Làm thế nào để ngăn ngừa mùi hôi dưới cánh tay?

(Congdong.info)

Mùi hôi dưới cánh tay là nỗi lo chung của nhiều người trong chúng ta. Nhưng trên thực tế nó có thể được ngăn ngừa bằng cách thực hành vệ sinh hợp lý và thói quen lành mạnh. Bạn thậm chí có thể áp dụng các biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả tại nhà để kiểm soát mùi cơ thể của mình. Đọc bài viết dưới đây và hiểu thêm những thông tin thú vị về các phương pháp cải thiện mùi hôi dưới cánh tay nhé!

Nguyên nhân nào gây ra mùi hôi dưới cánh tay?

Nguyên nhân nào gây ra mùi hôi ở vùng da dưới cánh tay? (Nguồn: Internet).
Nguyên nhân nào gây ra mùi hôi ở vùng da dưới cánh tay? (Nguồn: Internet).

1. Vệ sinh không đúng cách

Không giữ vệ sinh đúng cách có thể là một trong những nguyên nhân chính khiến nách có mùi.

2. Cạo lông

Các nang lông có ở dưới cánh tay của bạn có thể giữ mồ hôi. Khi vi khuẩn trộn lẫn với mồ hôi, nó sẽ tạo ra mùi hôi. Nếu bạn không cạo lông nách thường xuyên, rất có thể bạn sẽ có mùi hôi.

3. Đổ mồ hôi

Việc đổ mồ hôi là vô hại trên cơ thể của bạn nhưng nó sẽ trở nên có vấn đề khi tiếp xúc với vi khuẩn trên da.

4. Thói quen ăn uống

Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi đột ngột của mùi hôi ở nách, có thể có lý do đằng sau nó. Trong trường hợp như vậy, hãy lưu ý đến lượng ăn vào của bạn. Biết rằng thực phẩm có chứa nhiều lưu huỳnh có xu hướng làm thay đổi mùi. Những loại thực phẩm chứa lưu huỳnh này chứa các hợp chất mà cơ thể bạn không thể phân hủy hoàn toàn. Do đó, các quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn tạo ra các hợp chất dễ bay hơi, sau đó sẽ rời khỏi cơ thể bạn bằng cách tạo ra mùi khó chịu.

Read More:   Top 9 Công ty tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty chuyên nghiệp tại TP. HCM

5. Rượu

Khi bạn tiêu thụ quá nhiều rượu, gan không thể xử lý đúng cách. Nó đi qua máu của bạn và xung quanh cơ thể và thấm ra ngoài qua các lỗ chân lông và hơi thở. Nó dẫn đến mùi hôi.

Vùng Da Dưới Cánh Tay Có Mùi Có Phải Là Dấu Hiệu Của Bệnh Không?

1. Bệnh tiểu đường

Nếu bạn bị tiểu đường và lượng đường trong máu được kiểm soát kém, cơ thể bạn sẽ phát triển một tình trạng gọi là nhiễm toan ceton gây hôi miệng và mùi cơ thể có mùi hôi. Nếu bạn đột nhiên nhận thấy hơi thở có mùi hôi như bát trái cây thối, hãy nói chuyện với bác sĩ ngay lập tức.

2. Tuyến giáp hoạt động quá mức

Tuyến giáp hoạt động quá mức có thể tạo ra quá nhiều mồ hôi, do đó khiến cơ thể bạn phát triển mùi. Điều này xảy ra do sự hoạt động của tuyến giáp. Nếu bạn đổ nhiều mồ hôi, hãy đến bác sĩ ngay lập tức.

3. Thận và suy gan

Thận và gan là hai cơ quan quan trọng giúp cơ thể đào thải độc tố. Rối loạn chức năng của một trong hai cơ quan có thể dẫn đến mùi cơ thể nặng và hôi.

Làm thế nào để ngăn ngừa mùi hôi dưới cánh tay?

Cách ngăn ngừa mùi hôi dưới cánh tay (Nguồn: Internet).
Cách ngăn ngừa mùi hôi dưới cánh tay (Nguồn: Internet).

1. Giấm táo

Trộn một cốc giấm táo với một cốc rưỡi nước. Trộn đều trong một bình xịt sạch. Xịt hỗn hợp lên nách trước khi đi ngủ và để qua đêm. Rửa sạch bằng nước ấm vào buổi sáng.

Read More:   Nguyên nhân gây ra mụn cóc trên mặt và làm thế nào để thoát khỏi chúng?

2. Gel nha đam

Lấy gel lô hội mới chiết xuất từ ​​cây lô hội. Thoa gel lên vùng da dưới cánh tay của bạn trong 30 phút và rửa sạch với nước.

3. Khoai tây

Khoai tây cũng có tác dụng tốt trong việc kiểm soát mùi hôi dưới cánh tay. Cắt khoai tây thành từng lát mỏng. Xoa nó lên vùng da dưới cánh tay và để trong 30 phút. Rửa sạch bằng nước sạch.

4. Dầu cây trà

Tự làm nước xịt thơm toàn thân bằng cách trộn hai muỗng canh dầu cây trà với hai muỗng canh nước hoặc muối nở. Bôi dung dịch này lên vùng da dưới cánh tay. Điều này sẽ giúp trung hòa mùi hôi sau 15 phút.

Bài “Làm thế nào để ngăn ngừa mùi hôi dưới cánh tay?” được đăng bởi “Congdong.info

5. Hương thảo

Hương thảo khô có tác dụng tuyệt vời trong việc trung hòa mùi cơ thể của bạn. Nghiền nó để tạo thành bột và thoa nó lên vùng da dưới cánh tay của bạn.

6. Baking Soda

Trong bát, thêm hai thìa muối nở và một thìa nước cốt chanh. Tạo hỗn hợp sệt và thoa lên vùng da dưới cánh tay. Rwuar sách lại với nước sau 10 phút.

7. Cà chua

Trộn nước ép cà chua mới chiết xuất với hai giọt nước cốt chanh. Nhẹ nhàng xoa bóp hỗn hợp và rửa sạch lại.

8. Nước chanh

Sử dụng nước cốt chanh pha loãng với nước như một giải pháp để kiểm soát mùi hôi dưới cánh tay. Thoa dung dịch này lên vùng da dưới cánh tay của bạn và rửa sạch sau 10 phút.

Read More:   Bao lâu thì bạn nên cắt tóc?

9. Bột gỗ đàn hương

Bạn có thể sử dụng bột gỗ đàn hương để kiểm soát mùi hôi dưới cánh tay. Làm hỗn hợp giữa gỗ đàn hương và nước rồi bôi lên vùng da dưới cánh tay. Sau đó rửa sạch nó đi.

10. Dầu hoa oải hương

Thêm một vài giọt dầu oải hương và pha loãng với nước. Đặt nó vào một bình xịt. Xịt trước khi ngủ và rửa sạch bằng nước ấm vào sáng hôm sau.

Dầu hoa oải hương giúp cải thiện mùi hôi (Nguồn: Internet).
Dầu hoa oải hương giúp cải thiện mùi hôi (Nguồn: Internet).

Nội dùng về Làm thế nào để ngăn ngừa mùi hôi dưới cánh tay? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Làm thế nào để ngăn ngừa mùi hôi dưới cánh tay?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Làm thế nào để ngăn ngừa mùi hôi dưới cánh tay? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Làm thế nào để ngăn ngừa mùi hôi dưới cánh tay?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-26 15:18:37. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button