Làm thế nào để ngăn ngừa và khắc phục chứng rụng tóc do lực kéo?

(Congdong.info)

Bạn có biết rằng thường xuyên buộc tóc kiểu đuôi ngựa hoặc búi cao có thể gây ra tình trạng rụng tóc do lực kéo? Tóc của bạn rất có thể sẽ ở trong tình trạng dễ bị tổn thương, ngay cả khi bạn phục hồi sau chứng rụng tóc do lực kéo. Bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu biết chăm sóc tóc đúng cách sau khi phục hồi cũng như việc sử dụng các phương pháp chăm sóc tóc nhẹ nhàng, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và kiểm soát căng thẳng của bạn sẽ là giải pháp tối ưu để điều trị trình trạng rụng tóc này.

Rụng tóc do lực kéo là gì?

Rụng tóc do lực kéo có liên quan đến rụng tóc. Bạn có thể bị rụng tóc do kéo tóc nhiều lần từ các kiểu tóc đuôi ngựa, búi và thắt bím. Buộc tóc ngay sau khi sử dụng các sản phẩm hóa chất để tạo kiểu tóc là một yếu tố khác.

Tin tốt là chứng rụng tóc do lực kéo có thể được ngăn ngừa và điều trị dễ dàng. Nếu bạn ngừng cố định tóc quá chặt, bạn có thể cứu nó khỏi dạng rụng tóc này.

Rụng tóc do lực kéo là gì? (Nguồn: Internet).
Rụng tóc do lực kéo là gì? (Nguồn: Internet).

Ở giai đoạn đầu của chứng rụng tóc do lực kéo, bạn có thể nhận thấy những nốt mụn nhỏ trên da đầu. Nếu tình trạng xấu đi, bạn cũng sẽ thấy tóc gãy rụng. Mặt trước và hai bên da đầu của bạn có nhiều khả năng bị ảnh hưởng nhất. Tuy nhiên, các vùng khác trên da đầu của bạn có thể gặp phải tình trạng tóc rụng tương tự, tùy thuộc vào kiểu tóc thông thường của bạn.

Rụng tóc do lực kéo cũng có thể biểu hiện các triệu chứng như:

 • Da đầu mẩn đỏ
 • Rộp
 • Bumps
 • Mở rộng quy mô
 • Đau da đầu
 • Viêm nang lông
 • Ngứa

Nguyên nhân nào gây ra chứng rụng tóc do lực kéo?

Bạn có thể phát triển chứng rụng tóc do lực kéo nếu bạn thường xuyên để tóc trong những kiểu tóc bó sát. Việc kéo tóc nhiều lần có thể làm hỏng các nang tóc trên da đầu của bạn. Một số yếu tố khác góp phần gây ra chứng rụng tóc do lực kéo bao gồm:

 • Sử dụng tóc nối
 • Sử dụng bộ thư giãn và con lăn hóa học
Read More:   Top 8 địa chỉ bán son môi đẹp, giá tốt và uy tín nhất tại quận 5, TP. HCM

Nếu bạn để tóc dài, bạn có thể bị rụng tóc do lực kéo do trọng lượng của tóc kéo lên da đầu. Đàn ông cũng có thể gặp tình trạng này ở râu nếu họ xoắn quá chặt.

Mặc dù chứng rụng tóc do lực kéo có thể xảy ra ở bất kỳ dân tộc nào, nhưng nó lại phổ biến ở phụ nữ Mỹ gốc Phi. Nó cũng thường thấy ở những người phải búi tóc cao vì lý do nghề nghiệp như vận động viên múa ba lê và thể dục thẩm mỹ.

Tuổi tác cũng có thể là một yếu tố góp phần gây ra chứng rụng tóc do lực kéo. Khi bạn già đi, tóc của bạn sẽ dễ bị hư tổn, điều này làm tăng nguy cơ rụng tóc do lực kéo.

Nguyên nhân nào gây ra chứng rụng tóc do lực kéo? (Nguồn: Internet).
Nguyên nhân nào gây ra chứng rụng tóc do lực kéo? (Nguồn: Internet).

Làm thế nào để điều trị chứng rụng tóc do lực kéo?

1. Thay đổi kiểu tóc

Đừng bao giờ chọn những kiểu tóc buộc chặt nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào của chứng rụng tóc do lực kéo. Nếu bạn cần buộc tóc, hãy chắc chắn rằng bạn để tóc càng lỏng càng tốt. Để tóc được nghỉ ngơi nhiều nhất có thể, tránh dùng kẹp, kẹp hoặc băng đô. Ngoài ra, hãy thay đổi kiểu tóc của bạn vài ngày một lần nếu có thể. Điều này sẽ ngăn ngừa căng thẳng trên một khu vực cụ thể trên da đầu của bạn.

