Kem chống nắng vật lý và hóa học: đâu là sự khác biệt?

(Congdong.info)

Trong vô số các sản phẩm chăm sóc da thì sản phẩm quan trọng hàng đầu đó là kem chống năng. Tuy nhiên việc lựa chọn được loại kem chống nắng phù hợp lại không hề dễ dàng. Chúng ta nên lựa chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học? Đâu là sự khác biệt giữa 2 sản phẩm này? Để tìm hiểu điều đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích!

Kem chống nắng vật lý là gì? (Nguồn: Internet).
Kem chống nắng vật lý là gì? (Nguồn: Internet).

Kem chống nắng vật lý là loại kem chống nắng vật lý bao gồm các thành phần hoạt tính như titanium dioxide. Chúng tạo thành một hàng rào vật lý phản xạ các tia sáng ra khỏi da. Trên thực tế, nhiều bác sĩ da liễu đưa ra lời khuyên rằng bạn nên sử dụng kem chống nắng khoáng (thay vì kem chống nắng hóa học) nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc dễ bị mụn trứng cá.

Kem chống nắng hóa học là một loại SPF sử dụng các thành phần hoạt tính để hấp thụ. Kem chống nắng hóa học có xu hướng nhẹ hơn và thường được người tiêu dùng ưa chuộng hơn. Nhưng cùng với đó, kem chống nắng hóa học cũng có rất nhiều tác động tiêu cực đến làn da của chúng ta Ví dụ như đối với những người mới bắt đầu, biết các thành phần hoạt tính trong hầu hết các loại kem chống nắng hóa học có thể khá kích ứng nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc dễ bị mụn trứng cá. Kem chống nắng hóa học cũng đã được chứng minh là có một số tác động xấu đến môi trường.

Read More:   Top 7 kênh bán hàng Online hiệu quả nhất 2020

Thành phần chính Octocrylene là một thành phần chống nắng hóa học, một khi được hấp thụ vào da, sẽ bắt giữ các tia UV trước khi chúng có thể gây tổn thương cho các tế bào da bên dưới. Nó cũng có thể giúp ổn định các công thức kem chống nắng hóa học.

Kem chống nắng vật lý so với kem chống nắng hóa học khác nhau như thế nào?

Sự khác biệt giữa kem chống nắng vật lý và hóa học (Nguồn: Internet).
Sự khác biệt giữa kem chống nắng vật lý và hóa học (Nguồn: Internet).

Sự khác biệt chính giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học là kem chống nắng vật lý nằm trên da và khối tia lên bề mặt, trong khi kem chống nắng hóa học hoạt động với cơ chế hấp thụ tia nắng. Kem chống nắng vật lý sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho da nhạy cảm, nhưng công thức này cũng có xu hướng dày hơn (và có thể để lại vết trắng trên tông màu da sẫm hơn). Kem chống nắng hóa học thường nhẹ hơn, trong hơn và dễ sử dụng hơn, nhưng các thành phần hoạt tính trong kem chống nắng hóa học có thể có tác động xấu đến môi trường. Kem chống nắng hóa học cũng có thể gây kích ứng đối với những người có làn da nhạy cảm hoặc bị mụn.

Kem chống nắng vật lý có tốt hơn kem chống nắng hóa học không?

Vậy, kem chống nắng vật lý có tốt hơn kem chống nắng hóa học? Do tác động môi trường tiềm ẩn thì kem chống nắng vật lý lại có xu hướng được tin dùng hơn.

Read More:   10 ý tưởng cắt tóc mái bay siêu xinh dành cho mọi khuôn mặt
Nên chọn loại kem chống nắng nào? (Nguồn: Internet).
Nên chọn loại kem chống nắng nào? (Nguồn: Internet).

Kem chống nắng ngày nay rất tiên tiến, các công thức pha trộn tốt và có thể có các lợi ích mỹ phẩm phụ, như kem chống nắng có màu sẽ làm mờ các khuyết điểm hoặc kem chống nắng có khả năng ngậm nước hoặc làm mờ làn da. Mặc dù có nhiều ý kiến xung quanh kem chống nắng vật lý và hóa học thì bạn vẫn có thể sử dụng kết hợp SPF vật lý và hóa học mỗi ngày để cảm nhận được hiệu quả.

Đặc biệt, nên cân nhắc loại da của mình khi chọn kem chống nắng vì kem chống nắng có thể dẫn đến tắc lỗ chân lông do các chất gây mụn hoặc phản ứng nhạy cảm với các thành phần ngăn chặn tia UV hóa học. Vì lý do này, bạn nên dùng kem chống nắng vật lý hơn là kem chống nắng hóa học, và đề xuất tìm loại không chứa dầu hoặc không gây mụn trên nhãn.

Ngoài ra, đối với một số người có loại da sẫm màu thì kem chống nắng hóa học sẽ dễ dàng hơn. Do đó, tùy thuộc vào loại da và vấn đề về da mà bạn đang gặp phải, hãy cân nhắc để lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da của mình nhé!

Bài “Kem chống nắng vật lý và hóa học: đâu là sự khác biệt?” được đăng bởi “Congdong.info

Nội dùng về Kem chống nắng vật lý và hóa học: đâu là sự khác biệt? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Kem chống nắng vật lý và hóa học: đâu là sự khác biệt?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kem chống nắng vật lý và hóa học: đâu là sự khác biệt? [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   Top 15 cách làm trái cây chua ngọt

Bài viết “Kem chống nắng vật lý và hóa học: đâu là sự khác biệt?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 05:37:50. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button