Làm thế nào để cải thiện tình trạng da đầu nhờn mà tóc khô xơ?

(Congdong.info)

Bạn có da đầu nhờn và phần đuôi tóc khô hư tổn? Nếu bạn đang gặp phải vấn đề khó chịu này, thì việc chăm sóc tóc có vẻ như là một thử thách rất khó khăn. Những người có kiểu tóc kết hợp này thường gặp phải tình trạng băn khoăn trong việc biết loại tóc của mình và lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Tuy nhiên, thay đổi một vài thói quen và lựa chọn sản phẩm một cách khôn ngoan có thể rất hữu ích cho mái tóc của bạn đó!

Làm thế nào để biết nếu bạn có da đầu nhờn và tóc khô?

Làm thế nào để biết nếu bạn có da đầu nhờn và tóc khô? (Nguồn: Internet).
Làm thế nào để biết nếu bạn có da đầu nhờn và tóc khô? (Nguồn: Internet).

Để nhận biết bạn thuộc loại tóc hỗn hợp với da đầu nhờn và ngọn tóc khô, hãy làm như sau.

  • Gội đầu đúng cách bằng dầu gội và dầu xả. Nếu chân tóc có cảm giác nhờn trong vòng 1 đến 2 ngày kể từ ngày gội đầu và phần ngọn tóc có cảm giác giòn và khô thì chắc chắn bạn đang bị hỗn hợp da đầu nhờn và ngọn tóc khô.
  • Bạn cũng có thể để tóc hỗn hợp, nếu bạn đã nhuộm hoặc tẩy tóc gần đây.
  • Da đầu nhờn dễ bị bẩn và ngứa. Bạn cũng có thể gặp hiện tượng chẻ ngọn ở phần đuôi tóc khô.

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng da đầu nhờn và tóc khô xơ?

1. Viêm da tiết bã

Viêm da tiết bã là một tình trạng da phổ biến mà bạn sẽ bị ngứa và viêm da đầu. Da đầu sẽ chuyển sang màu hồng và có vảy và các khu vực bị ảnh hưởng sẽ tiết ra quá nhiều dầu bã nhờn. Dầu nhiều bã nhờn gây ra gàu. Bạn có thể gặp các mảng gàu trắng do tình trạng da này. Viêm da tiết bã cũng có thể xảy ra như một triệu chứng của các bệnh tự miễn dịch. Nếu tình trạng nghiêm trọng thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe với bác sĩ.

Read More:   Top 15 cách pha nước chấm ngon

2. Bệnh chàm / Bệnh vẩy nến

Mặc dù các tình trạng da khác nhau có thể là nguyên nhân gây ra da đầu nhờn nhưng hai tình trạng da được biết đến rộng rãi là bệnh chàm và bệnh vẩy nến. Trong cả trường hợp thì bạn sẽ thấy da đầu trở nên có vảy và đỏ. Gốc tóc trông cực kỳ nhờn. Da đầu có thể cảm thấy như sáp và thậm chí phồng rộp.

Bài “Làm thế nào để cải thiện tình trạng da đầu nhờn mà tóc khô xơ?” được đăng bởi “Congdong.info

3. Di truyền

Các gen của bạn quyết định hầu hết các đặc điểm thể chất của bạn. Bạn có thể bị da đầu nhờn nếu thành viên trong gia đình bạn có đặc điểm tương tự. Gen cũng có thể ảnh hưởng đến kết cấu và độ dày của tóc. Những người có mái tóc mỏng và mảnh thường dễ có da đầu nhờn và tóc khô.

4. Mụn trứng cá

Nhiều người trong số các bạn có thể đã từng bị mụn trên trán. Mặc dù mụn ở trán không chính xác là lý do khiến da đầu nhờn, nhưng nó chắc chắn là dấu hiệu cho thấy da đầu của bạn đang tiết thêm dầu nhờn. Khi dầu bã nhờn bị mắc kẹt bên trong lỗ chân lông trên da, bạn sẽ thấy những nốt mụn đỏ ngứa phát triển.

