Làm thế nào để loại bỏ lông trên khuôn mặt?

(Congdong.info)

Tất cả phụ nữ đều có lông mặt, và đối với nhiều người, nó không phải là vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về việc lông mặt mọc dày hoặc quá nhiều hoặc cảm thấy phiền vì nó thì chúng ta vẫn có một số cách để loại bỏ nó. Nhưng trước hết, chúng ta cần phải hiểu rõ về nguyên nhân gây ra lông mặt ở phụ nữ và một số lưu ý quan trọng để có thể loại bỏ lông mặt một cách hiệu quả.

Nguyên nhân nào gây ra lông mặt dày ở phụ nữ?

Nhìn chung, tất cả phụ nữ đều có ít nhiều lông trên khuôn mặt. Thông thường, lông mặt mịn và nhẹ. Nhưng một số bạn có thể gặp phải tình trạng lông mọc quá nhiều hoặc không mong muốn trên mặt và cơ thể.

Rậm lông dẫn đến sự phát triển quá mức của lông đen và thô do nồng độ cao của nội tiết tố nam hoặc nội tiết tố androgen. Lông mặt bình thường hoặc lông tơ màu hồng đào có kết cấu khác với sự phát triển của lông do rậm lông.

Làm thế nào để tẩy lông mặt cho phụ nữ?

Cách tẩy lông mặt cho phụ nữ (Nguồn: Internet).
Cách tẩy lông mặt cho phụ nữ (Nguồn: Internet).

1. Cạo râu

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng để loại bỏ lông trên khuôn mặt của mình, thì cạo râu là một lựa chọn. Bạn có thể chọn cả máy cạo râu dùng một lần hoặc máy cạo râu điện để sử dụng thường xuyên. Chúng có một lưỡi dao tích hợp, giúp nâng và cắt lông mặt của bạn một cách dễ dàng.

Hầu hết phụ nữ chỉ sử dụng máy cạo râu cho lông trên cơ thể. Nhiều người sợ cạo lông mặt vì nó có thể dẫn đến vết cắt và vết hằn trên mặt. Nhưng với các biện pháp phòng ngừa và chăm sóc thích hợp, bạn có thể cạo lông mặt ở cằm, môi trên, tóc mai,… Tuy nhiên, cạo sẽ không loại bỏ được lông vĩnh viễn. Bạn sẽ trải qua một vài ngày không có lông, sau đó lông mặt sẽ mọc lại.

Cách sử dụng

 • Làm sạch da mặt và dùng xà phòng để làm mềm tóc.
 • Lăn máy cạo râu ở bất cứ nơi nào cần thiết theo hướng mọc của lông.
 • Luôn sử dụng kem dưỡng ẩm nuôi dưỡng da sau khi cạo râu xong.

2. Nhổ lông

Nếu chúng ta nói về một quy trình tẩy lông hiệu quả nhưng không tốn kém, thì tweezing sẽ là một trong số đó. Nhíp hoạt động hơi khác so với máy cạo râu khi chúng nhổ lông từ chân tóc. Bạn có thể dùng nhíp cho bất kỳ loại lông nào trên khuôn mặt. Hầu hết phụ nữ đều thấy chúng hữu ích, đặc biệt là trong việc định hình lông mày.

Khi bạn nhổ lông mặt, kết quả cũng kéo dài hơn so với việc cạo râu. Tuy nhiên, bạn có thể cần dùng nhíp lại sau ba đến tám tuần.

Read More:   Top 5 con đường đẹp nhất Hàn Quốc

Cách sử dụng

 • Lau mặt bằng khăn ướt để làm mềm tóc.
 • Tách phần lông bạn muốn nhổ và giữ chặt da khi nhổ.
 • Nhổ từng sợi tóc một theo chiều lông mọc.
 • Đừng quên khử trùng nhíp của bạn trước khi sử dụng.

3. Nhổ lông

Nhổ lông là một giải pháp thay thế lý tưởng cho việc cạo lông và nhổ lông. Nó có thể loại bỏ lông mặt của bạn trong tối đa bốn tuần. Do đó, nếu bạn đang muốn tẩy lông lâu hơn, máy cạo lông có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Máy cạo lông hoạt động tương tự như tẩy lông bằng cách loại bỏ lông ở chân tóc. Nhưng nó không sử dụng sáp. Thay vào đó, nó sẽ nhổ tóc khi bạn di chuyển thiết bị qua các vùng khác nhau trên khuôn mặt. Đối với một số phụ nữ, rụng lông thậm chí còn dẫn đến sự phát triển của lông mềm và mịn hơn.

