Kẽm Stearate thực sự là gì và tại sao lại thường xuất hiện trong mỹ phẩm?

(Congdong.info)

Kẽm stearate không hẳn là một trong những thành phần xuất hiện nhiều nhất trong các sản phẩm làm đẹp. Tuy nhiên có thể bạn đã từng bắt gặp thành phần này trong một vài loại mỹ phẩm của mình. Kẽm stearat là một muối kẽm được tạo ra từ một axit béo gọi là axit stearic. Nó đã được sử dụng như một chất kết dính trong mỹ phẩm dạng bột (như phấn phủ, phấn má hồng và phấn mắt), như một chất làm dày và như một chất bôi trơn.

Kẽm Stearate là gì?

Kẽm Stearate là gì? (Nguồn: Internet).
Kẽm Stearate là gì? (Nguồn: Internet).
  • LOẠI THÀNH PHẦN: Xà phòng kẽm
  • LỢI ÍCH CHÍNH: Liên kết hoặc nhũ hóa sản phẩm, cải thiện kết cấu của sản phẩm, có thể được sử dụng như một chất màu hoặc chất tạo màu
  • AI NÊN DÙNG NÓ: Hầu như bất cứ ai cũng có thể sử dụng thành phần này trong các sản phẩm chăm sóc da hoặc trang điểm
  • BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG NÓ NHƯ THẾ NÀO: Hàng ngày trong một sản phẩm công thức
  • LÀM VIỆC TỐT VỚI: Hầu hết các thành phần khác
  • KHÔNG SỬ DỤNG VỚI: Nó hoạt động tốt với các thành phần khác, nhưng vì nó là chất chống thấm nước, nó có thể không hoạt động tốt với các sản phẩm gốc nước

Về cơ bản, kẽm stearat là muối kẽm của axit stearic, là một axit béo chuỗi dài. cũng có thể giúp các thành phần trong công thức kết hợp với nhau một cách độc đáo để trải nghiệm sử dụng sản phẩm đó trở nên thanh lịch hơn. Kẽm stearat, muối kẽm của axit stearic, cũng có thể giúp hydrat hóa và cải thiện kết cấu của sản phẩm mỹ phẩm, giúp nó trơn trượt hơn.

Read More:   Top 5 balo chống trộm được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay

Bài “Kẽm Stearate thực sự là gì và tại sao lại thường xuất hiện trong mỹ phẩm?” được đăng bởi “Congdong.info

Lợi ích của Kẽm Stearate

Lợi ích của Kẽm (Nguồn: Internet).
Lợi ích của Kẽm Stearate (Nguồn: Internet).
  • Ràng buộc sản phẩm : Kẽm stearat thường được sử dụng làm xà phòng hoặc làm chất nhũ hóa hoặc chất kết dính trong mỹ phẩm.
  • Cải thiện kết cấu: Nó có thể tạo cho sản phẩm một chút trượt, giúp tăng cường kết cấu và làm cho việc ứng dụng sản phẩm trở nên thú vị hơn.
  • Thêm màu: Kẽm stearat đôi khi có thể được sử dụng như một chất màu hoặc chất tạo màu.
  • Nói chung là an toàn: Hầu hết các loại da sẽ không phải lo lắng về các phản ứng bất lợi khi sử dụng thành phần.

Tác dụng phụ của Kẽm stearate

Mặc dù nó thường được coi là một thành phần an toàn, nhưng những người có làn da nhạy cảm có thể vẫn bị kích ứng khi sử dụng sản phẩm có kẽm Stearate. Được sử dụng trong mỹ phẩm, nó có nguy cơ độc hại thấp nhưng có thể xảy ra. Nó cũng có thể là một độc tố môi trường hoặc là một chất gây kích ứng da.

Cách sử dụng Kẽm stearat

Kẽm Stearate trong mỹ phẩm(Nguồn: Internet).
Kẽm Stearate trong mỹ phẩm(Nguồn: Internet).

Kẽm stearat không phải là một thành phần bạn có thể sử dụng riêng biệt mà thay vào đó, nó được sử dụng trong các công thức mỹ phẩm hoặc trang điểm. Ví dụ như nó thường là thành phần trong các loại bột mỹ phẩm và giúp ngăn các thành phần trong mỹ phẩm dạng bột đóng cục và giúp chúng liên kết với da.

Read More:   Decyl Glucoside cho da giúp mang lại lợi ích như thế nào?

Trên thực tế, nếu làn da của bạn dung nạp tốt kẽm stearate, nó có thể được sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, vì nó là chất chống thấm nước nên nó có thể không hoạt động tốt với các sản phẩm gốc nước.

Nội dùng về Kẽm Stearate thực sự là gì và tại sao lại thường xuất hiện trong mỹ phẩm? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Kẽm Stearate thực sự là gì và tại sao lại thường xuất hiện trong mỹ phẩm?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kẽm Stearate thực sự là gì và tại sao lại thường xuất hiện trong mỹ phẩm? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Kẽm Stearate thực sự là gì và tại sao lại thường xuất hiện trong mỹ phẩm?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 03:45:14. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button