Kem chống nắng hay kem dưỡng ẩm – nên sử dụng sản phẩm nào trước?

(Congdong.info)

Thói quen chăm sóc da hàng ngày thường bao gồm việc sử dụng nhiều hơn một sản phẩm. Mặc dù một số sản phẩm này có thể được sử dụng hoặc bỏ qua tùy thuộc vào mục tiêu làn da của bạn, nhưng cả kem dưỡng ẩmkem chống nắng đều là những sản phẩm tuyệt đối bắt buộc phải sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, thứ tự khi sử dụng các sản phẩm là rất quan trọng ví dụ như kem chống nắng hay kem dưỡng ẩm – nên dùng cái nào trước?

Cho dù bạn đi ra ngoài hay ở trong nhà, để đạt được những lợi ích tối đa đòi hỏi bạn phải biết cách và thời điểm sử dụng các sản phẩm chăm sóc da của mình. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa biết nên thoa kem dưỡng ẩm trước hay thoa kem chống nắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tình huống khó xử này.

Các loại kem chống nắng

Kem chống nắng (Nguồn: Internet).
Kem chống nắng (Nguồn: Internet).

Kem chống nắng có nhiều loại. Chúng khác nhau về thành phần, cách chúng hoạt động để bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời và ai nên sử dụng chúng. Các loại kem chống nắng thông dụng có thể được phân loại thành 2 loại:

A. Kem chống nắng hóa học

Chúng chứa các thành phần như oxybenzone, azobenzone, octisalate, v.v. Kem chống nắng hóa học hấp thụ các tia UV từ mặt trời và chuyển đổi chúng thành nhiệt năng có thể tản ra khỏi da của bạn.

Công thức của kem chống nắng này hấp thụ vào da của bạn một cách nhanh chóng và thường có khả năng chống nước. Vì vậy, nếu bạn đi bơi hoặc các hoạt động khác khiến bạn đổ nhiều mồ hôi, kem chống nắng hóa học sẽ phù hợp nhất với bạn.

Read More:   Top 7 shop bán mắt kính giá dưới 250.000 đồng chất nhất ở TP.HCM

B. Kem chống nắng vật lý

Còn được gọi là kem chống nắng khoáng, các thành phần phổ biến của kem chống nắng vật lý bao gồm titanium dioxide và oxit kẽm. Kem chống nắng vật lý hoạt động như một lá chắn bảo vệ, làm chệch hướng các bức xạ có hại của ánh nắng mặt trời và không cho chúng xâm nhập vào da. Nhưng chúng có thể cảm thấy hơi nặng trên da và để lại một chút màu trắng trên khu vực được áp dụng.

Kem chống nắng vật lý là một lựa chọn tốt nếu bạn có làn da nhạy cảm. Chúng nằm trên bề mặt da và do đó ít gây kích ứng hơn.

Nên thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm?

Câu trả lời cho câu hỏi này chủ yếu phụ thuộc vào loại kem chống nắng bạn đang sử dụng. Hầu hết các chuyên gia sẽ khuyên bạn sử dụng kem chống nắng hóa học trực tiếp trên da của bạn. Điều này sẽ giúp các thành phần được hấp thụ tốt hơn và chống lại các tia nắng mặt trời hiệu quả hơn. Nếu bạn thoa kem dưỡng ẩm trước khi thoa kem chống nắng hóa học, kem dưỡng ẩm có thể hoạt động như một lớp màng chắn, ngăn không cho kem chống nắng thẩm thấu vào da và hoạt động hiệu quả.

Kem dưỡng ẩm (Nguồn: Internet).
Kem dưỡng ẩm (Nguồn: Internet).

Vì kem chống nắng vật lý hoạt động như một hàng rào bảo vệ phản xạ các tia nắng mặt trời ra khỏi làn da của bạn, nên tốt nhất bạn nên sử dụng những loại kem chống nắng này như một lớp trên cùng. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng kem chống nắng vật lý, hãy thoa kem dưỡng ẩm và các sản phẩm dưỡng da khác trước khi thoa kem chống nắng.

Read More:   Dầu tẩy trang có tác dụng gì? Cách dùng dầu tẩy trang đúng cách và hiệu quả nhất

Ban giám khảo vẫn chưa xác định được sản phẩm nào nên được sử dụng trước sản phẩm kia. Kem dưỡng ẩm ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của kem chống nắng cụ thể cũng cần được xem xét trước khi chọn một trong hai loại. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu hoặc làm bài trắc nghiệm hỗ trợ AI của SkinKraft để biết tình trạng hiện tại của da và đặt mua sản phẩm phù hợp nhất với làn da của bạn.

Bài “Kem chống nắng hay kem dưỡng ẩm – nên sử dụng sản phẩm nào trước?” được đăng bởi “Congdong.info

Nên thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm? (Nguồn: Internet).
Nên thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm? (Nguồn: Internet).

Mỗi loại kem dưỡng ẩm và kem chống nắng đều đóng một vai trò riêng trong quy trình chăm sóc da của bạn. Kem dưỡng ẩm ngăn ngừa mất nước trên da của bạn, trong khi kem chống nắng bảo vệ bạn khỏi các bức xạ có hại từ ánh nắng mặt trời. Vì vậy, để hoạt động hiệu quả của từng sản phẩm, tốt nhất bạn không nên trộn lẫn chúng hoặc sử dụng ngay sản phẩm này sau sản phẩm kia.

Cho dù bạn đang sử dụng kem dưỡng ẩm hay kem chống nắng trước, hãy để khoảng thời gian giữa hai sản phẩm từ 15 đến 20 phút. Điều này sẽ cho phép sản phẩm được áp dụng trước tiên, được hấp thụ hoàn toàn vào da của bạn, trước khi bạn thoa sản phẩm thứ hai. Bằng cách này, kem dưỡng ẩm hoặc kem chống nắng sẽ không phản ứng chéo hoặc cản trở hoạt động của nhau.

Read More:   Top 8 phần mềm diệt virus tốt nhất nhất cho Windows

Một vài điều cần nhớ về kem chống nắng và kem dưỡng ẩm

  • Sử dụng kem chống nắng có SPF 30 trở lên, và tốt hơn là sử dụng loại có khả năng chống nước.
  • Tốt hơn là chọn kem chống nắng phổ rộng có khả năng ngăn chặn cả tia UV A và tia UV B.
  • Bức xạ tia cực tím không chỉ gây ảnh hưởng đến làn da của bạn, khiến bạn trông già hơn tuổi mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư da. Do đó, bạn tuyệt đối phải sử dụng kem chống nắng thích hợp quanh năm.
  • Cuối cùng, bạn có thể lựa chọn một sản phẩm vừa dưỡng ẩm vừa có đặc tính chống nắng để tránh nhầm lẫn này. Nhưng hãy đảm bảo rằng sản phẩm có chỉ số SPF đủ cao để bảo vệ làn da của bạn khi ở ngoài trời.

Nội dùng về Kem chống nắng hay kem dưỡng ẩm – nên sử dụng sản phẩm nào trước? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Kem chống nắng hay kem dưỡng ẩm – nên sử dụng sản phẩm nào trước?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kem chống nắng hay kem dưỡng ẩm – nên sử dụng sản phẩm nào trước? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Kem chống nắng hay kem dưỡng ẩm – nên sử dụng sản phẩm nào trước?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 17:23:50. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button