có thể gây tổn thương cho các tế bào da bên dưới. Kem chống nắng thường được chia thành hai loại. Các công thức vật lý dựa trên các khoáng chất như oxit kẽm và titanium dioxide và hoạt động bằng cách đặt lên trên da và làm chệch hướng các tia. Loại còn lại dựa vào các hóa chất (octocrylene chỉ là một trong số đó) hoạt động khi chúng được hấp thụ vào da.

Read More:   Top 9 cửa hàng bán hồng sâm Hàn Quốc uy tín nhất ở TPHCM

Lợi ích của Octocrylene đối với da

Lợi ích của Octocrylene đối với da (Nguồn: Internet).
Lợi ích của Octocrylene đối với da (Nguồn: Internet).
 • Bảo vệ khỏi tia UVA: Octocrylene bảo vệ da khỏi tia UVA, những tác nhân gây ra các dấu hiệu lão hóa.
 • Đồng thời bảo vệ khỏi tia UVB: Trong khi một số hoạt chất chống nắng hóa học chỉ bảo vệ chống lại một loại tia UV, thì octocrylene bảo vệ chống lại tia UVA và tia UVB.
 • Hoạt động với các thành phần bảo vệ da khác: Octocrylene được FDA chấp thuận với nồng độ lên đến 10 phần trăm; vì vậy nó luôn được kết hợp với các thành phần chống nắng hóa học khác.
 • Giúp ngăn ngừa ung thư da: Như đã nói ở trên, nó hấp thụ tia UVB và tia UVA ngắn hơn, là nguyên nhân gây ung thư da.
 • Ổn định các thành phần chống nắng hóa học: Octocrylene là duy nhất trong số các đối tác của nó ở khả năng đảm bảo sự ổn định và hiệu quả của các thành phần chống nắng hóa học khác, đặc biệt là avobenzone.
 • Tăng khả năng chống nước của kem chống nắng: Octocrylene cũng có thể giúp cải thiện khả năng chống thấm nước của kem chống nắng.
 • Giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa: Vì nó bảo vệ da khỏi các yếu tố, octocrylene giúp bảo vệ da chống lại các nếp nhăn và vết thâm do ánh nắng mặt trời gây ra.
 • Bảo vệ khỏi tổn thương da: Nhờ khả năng chống tia UVA, octocrylene bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
Read More:   Top 5 Hãng điện thoại được thế giới yêu thích nhất

Tác dụng phụ của Octocrylene

Octocrylene không gây ra bất kỳ tác dụng phụ đáng kể nào đối với hầu hết mọi người. Chỉ trừ trẻ em và bất kỳ ai có làn da nhạy cảm hoặc các vấn đề như bệnh rosacea hoặc bệnh chàm nên tránh thành phần này, cũng như bất kỳ ai đang cho con bú (nó có thể được tìm thấy trong sữa mẹ).

Bài “Octocrylene có phải là một thành phần chống nắng hiệu quả không?” được đăng bởi “Congdong.info

Ngoài ra, vấn đề tiềm ẩn lớn nhất là mối quan tâm gần đây về tính an toàn của kem chống nắng hóa học nói chung; bao gồm cả trường hợp này, đã bị phát hiện qua các nghiên cứu cho thấy một lượng nhỏ có thể đi vào máu.

Cách sử dụng Octocrylene

Cách sử dụng Octocrylene (Nguồn: Internet).
Cách sử dụng Octocrylene (Nguồn: Internet).

Bất kể kem chống nắng của bạn có chứa thành phần hoạt tính nào — octocrylene cũng đều áp dụng các quy tắc tương tự. Lý tưởng nhất là bạn nên dùng khoảng một phần ba đến một nửa thìa cà phê để thoa lên toàn bộ khuôn mặt và cổ của mình. Khuyến cáo của chuyên gia là nên thoa lại sau mỗi hai giờ để được bảo vệ tốt nhất. Nếu bạn không thể bôi lại mỗi ngày, ít nhất, hãy đảm bảo rằng bạn siêng năng bôi lại bất cứ khi nào bạn ra ngoài trời trong thời gian dài.

Có thể cho rằng cách dễ nhất để đảm bảo bạn không bao giờ quên thoa kem chống nắng hàng ngày là sử dụng kem dưỡng ẩm có tích hợp SPF. Đó là một lựa chọn chống lão hóa tốt không chỉ vì nó có khả năng chống nắng; nó cũng chứa các peptide để giúp giảm nếp nhăn một cách rõ rệt.

Read More:   Top 4 Barber shop cắt tóc nam đẹp nhất TP. Vị Thanh, Hậu Giang

Nội dùng về Octocrylene có phải là một thành phần chống nắng hiệu quả không? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Octocrylene có phải là một thành phần chống nắng hiệu quả không?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Octocrylene có phải là một thành phần chống nắng hiệu quả không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Octocrylene có phải là một thành phần chống nắng hiệu quả không?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 06:20:51. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button