Nguyên nhân gây nên mụn ở trán khi có tóc mái và cách khắc phục

(Congdong.info)

Đối với nhiều người, tóc mái chính là kiểu tóc yêu thích và phù hợp với vẻ ngoài. Tuy nhiên một vấn đề chúng ta thường gặp phải khi để tóc mái đó chính là bị lên mụn ở trán.Nếu như bạn đang loay hoay tìm cách điều trị vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu lý do chính xác tại sao tóc mái có thể dẫn đến nổi mụn và cách ngăn ngừa chúng.

Nguyên nhân gây ra mụn ở trán khi có tóc mái

Dầu và các loại bụi bẩn chính là nguyên nhân gây ra sự tích tụ và làm tắc lỗ chân lông, dẫn đến mụn đầu đenmụn đầu trắng xuất hiện trên trán của bạn. Trong một số trường hợp, những lỗ chân lông bị tắc đó còn có thể hình thành mụn viêm ở khu vực này.

Để tóc mái có thể lên mụn (Nguồn: Internet).
Để tóc mái có thể lên mụn (Nguồn: Internet).

Trên thực tế, các sản phẩm tạo kiểu tóc thông thường, chẳng hạn như dầu xả và dầu dưỡng bóng, có thể có các thành phần gây mụn làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Tuy nhiên, có những cách để tránh cho trán của bạn bị nổi mụn nếu bạn để tóc mái.

Làm thế nào để ngăn ngừa và điều trị mụn?

Cách ngăn ngừa và điều trị mụn ở trán (Nguồn: Internet).
Cách ngăn ngừa và điều trị mụn ở trán (Nguồn: Internet).

Để bắt đầu quá trình điều trị này, hãy tìm kiếm các sản phẩm tích hợp các sản phẩm chăm sóc da với các thành phần làm sạch lỗ chân lông vào thói quen skincare. Bạn có thể thử sử dụng các sản phẩm không kê đơn như axit salicylic hoặc chất tẩy rửa benzoyl peroxide mỗi ngày một lần.

Read More:   Hướng dẫn cách chọn sữa rửa mặt dành cho da dầu

Bài “Nguyên nhân gây nên mụn ở trán khi có tóc mái và cách khắc phục” được đăng bởi “Congdong.info

Và về chăm sóc da, điều quan trọng nhất là làm sạch da kỹ lưỡng hàng ngày sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn, dầu và vi khuẩn trên da. Một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, ít gây dị ứng chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Lưu ý rằng, nên đọc kĩ bảng công thức và tránh xa các thành phần là kẻ thù của làn da khi gặp các vấn đề về mụn, đặc biệt là mụn trên trán. Nếu như bạn lo lắng rằng làn da của mình vẫn không được rửa sạch hoàn toàn, hãy cân nhắc sử dụng gel adapalene hay gel có chứa retinoids giúp tẩy tế bào chết trên da và làm thông thoáng lỗ chân lông bị tắc.

Những sản phẩm tóc nào có thể ngăn ngừa mụn ở trán?

Trước hết, hãy đảm bảo tóc không trở nên quá nhờn bằng cách đảm bảo gội đầu thường xuyên. Nếu bạn nhận thấy da đầu của mình bị nhờn, hãy thêm dầu gội vài lần mỗi tuần có chứa hoạt chất giúp kiểm soát dầu. Những thành phần này bao gồm kẽm pyrithione, selen sulfide hoặc ketoconazole.

Sản phẩm chăm sóc tóc hạn chết gây mụn (Nguồn: Internet).
Sản phẩm chăm sóc tóc hạn chết gây mụn (Nguồn: Internet).

Cách lựa chọn sản phẩm khôn ngoan đó là hãy tìm những sản phẩm không có thành phần gây mụn. Hãy tránh xa các sản phẩm dành cho tóc có thể gây ra vấn đề ví dụ như dầu dưỡng tóc, sáp và pomade có thể đọng lại lên trán của bạn và xảy ra nhiều vấn đề.

Read More:   Top 7 địa chỉ ăn bánh bèo ngon nhất tại Hà Nội

Nội dùng về Nguyên nhân gây nên mụn ở trán khi có tóc mái và cách khắc phục đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Nguyên nhân gây nên mụn ở trán khi có tóc mái và cách khắc phục” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nguyên nhân gây nên mụn ở trán khi có tóc mái và cách khắc phục [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nguyên nhân gây nên mụn ở trán khi có tóc mái và cách khắc phục” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 03:05:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button