Làm thế nào để chăm sóc tóc gợn sóng?

(Congdong.info)

Tóc gợn sóng trông rất quyến rũ nhưng việc duy trì những lọn tóc gợn sóng cân bằng là một điều không hề dễ dàng. Vấn đề phổ biến nhất với tóc gợn sóng là xoăn cứng và điều đó xảy ra do mất nước. Duy trì một chế độ chăm sóc tóc giúp hydrat hóa các sợi tóc của bạn đến tận gốc có thể hữu ích. Hãy lưu ý khi sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc và một số mẹo chăm sóc tóc gợn sóng dưới đây để có được mái tóc ưng ý.

Đặc điểm của tóc gợn sóng là gì?

Đặc điểm của tóc gợn sóng (Nguồn: Internet).
Đặc điểm của tóc gợn sóng (Nguồn: Internet).
 1. Tóc xoăn có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, từ sóng tóc lọn to, lọn nhỏ hay những kiểu đa dạng khác như hippie.
 2. Một đặc điểm khác của tóc gợn sóng là xoăn cứng.
  Đặc điểm của tóc gợn sóng (Nguồn: Internet).
  Đặc điểm của tóc gợn sóng (Nguồn: Internet).

Các loại tóc gợn sóng

1. Kiểu gợn sóng 2A

Kiểu tóc gợn sóng 2A khá giống với tóc thẳng. Nhưng nếu bạn để ý kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy những làn sóng nhẹ hình chữ S. Nhưng sóng hơi tinh tế và nhẹ.

2. Loại gợn sóng 2B

Sóng của loại 2B sâu hơn loại 2A. Nhưng chân tóc xẹp.

Bài “Làm thế nào để chăm sóc tóc gợn sóng?” được đăng bởi “Congdong.info

3. Loại 2C

Loại 2C có sợi dày hơn và sóng chặt chẽ. Nó có khối lượng tốt nhất trong số tất cả các loại tóc gợn sóng.

Read More:   Top 10 shop bán áo khoác nữ trên Shopee chất lượng tốt mà giá lại cực kì mềm

Làm thế nào để chăm sóc tóc gợn sóng?

1. Dưỡng ẩm cho tóc

Để giữ nước cho tóc, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng dầu gội làm sạch và dưỡng ẩm. Cố gắng tránh các loại dầu gội có chứa sulfat, vì nó làm mất đi dầu nhờn trên da đầu và làm cho tóc bạn bị khô.

2. Điều hòa sâu

Bổ sung dưỡng chất sâu vào thói quen chăm sóc tóc là điều cần thiết để điều trị tóc xoăn cứng. Bên cạnh đó, dưỡng chất sâu sẽ sửa chữa những hư tổn của tóc như chẻ ngọn và thô ráp. Nó cũng sẽ làm tăng thêm độ sáng bóng cho mái tóc.

3. Tránh máy sấy tóc

Máy sấy tóc là một công cụ làm nóng và nó có thể làm hỏng lớp biểu bì của tóc. Do đó, tránh dùng máy sấy tóc và chọn phương pháp làm khô tóc bằng không khí là lựa chọn tốt nhất.

4. Bôi Serum

Vì tóc gợn sóng thường thiếu độ ẩm và khô cứng, vì vậy sử dụng serum cho tóc là rất quan trọng và sẽ làm cho sợi tóc của bạn chắc khỏe hơn và không bị xoăn cứng.

Làm thế nào để bảo vệ tóc gợn sóng giữa các lần gội?

Làm thế nào để bảo vệ tóc gợn sóng (Nguồn: Internet).
Làm thế nào để bảo vệ tóc gợn sóng (Nguồn: Internet).
 1. Không phải ngày nào cũng có thể gội đầu. Để bắt đầu, bạn có thể làm ẩm tóc bằng cách sử dụng bình xịt nước để các sản phẩm đã sử dụng trước đó sẽ được kích hoạt trở lại.
 2. Thường giữa những lần gội đầu, các sóng tóc của bạn có thể trông phẳng hơn bình thường. Bôi mousse để tạo độ phồng cho các lọn tóc.
 3. Trước khi tạo kiểu tóc hoặc sử dụng bất kỳ dụng cụ làm nóng nào, hãy thoa huyết thanh bảo vệ lên tóc.
 4. Bạn có thể thực hành quy trình dưỡng ẩm cho tóc trước khi đi ngủ. Đối với tóc khô, có thể sử dụng mặt nạ ủ tóc và để qua đêm để tóc được dưỡng ẩm vào buổi sáng.
 5. Xoa bóp dầu tóc vào một đêm trước khi bạn gội đầu là một ý tưởng tuyệt vời. Lấy một loại dầu vận chuyển như dầu ô liu, dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân và trộn nó với các loại dầu thiết yếu như dầu cây trà, dầu hương thảo hoặc dầu oải hương.
 6. Sử dụng vải sa tanh và bao gối để tóc không bị khô.
Read More:   Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 1/2020

Nội dùng về Làm thế nào để chăm sóc tóc gợn sóng? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Làm thế nào để chăm sóc tóc gợn sóng?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Làm thế nào để chăm sóc tóc gợn sóng? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Làm thế nào để chăm sóc tóc gợn sóng?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 20:07:19. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button