2. Hạn chế sử dụng hóa chất

Hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất trên tóc hư tổn vì nó chỉ có thể làm tình trạng tồi tệ hơn. Thay vào đó, hãy sử dụng các loại mỹ phẩm hoặc biện pháp khắc phục có nguồn gốc từ thực vật. Nó sẽ không chỉ mang lại cho bạn kết quả trông thấy mà còn bảo vệ tóc của bạn khỏi các hóa chất độc hại.

3. Sản phẩm mọc tóc

Các sản phẩm thuốc mọc tóc có thể giúp bạn trong tình huống này. Một nghiên cứu cho thấy rằng gần 40% mọi người sử dụng minoxidil để tóc mọc lại. Bạn có thể thử cách này để điều trị chứng rụng tóc do lực kéo trên da đầu sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Read More:   Top 10 Quốc vương và Nữ hoàng thời hiện đại

4. Sử dụng thuốc chống viêm

Làm thế nào để điều trị chứng rụng tóc do lực kéo? (Nguồn: Internet).
Làm thế nào để điều trị chứng rụng tóc do lực kéo? (Nguồn: Internet).

Rụng tóc do lực kéo gây ra sưng tấy trên da đầu của bạn, có thể gây đau đớn. Vết sưng có thể kèm theo mẩn đỏ và kích ứng. Kem chống viêm có thể giúp giảm đau và sưng tấy. Tuy nhiên, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

5. Tìm kiếm sự trợ giúp y tế

Nếu bạn không thấy tóc mới mọc sau một vài tháng thực hiện các biện pháp ngăn ngừa, thì đã đến lúc cần đi khám. Các nang lông của bạn có thể bị tổn thương và nếu có sẹo, tóc của bạn có thể không mọc lại.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức để có loại thuốc phù hợp với bản thân. Những trường hợp nghiêm trọng của chứng rụng tóc do lực kéo có thể phải cấy tóc.

Các biện pháp khắc phục tại nhà

1. Thêm protein vào chế độ ăn uống

Cơ thể của bạn cần protein để phát triển tóc. Một số nguồn protein thực phẩm lành mạnh bao gồm trứng, cá, các loại hạt, đậu, thịt nạc và hạt.

Không phải ai cũng cần cùng một lượng protein vì nhu cầu của nó thay đổi tùy theo khối lượng cơ và hoạt động thể chất của bạn.

2. Tăng lượng sắt hấp thụ

Sắt là một chất dinh dưỡng quan trọng khác mà cơ thể bạn cần để mọc tóc mới. Nếu bạn phải đối mặt với tình trạng rụng tóc, chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm các loại thực phẩm như đậu lăng, đậu phụ, hạt, bí ngô, rau bina và đậu trắng.

Nhiều công ty làm giàu thực phẩm của họ bằng vitamin và sắt, chẳng hạn như trong ngũ cốc ăn sáng, để ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt.

3. Liệu pháp hương thơm

Dầu thơm có thể giúp kích thích mọc tóc. Các loại tinh dầu như gỗ tuyết tùng, cỏ xạ hương, oải hương, tulsi và hương thảo có thể giúp điều trị chứng rụng tóc do lực kéo.

Read More:   Top 10 địa chỉ mua máy phát điện uy tín chất lượng tại Hà Nội

Khi bạn sử dụng tinh dầu trên da đầu, chỉ trộn một vài giọt vào dầu nền như dầu dừa.

4. Xoa bóp da đầu

Mát-xa da đầu với dầu có thể giúp kích thích lưu lượng máu đến các nang, khuyến khích sự phát triển của tóc.

Làm thế nào để ngăn ngừa chứng rụng tóc do lực kéo?

Để tóc xõa là cách tốt nhất để ngăn ngừa chứng rụng tóc do lực kéo. Nếu cần buộc tóc, hãy để kiểu tóc buông xõa.

Bài “Làm thế nào để ngăn ngừa và khắc phục chứng rụng tóc do lực kéo?” được đăng bởi “Congdong.info

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để ngăn chặn tình trạng này:

 • Nếu có thể, hãy thay đổi kiểu tóc của bạn hàng tuần.
 • Tránh buộc tóc khi tóc còn ướt.
 • Tránh dùng dây chun hoặc dây thun.
 • Tránh các phương pháp điều trị hóa chất cho tóc của bạn, đặc biệt là nếu bạn mặc đồ dệt hoặc thắt bím. Hóa chất có thể làm hư tóc và khiến tóc yếu đi.
 • Không giữ phần dệt hoặc phần mở rộng của bạn quá lâu.
 • Cố gắng tránh dùng thuốc giãn tóc càng nhiều càng tốt.
 • Đừng ngủ với lô cuốn tóc.

Nội dùng về Làm thế nào để ngăn ngừa và khắc phục chứng rụng tóc do lực kéo? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Làm thế nào để ngăn ngừa và khắc phục chứng rụng tóc do lực kéo?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Làm thế nào để ngăn ngừa và khắc phục chứng rụng tóc do lực kéo? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Làm thế nào để ngăn ngừa và khắc phục chứng rụng tóc do lực kéo?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-27 20:10:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button