Làm thế nào để ngăn ngừa các vấn đề về da và chăm sóc da khi đeo khẩu trang?

(Congdong.info)

COVID-19 bắt buộc bạn phải đeo khẩu trang bất cứ khi nào bạn bước ra ngoài. Mặc dù khẩu trang đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bạn khỏi virus, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và cả da mặt của bạn. Khẩu trang thực sự có thể gây ra các vấn đề về da, nhưng điều đó không thể ngăn bạn đeo nó. Do đó, bạn có thể thử các mẹo được cung cấp để ngăn ngừa các vấn đề về da do khẩu trang gây ra và cách chăm sóc da khi đeo khẩu trang hiệu quả.

Khi đeo khẩu trang sẽ gặp phải các vấn đề về da nào?

1. Phát ban

Lượng carbon dioxide bên dưới sẽ tăng lên, làm tăng độ ẩm và nhiệt độ của khu vực mà bạn luôn đeo khẩu trang. Ngoài ra, vi khuẩn và vi sinh vật từ miệng của bạn cũng gây ra vấn đề.

2. Mụn trứng cá

Khẩu trang che phủ một vùng da mặt lớn hơn, làm giảm luồng không khí xung quanh nó.

COVID-19 đã gây ra căng thẳng lớn, ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe tinh thần và sức khỏe làn da. Nó ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết tố của bạn. Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể và cũng là cơ quan bị căng thẳng nhắm đến nhiều nhất.

3. Rosacea

Bệnh trứng cá đỏ là một tình trạng da gây ra mụn trứng cá. Đắp mặt nạ có thể gây ra bệnh trứng cá đỏ hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng da ở những người đã mắc bệnh này. Rosacea không giống như mụn trứng cá thông thường. Đây là tình trạng viêm da phá vỡ chức năng của hàng rào bảo vệ da. Và khi khả năng bảo vệ da của bạn bị suy giảm, bạn có thể bị tấn công bởi các vấn đề về da.

Read More:   Tại sao Axit Salicylic thực sự là thành phần trị mụn hiệu quả?
Bệnh Rosacea xảy ra khi đeo khẩu trang. (Nguồn: Internet).
Bệnh Rosacea xảy ra khi đeo khẩu trang. (Nguồn: Internet).

Làm thế nào để ngăn ngừa các vấn đề về da khi đeo khẩu trang?

1. Sữa rửa mặt

Bạn cần vệ sinh da mặt thường xuyên sau khi đắp mặt nạ. Da của bạn sẽ đánh giá cao một chất tẩy rửa nhẹ. Rửa mặt bằng nước sẽ giúp da đủ nước và ngăn ngừa vi khuẩn.

2. Kem dưỡng ẩm

Đắp mặt nạ khiến da bạn không bị khô, và thoa kem dưỡng ẩm là một trong những biện pháp khắc phục da khô tiện lợi. Nó sẽ tăng cường lớp dưỡng ẩm cho da của bạn và giảm tình trạng khô da.

Bài “Làm thế nào để ngăn ngừa các vấn đề về da và chăm sóc da khi đeo khẩu trang?” được đăng bởi “Congdong.info

Cách ngăn ngừa các vấn đề về da khi đeo khẩu trang (Nguồn: Internet).
Cách ngăn ngừa các vấn đề về da khi đeo khẩu trang (Nguồn: Internet).

Sau khi đắp mặt nạ xong, hãy rửa mặt thật sạch và thoa kem dưỡng ẩm. Để ngăn ngừa các vấn đề về da như phát ban và kích ứng, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm trước và sau khi đắp mặt nạ.

Nếu bạn có làn da dầu, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm dạng nước. Trong trường hợp da khô, hãy dùng kem dưỡng ẩm, và nếu bạn có da hỗn hợp, hãy chọn kem dưỡng da. Nếu bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá, thì tốt nhất bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm dạng nước.

3. Tránh các sản phẩm chăm sóc da mới

Da của bạn trở nên nhạy cảm hơn khi bạn sử dụng mặt nạ và việc thử các sản phẩm chăm sóc da mới không kê đơn có thể làm hỏng làn da nhạy cảm của bạn. Tốt hơn hết là bạn nên tránh thử nghiệm các sản phẩm chăm sóc da mới nếu nó không phù hợp với loại da của bạn.

Read More:   Top 9 dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín và chất lượng nhất tại Bình Dương

4. Chăm sóc đôi môi

Môi nứt nẻ là một vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải do đắp mặt nạ. Sử dụng dầu khoáng hoặc son dưỡng ẩm trên môi để bảo vệ chúng khỏi bị khô. Thoa sản phẩm trước khi bạn đắp mặt nạ và trước khi đi ngủ.

5. Bỏ qua trang điểm

Cố gắng tránh trang điểm bên dưới lớp mặt nạ của bạn. Nó sẽ làm tắc nghẽn các lỗ chân lông trên da, có thể dẫn đến nổi mụn. Trong trường hợp bạn không thể tránh trang điểm, hãy chọn loại không gây mụn (mỹ phẩm có công thức đặc biệt để ngăn chặn lỗ chân lông bị tắc nghẽn).

6. Chọn khẩu trang phù hợp

Chọn khẩu trang phù hợp giúp tránh các vấn đề về da (Nguồn: Internet).
Chọn khẩu trang phù hợp giúp tránh các vấn đề về da (Nguồn: Internet).

Trên thực tế, bạn nên làm theo tất cả các hướng dẫn phòng ngừa khi đeo khẩu trang và chọn thứ không làm bạn ngạt thở. Điều cần thiết là phải mặc một cái gì đó thoải mái và mềm mại, đặc biệt là khi bạn mặc nó trong một thời gian dài.

7. Vệ sinh khẩu trang

Nếu bạn đang đeo khẩu trang có thể tái sử dụng, hãy rửa sạch sau mỗi lần sử dụng. Sử dụng khẩu trang bẩn không chỉ gây ra các vấn đề về da mà còn làm tăng khả năng bị nhiễm trùng.

Nội dùng về Làm thế nào để ngăn ngừa các vấn đề về da và chăm sóc da khi đeo khẩu trang? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Làm thế nào để ngăn ngừa các vấn đề về da và chăm sóc da khi đeo khẩu trang?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Làm thế nào để ngăn ngừa các vấn đề về da và chăm sóc da khi đeo khẩu trang? [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   Bơ xoài cho da: Lợi ích và cách sử dụng hiệu quả cho làn da

Bài viết “Làm thế nào để ngăn ngừa các vấn đề về da và chăm sóc da khi đeo khẩu trang?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-27 21:23:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button