Nếu bạn có làn da nhạy cảm, đây là các mẹo hữu ích dành cho bạn!

(Congdong.info)

Có làn da nhạy cảm là một trong những cảm giác hạn chế nhất trên thế giới. Tại sao? Bởi vì nó làm mất đi quyền tự do thử nghiệm với các sản phẩm mới hoặc khác nhau và chế độ chăm sóc da . Nếu bạn dám thử nghiệm, bạn sẽ kết thúc với một sự đột phá tồi tệ hoặc một vết cháy, điều này không bao giờ là thú vị. Đây là một cảm giác mà rất nhiều người trong chúng ta đã quá quen thuộc.

Mỗi người đều có một loại da khác nhau, từ da thường, da khô, da dầu… Mỗi loại da đều cần những chu trình chăm sóc da và các bước chăm sóc khác nhau để làn da thực sự khỏe mạnh, và da nhạy cảm cũng thế. Tuy nhiên, đối với da nhạy cảm, có vẻ nhiều người trong chúng ta sẽ cảm thấy khó khăn khi chăm sóc chúng. Nhưng đừng lo, vẫn có nhiều mẹo hữu ích giúp bạn chăm chút cho làn da nhạy cảm của mình!

Phân biệt da nhạy cảm với loại da khác (Nguồn: Internet).
Phân biệt da nhạy cảm với loại da khác (Nguồn: Internet).

1. Quy tắc 9 giờ

Chỉ rửa da hai lần một ngày. Khoảng cách 9-10 giờ giữa mỗi lần rửa mặt là lý tưởng vì làn da của bạn sẽ có đủ thời gian để tự tái tạo trong khoảng thời gian này.

2. Bảo vệ làn da khỏi cặn trang điểm

Nếu trang điểm, bạn phải tẩy trang trước khi đi ngủ. Nếu bạn vẫn trang điểm khi ngủ, loại da của bạn có nhiều khả năng bị bít lỗ chân lông, dẫn đến phản ứng dị ứng hoặc nhiễm trùng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tẩy trang hết lớp trang điểm (bao gồm cả những góc và khu vực khó khăn) để loại bỏ lớp trang điểm còn sót lại.

Read More:   Top 8 Địa chỉ nối mi đẹp và chất lượng nhất Thái Nguyên
Chọn sữa rửa mặt phù hợp rất quan trọng cho da nhạy cảm (Nguồn: Internet).
Chọn sữa rửa mặt phù hợp rất quan trọng cho da nhạy cảm (Nguồn: Internet).

Chọn sữa rửa mặt không quá khô. Trong khi đối với một số người da nhạy cảm, chất tẩy trang chứa cồn có thể hiệu quả nhưng đối với một số người thì không. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt hoặc sữa rửa mặt dạng dầu.

Bài “Nếu bạn có làn da nhạy cảm, đây là các mẹo hữu ích dành cho bạn!” được đăng bởi “Congdong.info

4. Không chọn sản phẩm nhiều cồn

Chọn các sản phẩm dành cho da không chứa quá nhiều cồn. Các sản phẩm có cồn có xu hướng làm cho da bạn khô nhanh hơn. Sử dụng nhiều lần trong một thời gian dài có thể gây ra cảm giác nóng rát hoặc mẫn cảm cho da.

5. Dưỡng ẩm

Độ ẩm cho da là rất quan trọng. Mặc dù da của bạn có cơ chế tự nhiên để tạo ra độ ẩm riêng với lipid và dầu thiết yếu, nhưng lớp bên ngoài của da vẫn cần nó. Do độ ẩm nói trên bị xóa sạch nhanh như thế nào với ô nhiễm, khói bụi, điều kiện thời tiết, v.v., làn da của bạn sẽ cần thêm độ ẩm đó.

6. Mặt nạ

Nhiều người có làn da nhạy cảm đã yên tâm với gói mặt và đã ngừng sử dụng chúng hoàn toàn. Bạn không cần phải loại bỏ chúng. Bạn chỉ cần sử dụng những loại phù hợp với da nhạy cảm. Hỗn hợp Fuller’s Earth (Multani Mitti) và Rose Water là sản phẩm đắp mặt mà rất nhiều người da nhạy cảm đã sử dụng trong thời gian gần đây và rất hiệu quả.

Read More:   Top 7 xu hướng túi xách thời trang nam hot nhất hè 2020
Lựa chọn mặt nạ cho da nhạy cảm (Nguồn: Internet).
Lựa chọn mặt nạ cho da nhạy cảm (Nguồn: Internet).

7. Chế độ ăn hàng ngày

Có một chế độ chăm sóc da đơn thuần sẽ không phù hợp với làn da của bạn. Nếu bạn duy trì một thói quen chăm sóc da rất tốt nhưng lại ăn thực phẩm chế biến sẵn hoặc thực phẩm sử dụng nhiều chất bảo quản, thì chế độ chăm sóc da của bạn về cơ bản sẽ trở nên vô ích.

Nội dùng về Nếu bạn có làn da nhạy cảm, đây là các mẹo hữu ích dành cho bạn! đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Nếu bạn có làn da nhạy cảm, đây là các mẹo hữu ích dành cho bạn!” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nếu bạn có làn da nhạy cảm, đây là các mẹo hữu ích dành cho bạn! [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nếu bạn có làn da nhạy cảm, đây là các mẹo hữu ích dành cho bạn!” được đăng bởi vào ngày 2022-12-27 21:10:19. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button