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng da đầu nhờn và tóc khô xơ? (Nguồn: Internet).
Nguyên nhân nào gây ra tình trạng da đầu nhờn và tóc khô xơ? (Nguồn: Internet).

5. Gội quá nhiều

Mặc dù những lý do trên gây ra da đầu nhờn, nhưng gội đầu quá nhiều có thể làm khô ngọn tóc. Sử dụng dầu gội đầu mỗi ngày không tốt cho tóc của bạn. Mặc dù dầu gội đầu làm sạch da đầu và loại bỏ bụi bẩn đúng cách, nhưng gội quá nhiều có thể gây hại. Nó sẽ loại bỏ dầu tự nhiên trên sợi tóc của bạn và làm cho ngọn tóc khô.

Read More:   Top 20 màu tóc nhuộm sáng da đỉnh nhất cho khuôn mặt thêm tỏa sáng

6. Phơi nắng

Tiếp xúc với tia UVA và UVB ở mức độ quá cao có thể ảnh hưởng đến tóc và khiến tóc trở nên cực kỳ khô. Ánh nắng mặt trời phá vỡ lớp biểu bì, là lớp bên ngoài của sợi tóc. Điều này khiến tóc bạc màu và khô xơ.

7. Điều kiện thời tiết

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng tác động mạnh đến mái tóc của bạn. Quá nhiều nhiệt hoặc lạnh khiến tóc bạn khô và dễ gãy.

Làm thế nào để kiểm soát da đầu nhờn và tóc khô?

Cách kiểm soát da đầu nhờn và tóc khô (Nguồn: Internet).
Cách kiểm soát da đầu nhờn và tóc khô (Nguồn: Internet).
  1. Bắt đầu từ việc hiểu biết về mái tóc để bạn có thể hiểu được những yêu cầu của tóc mình là gì. Khi bạn đã biết chính xác vấn đề mà mình đang gặp phải thì sẽ tìm được hướng giải quyết tối ưu nhất.
  2. Chọn sản phẩm tóc phù hợp với loại tóc của bạn. Đảm bảo dầu gội và dầu xả phù hợp với cả da đầu nhờn và ngọn tóc khô. Tránh sử dụng các sản phẩm có các thành phần độc hại như paraben, silicons, nước hoa tổng hợp, sulfat, than đá, v.v.
  3. Cố gắng lấy các sản phẩm được làm từ các thành phần tự nhiên và dầu tự nhiên. Bất kể loại tóc của bạn là gì, các sản phẩm tự nhiên luôn giúp duy trì sự chắc khỏe cho mái tóc của bạn.
  4. Nhiều người có thể đề nghị bạn sử dụng cùng loại dầu xả mà nhãn hiệu dầu gội của bạn cung cấp. Nhưng nó không phải là bắt buộc. Mua một loại dầu dưỡng tóc giúp duy trì sự cân bằng dầu của tóc và bảo vệ tóc khỏi khô xơ.
  5. Thực hiện một chế độ ăn uống tốt hơn để duy trì sức khỏe tổng thể của bạn. Nếu bạn khỏe mạnh bên trong, nó sẽ thúc đẩy sự phát triển của tóc một cách tự nhiên và giải quyết hầu hết các vấn đề. Bổ sung thực phẩm giàu protein. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có kẽm, magiê và biotin trong chế độ ăn uống thường xuyên để có được những sợi tóc mềm mại.
  6. Cắt tỉa tóc bất cứ khi nào bạn cảm thấy đuôi tóc bị hư tổn và không thể điều trị bằng sản phẩm.
  7. Dùng sản phẩm tẩy tế bào chết trên da đầu để tẩy tế bào chết, dầu nhờn và bụi bẩn trên da đầu.
Read More:   Top 14 địa điểm checkin mới toanh năm 2020 ở Đà Lạt

Nội dùng về Làm thế nào để cải thiện tình trạng da đầu nhờn mà tóc khô xơ? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Làm thế nào để cải thiện tình trạng da đầu nhờn mà tóc khô xơ?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Làm thế nào để cải thiện tình trạng da đầu nhờn mà tóc khô xơ? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Làm thế nào để cải thiện tình trạng da đầu nhờn mà tóc khô xơ?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-26 00:12:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button