Cách sử dụng

 • Giữ thẳng máy nhổ lông của bạn.
 • Giữ chặt da của bạn.
 • Lướt máy cạo lông theo hướng mọc của lông.
 • Tẩy tế bào chết cho da trước khi nhổ lông có thể giúp làm mềm da và ngăn lông mọc ngược.

4. Waxing

Waxing là một trong những cách hiệu quả nhất để loại bỏ lông mặt. Bạn có thể sử dụng hai loại phương pháp tẩy lông, chẳng hạn như dải sáp tẩy lông làm sẵn và sáp nóng hoặc lạnh.

Nhiều thương hiệu bán miếng dán tẩy lông làm sẵn, khá dễ sử dụng. Bạn cũng có thể lựa chọn sáp lạnh hoặc nóng tùy theo sở thích của mình. Hãy tìm loại sáp mềm được sản xuất riêng cho lông mặt. Nếu bạn chọn sáp nóng, hãy mua kèm theo máy hâm nóng sáp vì nó sẽ cho phép bạn làm nóng sáp đúng cách trong khi vẫn kiểm soát được nhiệt độ của nó.

Luôn mang theo que sáp tươi bên mình để bôi sáp. Sử dụng cùng một que sáp hai lần có thể gây nhiễm trùng do vi khuẩn. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng sáp quá nóng vì nó có thể làm bỏng da của bạn.

Cách sử dụng

Sáp nóng / lạnh

 • Làm sạch mặt và tay của bạn.
 • Làm ấm sáp nếu bạn có sáp nóng.
 • Dùng que sáp thoa sáp lên.
 • Đặt một dải sáp lên trên và vuốt nhẹ theo chiều lông mọc.
 • Kéo dải ra theo hướng mọc của lông.
Biện pháp waxing để tẩy lông mặt (Nguồn: Internet).
Biện pháp waxing để tẩy lông mặt (Nguồn: Internet).

5. Tẩy lông bằng Laser

Chúng tôi đã thảo luận về rất nhiều phương pháp tẩy lông, nhưng chúng đều là giải pháp tạm thời. Nếu bạn muốn có kết quả lâu dài, bạn có thể chọn phương pháp triệt lông bằng laser.

Read More:   Top 3 Trung tâm học tiếng Nhật tốt nhất Nhà Bè

Kỹ thuật này sử dụng tia laser và chùm xung động để làm tổn thương các nang lông của bạn. Do đó, bạn sẽ mất tóc. Mất khoảng sáu tháng để tóc của bạn mọc trở lại. Mặc dù đây là một giải pháp bán vĩnh viễn, đôi khi, sự phát triển của lông hoàn toàn dừng lại.

Loại bỏ lông bằng laser có hiệu quả mà không có nghi ngờ gì, nhưng nó cũng tốn kém. Bộ dụng cụ xóa laser tại nhà tương đối rẻ hơn. Mặc dù chúng có thể được sử dụng ở bất cứ đâu trên khuôn mặt, nhưng hãy tránh sử dụng chúng gần mắt của bạn.

Cách sử dụng

 • Làm sạch da mặt đúng cách
 • Đọc kỹ hướng dẫn trên bộ
 • Sử dụng tia laser trên một khu vực tại một thời điểm.
 • Lặp lại hai tuần một lần cho đến khi bạn nhận được kết quả mong muốn.

6. Kem tẩy lông

Kem tẩy lông là một lựa chọn rẻ và dễ dàng để tẩy lông mặt. Chúng thường mang lại cho bạn kết quả lâu dài hơn so với cạo râu. Hầu hết các loại kem làm rụng tóc đều có các chất hóa học như natri, titanium dioxide và bari sulfide, có tác dụng phân hủy protein trong tóc. Nhờ đó, tóc dễ tan.

Cách sử dụng

 • Bôi kem lên vùng lông không mong muốn trên khuôn mặt.
 • Để nó trong 5-10 phút.
 • Dùng khăn ẩm để loại bỏ lông.
 • Rửa sạch mặt bằng nước lạnh.
 • Không sử dụng bất kỳ loại kem dưỡng da hoặc mỹ phẩm khắc nghiệt nào ngay sau khi tẩy lông. Thay vào đó, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm cấp nước.

