Nên rửa mặt bằng nước lạnh hay nước nóng thì tốt cho da?

(Congdong.info)

Trên thực tế, có thể có ít người quan tâm về nhiệt độ của nước được sử dụng khi rửa mặt. Nhưng các nhiệt độ nước khác nhau lại thực sự tác động đến làn da theo hướng tích cực hoặc tiêu cực. Liệu chúng ta nên rửa mặt bằng nước lạnh hay nước nóng để tốt nhất cho làn da? Để trả lời câu hỏi này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn!

Nhiệt độ nước ảnh hưởng đến làn da như thế nào?

Nhiệt độ của nước ảnh hưởng như thế nào đến làn da? (Nguồn: Internet).
Nhiệt độ của nước ảnh hưởng như thế nào đến làn da? (Nguồn: Internet).

Khi sử dụng nước lạnh để rửa mặt, bạn có thể thấy thỏa mái bơi nhiệt độ sảng khoái và mát lạnh. Nước lạnh có thể thúc đẩy tăng tuần hoàn máu, đồng thời có thể giúp giảm bọng mắt và sưng nhẹ quanh mắt và má của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng có thể giúp giảm thiểu sự xuất hiện của các lỗ chân lông vì chúng tạm thời co lại và se khít. Tuy nhiên, điều này cũng có một mặt trái vì nó sẽ khiến bụi bẩn và các tạp chất khác đọng lại trong lỗ chân lông, dẫn đến tắc nghẽn và nổi mụn. Cách để khắc phục tình trạng này là rửa mặt bằng nước ấm, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Mặc dù tắm nước nóng nhanh có thể là một cách tuyệt vời để thư giãn cơ thể trước khi đi ngủ và thậm chí có thể giúp căng cơ và chấn thương thể thao mau lành hơn, nhưng hầu hết các bác sĩ da liễu sẽ đồng ý rằng việc sử dụng nước nóng để rửa mặt thường xuyên có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Read More:   Top 5 địa chỉ bán son môi đẹp, giá tốt và uy tín nhất tại Vĩnh Phúc
Nên rửa mặt bằng nước nóng hay nước lạnh? (Nguồn: Internet).
Nên rửa mặt bằng nước nóng hay nước lạnh? (Nguồn: Internet).

Khi rửa mặt bằng nước nóng, bạn lại cảm nhận được nhiều hiệu quả khác nhau mà phương pháp này mang lại bao gồm giảm căng thẳng và thư giãn cơ bắp. Tuy nhiên, mặt trái đó là nước có nhiệt độ tăng lên này có thể gây hại cho làn da của bạn. Rửa mặt bằng nước nóng có thể mang lại cảm giác thoải mái tức thì do lưu lượng máu tăng lên, nhưng cuối cùng sẽ làm bề mặt da mất đi lớp dầu tự nhiên, dẫn đến khô và kết cấu tổng thể thô ráp. Nếu như da bạn thuộc loại da khô thì việc rửa mặt bằng nước nóng là điều tối kị và nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến làn da.

Nhiệt độ nước nào là tốt nhất: lạnh, nóng hay ấm?

Nhiệt độ nước nào là tốt nhất? (Nguồn: Internet).
Nhiệt độ nước nào là tốt nhất? (Nguồn: Internet).

Cả nước nóng và lạnh đều mang lại một số lợi ích nhất định cho làn da, nhưng cũng mang lại một số mặt trái. Vì vậy, tốt nhất bạn nên rửa mặt bằng nước ấm. Điều này sẽ giúp làn da được làm sạch mà không bị khô quá mức hoặc đóng vảy nhẹ trên bề mặt.

Bài “Nên rửa mặt bằng nước lạnh hay nước nóng thì tốt cho da?” được đăng bởi “Congdong.info

Nước ấm còn có thêm công dụng làm mát nhẹ nhàng giúp thu nhỏ lỗ chân lông và làm săn chắc da, đồng thời giúp giảm bọng mắt quanh mắt và gò má của bạn. Bạn sẽ có thể tạo bọt dễ chịu từ xà phòng hoặc chất tẩy rửa yêu thích của mình với nước ấm, đồng thời được rửa sạch kỹ giúp làn da của bạn cảm thấy sảng khoái.

Read More:   Sử dụng dầu hương thảo như thế nào để kích thích mọc tóc?

Nội dùng về Nên rửa mặt bằng nước lạnh hay nước nóng thì tốt cho da? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Nên rửa mặt bằng nước lạnh hay nước nóng thì tốt cho da?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nên rửa mặt bằng nước lạnh hay nước nóng thì tốt cho da? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nên rửa mặt bằng nước lạnh hay nước nóng thì tốt cho da?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 02:10:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button