Kem chống nắng vật lý với hóa học: Loại nào tốt nhất cho làn da?

(Congdong.info)

Kem chống nắng là thứ bắt buộc khi bạn ra ngoài nắng. Nhưng chọn loại kem chống nắng nào cho da cũng rất quan trọng. Không phải loại kem chống nắng nào cũng dành cho da của bạn. Kem chống nắng vật lý với hóa học – liệu làn da của bạn sẽ phù hợp với loại nào? Tùy vào từng tình trạng da mà mỗi loại kem chống nắng đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn!

Kem chống nắng vật lý là gì?

Kem chống nắng vật lý cung cấp một hàng rào vật lý chống lại tia UV và bảo vệ làn da. Loại kem chống nắng này không hấp thụ được vào da của bạn và có thể dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông trên da.

Kem chống nắng vật lý là gì? (Nguồn: Internet).
Kem chống nắng vật lý là gì? (Nguồn: Internet).

Kem chống nắng hóa học là gì?

Đúng như tên gọi, kem chống nắng hóa học chứa rất nhiều thành phần hóa học trong đó. Chức năng của kem chống nắng hóa học được chỉ đạo bởi cấu trúc hóa học của nó. Cấu trúc này là sự kết hợp của các thành phần nhóm cacbonyl và các hợp chất thơm. Nó biến các tia có hại thành nhiệt.

Kem chống nắng hóa học có một số tác hại do các thành phần hóa học khác nhau có trong nó. Nó có thể ảnh hưởng đến làn da sau khi sử dụng lâu dài.

Kem chống nắng hóa học là gì? (Nguồn: Internet).
Kem chống nắng hóa học là gì? (Nguồn: Internet).

Sự khác biệt giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng vật lý

  • Cách hoạt động: Kem chống nắng khoáng chất nằm trên da của bạn và hoạt động như một hàng rào bảo vệ. Nó không cho tia UVA và UVB xâm nhập vào da của bạn. Lớp màng chắn này làm chệch hướng các tia nắng mặt trời, để chúng phản xạ trở lại làn da.
  • Ưu điểm: Thành phần của kem chống nắng khoáng là chất chống kích ứng, hiệu quả tốt nhất cho làn da nhạy cảm. Nó cũng ngăn ngừa tổn thương từ các gốc tự do.
  • Nhược điểm: Kem chống nắng khoáng khó thoa vì nó không hấp thụ vào da. Nó có thể để lại dấu vết trắng sau khi sử dụng.
Read More:   Ghi nhớ top 7 xịt dưỡng tóc được yêu thích nhất – tóc mềm mại mà chẳng lo bết dính

Kem chống nắng hóa học

  • Thành phần: Oxybenzone, Octinoxate, Avobenzone, Homosalate, Octisalate, Octocrylene, Padimate O, Sulisobenzone, v.v.
  • Cách hoạt động: Kem chống nắng hóa học được hấp thụ vào da của bạn và biến các tia UVA & UVB thành nhiệt và sau đó giải phóng chúng.
  • Ưu điểm: Kem chống nắng hóa học dễ thoa và không để lại vệt trắng sau khi thoa. Nó thường có khả năng chống nước
  • Nhược điểm: Kem chống nắng hóa học có các thành phần hóa học có hại ảnh hưởng đến làn da. Nó có thể kích thích mụn nổi lên, gây ra các phản ứng dị ứng và thậm chí làm trầm trọng thêm một số tình trạng da nhất định.
Sự khác biệt giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học (Nguồn: Internet).
Sự khác biệt giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học (Nguồn: Internet).

Kem chống nắng vật lý và hóa học: Loại nào phù hợp với bạn?

Loại kem chống nắng phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, quan trọng nhất là loại da của bạn.

1. Da khô

Ưu tiên đầu tiên đối với những người có làn da khô là dưỡng ẩm thích hợp. Nếu bạn có làn da khô, hãy chọn kem chống nắng không chỉ bảo vệ khỏi tia UV mà còn có một số yếu tố dưỡng ẩm trong đó. Kem chống nắng khoáng là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tìm loại kem chống nắng khoáng dạng lotion có SPF từ 30 đến 50.

2. Da thường

Những người có làn da bình thường không cần phải lo lắng nhiều khi mua bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào. Những người da bình thường có thể chọn bất kỳ loại kem chống nắng nào họ muốn, không phân biệt giới tính của họ. Nhưng các chuyên gia khuyên rằng tốt hơn hết bạn nên chọn kem chống nắng khoáng chất để tránh bất kỳ loại kích ứng da hoặc phản ứng dị ứng nào.

Read More:   Nguyên nhân nào gây ra tình trạng da xỉn màu?

3. Da nhạy cảm

Kem chống nắng vật lý được khuyến khích cho những người có làn da nhạy cảm và giúp ngăn chặn tia UVA tuyệt vời bảo vệ bạn khỏi các tia nắng mặt trời có hại. Trong trường hợp bạn đang sử dụng kem chống nắng hóa học có chứa paraben hoặc oxybenzone, nó có thể khiến bạn bị kích ứng da.

4. Da dầu

Khi các tuyến bã nhờn tiết ra một lượng dầu nhờn quá mức, da trở nên nhờn. Bạn sẽ nhận thấy bề mặt da bóng nhờn ngay cả sau khi làm sạch bằng sửa rửa mặt hoặc sữa rửa mặt. Bạn cần một loại kem chống nắng nhẹ và không nhờn, kết hợp hoàn hảo với làn da. Hầu hết những người có làn da dầu đều sử dụng kem chống nắng hóa học không gây nhờn, thấm vào da và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da.

Bài “Kem chống nắng vật lý với hóa học: Loại nào tốt nhất cho làn da?” được đăng bởi “Congdong.info

5. Da bị mụn

Làn da bị mụn có thể khiến bạn vô cùng khó chịu. Việc lựa chọn sản phẩm dưỡng da dành cho da dầu mụn phải tốn rất nhiều công sức. Nếu bạn cũng có làn da dễ bị mụn trứng cá, hãy chọn kem chống nắng vật lý.

Nội dùng về Kem chống nắng vật lý với hóa học: Loại nào tốt nhất cho làn da? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Kem chống nắng vật lý với hóa học: Loại nào tốt nhất cho làn da?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kem chống nắng vật lý với hóa học: Loại nào tốt nhất cho làn da? [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   Top 5 Địa chỉ đào tạo Digital Marketing uy tín tại Quận 1, TP HCM

Bài viết “Kem chống nắng vật lý với hóa học: Loại nào tốt nhất cho làn da?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 20:37:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button