7. Phương pháp Kê đơn

Bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu có thể kê đơn cho bạn các phương pháp điều trị bằng thuốc uống hoặc thuốc bôi để tẩy lông. Mặc dù phương pháp này sẽ không mang lại kết quả chỉ sau một đêm, nhưng bạn sẽ phải tiếp tục dùng thuốc để nhận thấy kết quả.

Một số lưu ý khi muốn loại bỏ lông mặt (Nguồn: Internet).
Một số lưu ý khi muốn loại bỏ lông mặt (Nguồn: Internet).

Các biện pháp tại nhà để loại bỏ lông trên khuôn mặt

1. Đường

Sugaring là một trải nghiệm nhẹ nhàng hơn so với tẩy lông truyền thống. Bạn có thể làm sáp bằng đường tại nhà bằng ba nguyên liệu đơn giản – đường trắng, nước cốt chanh và nước.

Bài “Làm thế nào để loại bỏ lông trên khuôn mặt?” được đăng bởi “Congdong.info

Lấy hai thìa đường và nước cốt chanh trộn đều. Thêm 8-9 muỗng canh nước và đun sôi hỗn hợp cho đến khi bạn thấy nó nổi bọt. Sau khi nguội, thoa hỗn hợp lên da và giữ nguyên trong 20-25 phút. Chà xát da theo chuyển động tròn một lúc rồi rửa sạch.

2. Besan

Besan là một thành phần tự nhiên phổ biến rất hiệu quả để tẩy lông. Tạo hỗn hợp bằng cách sử dụng hai muỗng cà phê besan, 1/4 muỗng cà phê bột nghệ, một muỗng cà phê nước hoa hồng và một muỗng cà phê nước cốt chanh. Trộn tất cả các thành phần và áp dụng nó trên mặt. Để khô trong 30 phút và rửa sạch bằng nước lạnh.

Read More:   Hydrogen Peroxide có tác dụng điều trị mụn trứng cá không?

3. Mặt nạ lột

Bạn có thể làm mặt nạ lột mụn tại nhà bằng cách sử dụng trứng. Trộn một lòng trắng trứng với một thìa bột ngô. Thêm đường và khuấy đều hỗn hợp. Nó sẽ tạo ra một hỗn hợp mịn và dính. Đắp nó lên mặt trong 20 phút. Lột da một lần để khô và rửa mặt bằng nước ấm.

4. Chuối Và Bột Yến Mạch

Chuối có tác dụng tuyệt vời trong việc dưỡng ẩm cho làn da của bạn và bột yến mạch giúp tẩy tế bào da chết. Nghiền 1 quả chuối chín và trộn với 2 thìa bột yến mạch. Tạo thành một hỗn hợp mịn và massage nó trên da của bạn theo chuyển động tròn. Nhớ xoa bóp ngược chiều lông mọc. Để nó trong khoảng 15-20 phút và sau đó rửa sạch nước. Bạn có thể lặp lại điều này một lần một tuần.

5. Nghệ và đu đủ

Đu đủ có chứa một loại enzyme có tên là papain giúp mở ra các nang tóc của bạn. Kết quả là tóc của bạn bị rụng. Tạo thành hỗn hợp nhuyễn bằng cách gọt vỏ đu đủ. Trộn một ít bột nghệ với nó. Thoa hỗn hợp này lên vùng lông không mong muốn và nhẹ nhàng massage theo chuyển động tròn trong 15-20 phút rồi gội sạch với nước. Bạn có thể lặp lại điều này hai lần hoặc ba lần một tuần.

Mặc dù lông mặt quá nhiều có thể khiến bạn cảm thấy mất tự tin về ngoại hình của mình, nhưng nó không nguy hiểm. Tuy nhiên, nó cũng có thể là kết quả của sự thay đổi nội tiết tố và PCOS, cần được chăm sóc y tế. Nếu bạn nhận thấy sự tăng trưởng của lông trên khuôn mặt của mình, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ sớm nhất

Nội dùng về Làm thế nào để loại bỏ lông trên khuôn mặt? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Làm thế nào để loại bỏ lông trên khuôn mặt?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Làm thế nào để loại bỏ lông trên khuôn mặt? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Làm thế nào để loại bỏ lông trên khuôn mặt?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-27 18:57:36. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button