Làm thế nào để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh sáng xanh?

(Congdong.info)

Ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử của bạn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe làn da của bạn. Từ lão hóa sớm đến các đốm đen, việc tiếp xúc với ánh sáng này có thể gây ra những tổn thương tiềm ẩn cho làn da theo nhiều cách. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu tác hại của ánh sáng xanh bằng cách thực hành thói quen sống lành mạnh, chế độ chăm sóc da phù hợp và quan trọng nhất là giảm tiếp xúc lâu với các thiết bị kỹ thuật số.

Ánh sáng xanh là gì?

Như chúng ta đã biết, ánh sáng mặt trời phân chia thành các màu khác nhau bao gồm tím, chàm, lam, lục, vàng, cam và đỏ. Mỗi ánh sáng trong quang phổ ánh sáng nhìn thấy có bước sóng và hiệu ứng khác nhau. Ánh sáng xanh lam hoặc Năng lượng cao Ánh sáng nhìn thấy (HEV) dao động trong khoảng 380 – 500 nanomet. Ánh sáng xanh lam có lợi vào ban ngày vì nó giúp tăng cường sự chú ý, trí nhớ và tâm trạng tổng thể của bạn. Trong khi đó, ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe và làn da có thể nghiêm trọng sau khi mặt trời lặn hoặc khi bạn tiếp xúc lâu với nó.

Ánh sáng xanh là gì? (Nguồn: Internet).
Ánh sáng xanh là gì? (Nguồn: Internet).

Ánh sáng là một trong những bước sóng ngắn nhất tạo ra lượng năng lượng cao hơn tạo ra ánh sáng chói mắt. Bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng như vậy khi tiếp xúc với các thiết bị điện tử nhiều hơn.

Read More:   Top 14 truyện ngôn tình mới được độc giả trông ngóng nhất 2020

Mặc dù ảnh hưởng của ánh sáng xanh phát ra từ màn hình của các thiết bị điện tử ít hơn so với tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhưng người ta đang lo ngại về những ảnh hưởng lâu dài do ở gần màn hình và thời gian tiếp xúc nhìn vào màn hình.

Ánh sáng xanh ảnh hưởng đến làn da như thế nào?

Bạn dành gần nửa ngày để tương tác với phương tiện truyền thông trên màn hình. Nhưng những gì bạn thường không nhận ra là thời gian sử dụng màn hình ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn theo nhiều cách, từ việc can thiệp vào giấc ngủ, trí nhớ, sự trao đổi chất cho đến làn da. Ánh sáng xanh cũng có thể gây hại cho da. Nó có thể làm tổn thương nghiêm trọng các tế bào da làm cho da bị lão hóa sớm và dẫn đến hình thành sắc tố.

Một nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc lâu dài với ánh sáng xanh ở mức độ cao có thể có những tác động tương tự như tiếp xúc với tia UV. Đó là bởi vì ánh sáng xanh tạo ra cùng một loại gốc tự do với tia UV, gây tổn thương da, bao gồm cả nếp nhăn và sự đổi màu da.

Bài “Làm thế nào để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh sáng xanh?” được đăng bởi “Congdong.info

Read More:   Top 10 Loài Rắn đẹp nhất thế giới có thể bạn muốn biết
Ánh sáng xanh ảnh hưởng đến làn da như thế nào? (Nguồn: Internet). (Nguồn: Internet).
Ánh sáng xanh ảnh hưởng đến làn da như thế nào?(Nguồn: Internet).

Tham khảo các nghiên cứu khoa học ở trên, có thể nói rằng ánh sáng xanh có tác hại đến làn da của bạn và có thể gây tổn thương tế bào. Nó cũng có thể gây ra căng thẳng oxy hóa trên da của bạn. Kết quả là, làn da của bạn có xu hướng mất đi độ săn chắc.

Tác hại của ánh sáng xanh với làn da (Nguồn: Internet).
Tác hại của ánh sáng xanh với làn da (Nguồn: Internet).

Làm thế nào để bảo vệ làn da khỏi ánh sáng xanh?

Làm thế nào để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh sáng xanh? (Nguồn: Internet).
Làm thế nào để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh sáng xanh? (Nguồn: Internet).

1. Sử dụng bảo vệ màn hình

Vì hầu hết các bạn đã quen với việc thiết lập công việc tại nhà bây giờ, không có cách nào để bạn có thể giảm thời gian tiếp xúc màn hình của mình.

2. Kem chống nắng

Lưu ý rằng khi ra ngoài, bạn luôn phải thoa kem chống nắng vì ánh nắng mặt trời chính là 1 trong 2 nguồn cung cấp ánh sáng xanh.

3. Theo dõi chế độ ăn uống

Tốt nhất, chế độ ăn uống của bạn nên chứa thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như trái cây tươi và rau quả, có thể giúp da chống lại các gốc tự do.

Theo dõi chế độ ăn uống cũng giúp bảo vệ da (Nguồn: Internet).
Theo dõi chế độ ăn uống cũng giúp bảo vệ da (Nguồn: Internet).

4. Chăm sóc da ban đêm

Bao gồm kem chăm sóc ban đêm và huyết thanh giàu axit hyaluronic trong thói quen chăm sóc ban đêm của bạn. Điều này sẽ giữ cho da của bạn ngậm nước và giúp nó phục hồi.

5. Chọn đúng sản phẩm chăm sóc da phù hợp

Chọn các sản phẩm chăm sóc da chứa nhiều vitamin C để bảo vệ làn da trước ánh sáng xanh.

Read More:   Cách lựa chọn serum vitamin C tốt nhất cho làn da sáng và rạng rỡ hơn

Nội dùng về Làm thế nào để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh sáng xanh? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Làm thế nào để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh sáng xanh?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Làm thế nào để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh sáng xanh? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Làm thế nào để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh sáng xanh?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-27 01:15:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button