Natri Cocoyl Isethionate đóng vai trò quan trọng như thế nào trong mỹ phẩm?

(Congdong.info)

Nếu như bạn là người thường quan tâm đến bảng công thức của các sản phẩm chăm sóc da, dầu gội hay sữa tắm thì rất có khả năng bạn sẽ bắt gặp thành phần natri cocoyl isethionate. Nó đóng một vai trò quan trọng trong các bảng thành phần của các sản phẩm làm đẹp đó vì vô số công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho chúng ta. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về natri cocoyl isethionate và cách hoạt động của chúng!

Natri Cocoyl Isethionate là gì?

  • Loại thành phần: Chất hoạt động bề mặt
  • Lợi ích chính: Tạo bọt đậm đặc, nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn và dưỡng ẩm.
  • Ai nên sử dụng nó: Nói chung, nó rất tốt cho mọi loại da, đặc biệt là những người có da nhạy cảm hoặc khô vì nó không quá khắc nghiệt như các chất hoạt động bề mặt khác.
  • Tần suất sử dụng: Nó có thể được sử dụng hàng ngày, nhưng nên sử dụng tối đa hai lần cho các sản phẩm chăm sóc tóc, làm sạch và cơ thể.
  • Hoạt động tốt với: Chất làm mềm và giữ ẩm để giúp hỗ trợ hàng rào bảo vệ da.
  • Không sử dụng với: Các chất hoạt động bề mặt khắc nghiệt khác hoặc chất gây kích ứng da.
Natri Cocoyl Isethionate là gì? (Nguồn: Internet).
Natri Cocoyl Isethionate là gì? (Nguồn: Internet).

Natri cocoyl isethionate là một loại bột trắng mịn có nguồn gốc từ dầu dừa. Đó là một loại muối natri được biết đến là nhẹ nhàng cho da. Quá trình tạo ra nó bao gồm trộn một loại axit sulfonic tự nhiên được gọi là axit isethionic với các axit béo tự nhiên có trong dầu dừa. Thông thường nhất, bạn sẽ tìm thấy thành phần được liệt kê ở dầu gội, sữa tắm, chất tẩy rửa và thanh xà phòng vì nó được coi là chất hoạt động bề mặt.

Read More:   Top 10 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất bạn nên áp dụng

Chất hoạt động bề mặt được sử dụng làm chất tẩy rửa vì chúng kết hợp tốt với cả dầu và nước. Thành phần có thể trộn với dầu để loại bỏ bụi bẩn trên mặt, giúp rửa sạch mọi chất cặn bã còn sót lại trong ngày. Đặc biệt, natri cocoyl isethionate là một chất hoạt động bề mặt nhẹ nhàng nên giảm nguy cơ kích ứng da. Các chất hoạt động bề mặt khác (như sunfat) có xu hướng khắc nghiệt trên da, lấy đi lớp dầu tự nhiên của da và làm ảnh hưởng đến hàng rào bảo vệ da. Tuy nhiên, chất hoạt động bề mặt cụ thể này không như vậy. Trên thực tế, nó có thể giúp mang lại cho làn da cảm giác mịn màng và được dưỡng ẩm mà không làm bong tróc da.

Bài “Natri Cocoyl Isethionate đóng vai trò quan trọng như thế nào trong mỹ phẩm?” được đăng bởi “Congdong.info

Đây cũng là một chất nhũ hóa tốt, tạo bọt hiệu quả để tạo bọt nhiều trong khi làm sạch. Nó được sử dụng trong các sản phẩm như một chất nhũ hóa vì nó làm giảm sức căng bề mặt, giúp loại bỏ dầu và bụi bẩn trên da, thành phần giúp giảm sức căng bề mặt của nước, giúp sữa rửa mặt tạo bọt và tán đều dễ dàng hơn.

Natri cocoyl isethionate cung cấp các lợi ích chăm sóc da và đóng vai trò như một sự thay thế tuyệt vời cho các chất tẩy rửa làm khô và khắc nghiệt hơn.

Read More:   Tất tần tật quy trình chăm sóc da mặt tại spa và cách lựa chọn spa chất lượng cao

Lợi ích của Natri Cocoyl Isethionate cho da

Lợi ích (Nguồn: Internet).
Lợi ích của Natri Cocoyl Isethionate cho da (Nguồn: Internet).

Natri cocoyl isethionate mang lại lợi ích cho hầu hết mọi loại da, đặc biệt là những người có loại da nhạy cảm hoặc da khô. Một số lợi ích này như là:

  • Tạo bọt mịn: Do nó là một chất hoạt động bề mặt, natri cocoyl isethionate làm giảm sức căng bề mặt của nước, cho phép sản phẩm trải rộng khắp khuôn mặt dễ dàng hơn. Trong các sản phẩm chăm sóc tóc, nó nhẹ nhàng làm sạch tóc đồng thời loại bỏ dầu thừa để giảm xơ rối và xoăn cứng, cũng như cho phép sản phẩm tạo bọt.
  • Bổ sung hydrat hóa và độ ẩm: Natri cocoyl isethionate có thể tạo bọt và giúp không làm mất nước trên da. Thay vì làm khô da như các chất hoạt động bề mặt khác, nó sẽ khiến làn da của bạn cảm thấy ngậm nước và dưỡng ẩm không bị kích ứng, mẩn đỏ hoặc khô.
  • Nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn, dầu và các chất tích tụ khác: Bằng cách liên kết nước và dầu, natri cocoyl isethionate có khả năng giúp loại bỏ cặn trang điểm, bụi bẩn hoặc bụi bẩn bám trên mặt, cơ thể hoặc da đầu của bạn cả ngày.
  • Ngăn ngừa tổn thương hàng rào bảo vệ da: Không giống như các chất hoạt động bề mặt khắc nghiệt hơn, natri cocoyl isethionate tốt hơn trên da. Đổi lại, nó làm sạch da nhẹ nhàng mà không làm hỏng hàng rào độ ẩm hoặc lấy đi bất kỳ quá trình hydrat hóa nào.
Read More:   Nước hoa hồng có tác dụng gì? Ai nên sử dụng nước hoa hồng để làm đẹp da?

Cách sử dụng Natri Cocoyl Isethionate

Do tính chất nhẹ nhàng, natri cocoyl isethionante có thể được sử dụng mỗi ngày. Đối với sữa tắm, hãy chọn sử dụng nó hai lần một ngày. Còn nếu là sữa rửa mặt, bạn chỉ nên sử dụng tối đa hai lần một ngày.

Natri Cocoyl Isethionate có trong dầu gội đầu (Nguồn: Internet).
Natri Cocoyl Isethionate có trong dầu gội đầu (Nguồn: Internet).

Tuy nhiên trước khi sử dụng, hãy đảm bảo rằng chai không có quá 50% SCI, vì nó có thể bị khô. Thành phần này có trong dầu gội đầu, sữa tắm, chất tẩy rửa và xà phòng, vì vậy, kết hợp nó vào thói quen của bạn thực sự là một sản phẩm dễ dàng đạt được hiệu quả tuyệt vời đối với làn da.

Nội dùng về Natri Cocoyl Isethionate đóng vai trò quan trọng như thế nào trong mỹ phẩm? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Natri Cocoyl Isethionate đóng vai trò quan trọng như thế nào trong mỹ phẩm?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Natri Cocoyl Isethionate đóng vai trò quan trọng như thế nào trong mỹ phẩm? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Natri Cocoyl Isethionate đóng vai trò quan trọng như thế nào trong mỹ phẩm?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 06:44:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button