Mọi thứ bạn cần biết về axit citric trong chăm sóc da

(Congdong.info)

Đối với các tín đồ làm đẹp thì không bao giờ thiếu axit alpha-hydroxy trong thế giới chăm sóc da. Và trong khi axit glycolic và axit lactic thường phổ biến hơn và được chị em yêu thích thì cũng có một loại AHA khác có công dụng tuyệt vời rất đáng để được cân nhắc. Đó chính là axit citric – thành phần này có rất nhiều lợi ích độc đáo đối với làn da và giúp nó khác biệt với các axit khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về điều đó!

Axit Citric là gì?

Axit citric là gì? (Nguồn: Internet).
Axit citric là gì? (Nguồn: Internet).
  • Loại thành phần: Axit alpha-hydroxy
  • Các lợi ích chính: Thúc đẩy tẩy tế bào chết và thay thế tế bào da, đồng thời cũng là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào.
  • Ai nên sử dụng nó: Axit citric thường được coi là an toàn cho mọi loại da, ngoại trừ những người bị dị ứng hoặc da đặc biệt nhạy cảm. Tuy nhiên, nó có thể đặc biệt có lợi cho những người có làn da dầu.
  • Hoạt động tốt với: Nó thường kết hợp với các axit alpha-hydroxy và axit beta-hydroxy khác, tuy nhiên điều đó có thể gây kích ứng nhiều hơn cho những người có làn da nhạy cảm.
  • Không sử dụng với: Tránh sử dụng axit xitric cùng lúc với retinoid, vì điều này có thể dẫn đến kích ứng và mẩn đỏ.

Axit citric là một loại axit alpha-hydroxy được chiết xuất từ ​​các loại trái cây họ cam quýt như chanh, chanh, cam và bưởi, cũng như các loại trái cây khác như quả mọng. Nó cũng là một thành phần cực kỳ phổ biến, không chỉ có trong nhiều loại chăm sóc da mà còn cả những thứ như thực phẩm.

Read More:   Top 5 shop mỹ phẩm uy tín nhất TP. Hạ Long, Quảng Ninh

Lợi ích của Axit Citric đối với làn da

Lợi ích của Axit Citric đối với làn da (Nguồn: Internet).
Lợi ích của Axit Citric đối với làn da (Nguồn: Internet).

Bởi vì là một AHA, axit citric cung cấp các loại đặc tính tẩy tế bào chết giống như bất kỳ loại AHA nào. Nhưng nó cũng có một số lợi ích khác rất tuyệt vời như:

• Như một chất tẩy da chết hóa học: Axit citric hoạt động bằng cách giúp hòa tan “chất keo” giữ các tế bào chết dính lại với nhau trên bề mặt da. Bằng cách thúc đẩy sự thay đổi của tế bào và giúp các tế bào chết bong ra, nó giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, làm đều màu da và cải thiện kết cấu tổng thể.

• Có đặc tính làm se: Với các loại da nhờn, hãy lưu ý rằng Axit citric là một chất làm se tự nhiên, giúp làm khô dầu thừa và mang lại làn da mịn màng hơn.

• Chứa chất chống oxy hóa bảo vệ: Axit citric so với các axit khác còn có thêm công dụng chống oxy hóa từ các tác nhân bên ngoài, chẳng hạn như tác hại của ánh nắng mặt trời.

• Giúp duy trì mức độ pH của da: Axit citric là một chất cân bằng độ pH cho da vì mức độ pH của nó rất phù hợp với làn da (pH bằng 2).

Tác dụng phụ của Axit Citric

Tác dụng phụ của Axit Citric (Nguồn: Internet).
Tác dụng phụ của Axit Citric (Nguồn: Internet).

Mặc dù axit citric được coi là nhẹ nhàng và dịu nhẹ hơn những loại khác, nhưng nó vẫn là một loại axit, có nghĩa là luôn có một số khả năng gây kích ứng. Điều này đặc biệt đúng đối với những người có làn da nhạy cảm hoặc tình trạng da bị viêm nhiễm, chẳng hạn như bệnh trứng cá đỏ. Axit citric cũng sẽ làm cho da của bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, vì vậy bạn bắt buộc phải bổ sung SPF hàng ngày bất cứ khi nào bạn sử dụng nó.

Read More:   Điểm danh 10 loại axit cho làn da được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Bài “Mọi thứ bạn cần biết về axit citric trong chăm sóc da” được đăng bởi “Congdong.info

Nội dùng về Mọi thứ bạn cần biết về axit citric trong chăm sóc da đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Mọi thứ bạn cần biết về axit citric trong chăm sóc da” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Mọi thứ bạn cần biết về axit citric trong chăm sóc da [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Mọi thứ bạn cần biết về axit citric trong chăm sóc da” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 05:03:52. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button