Lột da hóa học và Mài da vi điểm – Loại nào phù hợp cho làn da của bạn?

(Congdong.info)

Khi bạn đang đối mặt với một số vấn đề như da lão hóa, đốm đen, đồi môi hay nếp nhăn thì việc tìm 1 phương pháp thích hợp để điều trị chúng là một điều rất cần thiết. Lột da hóa học và mài da vi điểm là hai lựa chọn phổ biến nhất để cải thiện điều đó. Nhưng bạn có biết đâu là sự khác biệt giữa 2 phương pháp này và đâu mới thực sự là điều bạn tìm kiếm?

Lột da hóa học là gì?

Peel da thường được gọi là lột da hóa học, là một phương pháp trong đó một dung dịch hóa học được áp dụng cho khuôn mặt của bạn để cải thiện vẻ ngoài lâm sàng của làn da của bạn. Điều này loại bỏ lớp trên cùng bị hư hỏng của da và cho phép nó trẻ hóa. Một lớp trên cùng mới xuất hiện và khuôn mặt của bạn trông trẻ trung hơn.

Cách hoạt động

Vỏ hóa học có các chất ăn da làm đông tụ protein của lớp biểu bì và hạ bì của bạn và gây viêm. Đồng thời, nó ảnh hưởng đến việc tái tạo collagen và elastin mới.

Lột da hóa học là gì? (Nguồn: Internet).
Lột da hóa học là gì? (Nguồn: Internet).

Độ tuổi lý tưởng để lột da bằng hóa chất là từ 20 đến 30 tuổi. Tuy nhiên, bất cứ ai cần điều trị làn da không đều màu của mình và có được một làn da không vết nhăn, không tì vết đều có thể lựa chọn phương pháp này. Lột da hóa học nhắm vào các nếp nhăn, vết chân chim và các dấu hiệu lão hóa khác như đồi mồi, thâm nám, bọng mắt, v.v. Lột da hóa học cũng giảm thiểu nguy cơ để lại sẹo và bất kỳ loại sắc tố nào sau liệu trình.

Read More:   Tóc mỏng thưa nên để kiểu gì? 6 kiểu tóc đỉnh cao giúp nàng nâng tầm nhan sắc

Các loại lột da hóa học

1. Lột nhẹ hoặc bề ngoài

Lột da bằng hóa chất nhẹ được sử dụng để điều trị sự đổi màu da ở cấp độ thấp hơn. Các bác sĩ da liễu sử dụng axit nhẹ để lột da bằng hóa chất nhẹ.

2. Lột trung bình

Để điều trị các dấu hiệu lão hóa như đốm đen, đồi mồi, đường nhăn và nếp nhăn, phương pháp lột da vừa phải được thực hiện.

Bài “Lột da hóa học và Mài da vi điểm – Loại nào phù hợp cho làn da của bạn?” được đăng bởi “Congdong.info

3. Lột sâu

Lột da sâu là cần thiết đối với các vấn đề nghiêm trọng hơn như sẹo thâm và các đốm đồi mồi sẫm màu.

Mài da vi điểm là gì?

Microdermabrasion hay còn gọi là mài da vi điểm là phương pháp thẩm mỹ giúp trẻ hóa cho da. Về mặt kỹ thuật, nó là một thủ thuật tái tạo bề mặt biểu bì ra đời vào năm 1985. Kể từ đó nó được chấp nhận rộng rãi như một thủ tục không phẫu thuật để cải thiện vẻ ngoài của làn da.

Hình ảnh đang điều trị bằng microdermabrasion (Nguồn: Internet).
Hình ảnh đang điều trị bằng microdermabrasion (Nguồn: Internet).

Cách hoạt động

Microdermabrasion buộc một sự sắp xếp lại ở lớp trong cùng của biểu bì bằng cách đẩy một số tinh thể kết dính trên da.

Không có giới hạn độ tuổi cụ thể đối với mài da vi điểm. Nhưng những người dưới 12 tuổi và trên 70 tuổi có thể gặp một số khó khăn. Nó nhắm mục tiêu vào màu da kém, vết mụn, sẹo, nám và các dấu hiệu lão hóa khác như nếp nhăn, đường nhăn, đốm đồi mồi, v.v.

Read More:   Top 5 nông trại đẹp chuẩn Châu Âu free vé cửa ăn uống phủ phê ở ngay Đà Lạt

Các loại mài da vi điểm

1. Diamond Tip Microdermabrasion

Đây là phương pháp làm sạch các tế bào da chết trên da của bạn.

2. Mài da thủy lực

Đây là một quy trình mới mà bác sĩ da liễu sử dụng kết hợp giữa phun pha lê và tiêm truyền qua da.

3. Pha lê Microdermabrasion

Nó yêu cầu một dạng xịt tinh thể lên da của bạn để tẩy tế bào chết.

Loại nào tốt hơn cho loại da của bạn?

Nếu bạn có làn da hơi sạm màu hoặc có vấn đề nhỏ với các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, đốm đồi mồi, thì lột da bằng hóa chất nhẹ hoặc mài da vi điểm là lựa chọn tốt nhất. Lột tẩy hóa học bề mặt phù hợp với mọi loại da.

Điều quan trọng cần nhớ là phương pháp mài da vi điểm có thể không phù hợp với da nhạy cảm. Trong trường hợp bạn có các vấn đề về da nghiêm trọng như nếp nhăn sâu hơn, nám da, sẹo thâm và đốm đen thì phương pháp lột da hóa học trung bình hoặc sâu sẽ là phù hợp.

Loại nào tốt hơn cho loại da của bạn? (Nguồn: Internet).
Loại nào tốt hơn cho loại da của bạn? (Nguồn: Internet).

Nếu bạn bị mụn trứng cá, thì phương pháp mài da vi điểm có thể hiệu quả hơn trong việc điều trị các vết sẹo do mụn trứng cá nổi lên. Mặt khác, lột da bằng hóa chất hoạt động tốt hơn trong việc giảm sự xuất hiện của sẹo mụn.

Lột da hóa học và mài da vi điểm đều có hiệu quả như nhau trong việc trẻ hóa làn da. Cả hai phương pháp điều trị đều sẽ cải thiện vẻ ngoài của da bằng cách giảm bớt sắc tố không đồng đều, đốm đen, nếp nhăn, v.v. Nhưng nếu mối quan tâm của bạn nhiều hơn về các dấu hiệu lão hóa ngày càng tăng, thì lột da bằng hóa chất sẽ tốt hơn vì nó thúc đẩy sản xuất collagen của bạn.

Read More:   Top 14 Bí quyết phòng tránh say xe hiệu quả khi lên tàu xe

Nội dùng về Lột da hóa học và Mài da vi điểm – Loại nào phù hợp cho làn da của bạn? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Lột da hóa học và Mài da vi điểm – Loại nào phù hợp cho làn da của bạn?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Lột da hóa học và Mài da vi điểm – Loại nào phù hợp cho làn da của bạn? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Lột da hóa học và Mài da vi điểm – Loại nào phù hợp cho làn da của bạn?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-26 06:43:02. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button