Kem bôi ngoài da và thuốc mỡ: Đâu là điểm khác nhau giữa 2 sản phẩm này?

(Congdong.info)

Bạn làm gì bất cứ khi nào bạn bị dị ứng da hoặc phát ban? Kem và thuốc mỡ có thể là 2 sản phẩm bạn nghĩ đến ngay lúc này. Tuy nhiên, sự khác biệt chính giữa hai loại này là tỷ lệ giữa dầu và nước. Trong khi các loại kem chủ yếu là nước, thuốc mỡ có nguồn gốc từ dầu. Trước khi bạn quyết định một loại kem hoặc thuốc mỡ, hãy biết thêm về tình trạng da của bạn. Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ da liễu để được tư vấn.

Kem bôi ngoài da và Thuốc mỡ là gì?

Kem bôi ngoài da và Thuốc mỡ là gì?(Nguồn: Internet).
Kem bôi ngoài da và Thuốc mỡ là gì?(Nguồn: Internet).

Kem là loại thuốc bôi thông thường có chứa tỷ lệ nước và dầu bằng nhau. Chúng có kết cấu nhẹ và nhanh chóng được hấp thụ bởi da của bạn. Kem có thể hòa tan trong nước và chủ yếu được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ. Chúng cũng có thể được sử dụng để điều trị dị ứng, phát ban hoặc bất kỳ vấn đề nào khác về da.

Thuốc mỡ là chất nhờn được sử dụng cho mục đích y tế hoặc làm mỹ phẩm. Về cơ bản, thuốc mỡ chứa nồng độ dầu cao và nhờn hơn và dính hơn. Thuốc mỡ thường mất nhiều thời gian hơn để hấp thụ hoàn toàn vào da của bạn. Tuy nhiên, chúng là những dạng kem dưỡng ẩm tuyệt vời. Thuốc mỡ như dầu hỏa rất được khuyến khích vì đặc tính chữa bệnh của nó.

Sự khác biệt giữa kem và thuốc mỡ là gì?

Sự khác biệt giữa kem và thuốc mỡ là gì? (Nguồn: Internet).
Sự khác biệt giữa kem và thuốc mỡ là gì? (Nguồn: Internet).

1. Hấp thụ

Kem có tỷ lệ hấp thụ tốt hơn so với thuốc mỡ. Chúng có kết cấu nhẹ hơn và một phần là nước. Khi bạn thoa kem lên da, nước trong nhũ tương bay hơi, để lại một lớp mỏng thuốc và dầu trên da. Do tính chất này, các bác sĩ chủ yếu kê đơn kem khi họ muốn thuốc nhanh chóng được hấp thụ vào da.

Read More:   Top 6 Dịch vụ lắp khóa chống trộm xe máy uy tín nhất Hà Nội

Thuốc mỡ bị tắc. Chúng lưu lại lâu hơn trên bề mặt da, giữ độ ẩm để ngăn vết thương bị khô và không được hấp thụ tốt vào da của bạn. Nếu bạn có làn da khô, sử dụng thuốc mỡ có thể giữ ẩm cho da.

2. Tính nhất quán

Kem có xu hướng có kết cấu nhẹ hơn và nhất quán. Chúng hầu hết được tạo ra với sự pha trộn của hai thành phần, đó là nước và dầu.

Thuốc mỡ về cơ bản là nhờn và có độ đặc hơn. Chúng chứa nhiều dầu hơn so với kem.

3. Hình thức

Kem thường có trọng lượng nhẹ với kết cấu mịn. Không giống như thuốc mỡ, kem thường không nhìn thấy trên da của bạn và nhanh chóng được hấp thụ.

Thuốc mỡ dày và nhờn. Vì chúng để lại một lớp dày sau khi bạn thoa lên da nên chúng có thể trông sáng bóng.

4. Tỷ lệ dầu

Kem có chứa ít dầu hơn nước, giúp dễ dàng hấp thụ. Đó là do hàm lượng nước cao của chúng mà chúng được hấp thụ nhanh hơn vào da của bạn.

Mặt khác, thuốc mỡ chứa nhiều dầu hơn và ít nước hơn. Thuốc mỡ phù hợp nhất để điều trị tình trạng da khô. Do yếu tố dầu cao, chúng có xu hướng nhờn hơn kem.

5. Khả năng áp dụng

Kem có nền dạng nước, vì vậy chúng có thể được áp dụng trên các vùng da rộng hơn của bạn. Nếu bạn bị phát ban trên toàn bộ lưng, kem có thể dễ dàng và ít lộn xộn hơn bôi thuốc mỡ.

Read More:   Top 8 Điểm nổi bật nhất trên mẫu Bphone B86 vừa ra mắt

Thuốc mỡ có kết cấu dày hơn và nhờn hơn. Vì vậy, rất khó để trải đều chúng trên các vùng da rộng lớn.

6. Ổn định trên da

Kem có xu hướng được da hấp thụ nhanh hơn và kém ổn định hơn. Chúng hoạt động tốt nhất trên các tình trạng da như bệnh chàm. Chúng thường bay hơi nhanh hơn thuốc mỡ.

Thuốc mỡ giữ độ ẩm và hấp thụ vào da chậm hơn nhiều so với kem. Chúng lưu lại lâu hơn trên da. Nếu bạn cần thuốc thấm sâu vào da, hãy chọn thuốc mỡ.

Bài “Kem bôi ngoài da và thuốc mỡ: Đâu là điểm khác nhau giữa 2 sản phẩm này?” được đăng bởi “Congdong.info

7. Công dụng

Kem có độ dưỡng ẩm vừa phải. Nếu bạn là người có làn da dầu, hãy sử dụng kem dưỡng. Do nồng độ dầu ít hơn, chúng có thể giúp giữ cho làn da của bạn không bị khô. Ngoài ra, các loại kem được cho là có nguy cơ kích ứng thấp. Bạn có thể yên tâm sử dụng nếu bạn có làn da nhạy cảm.

Công dụng của kem bôi ngoài da và thuốc mỡ (Nguồn: Internet).
Công dụng của kem bôi ngoài da và thuốc mỡ (Nguồn: Internet).

Thuốc mỡ nhờn hơn; do đó rất lý tưởng để điều trị các tình trạng da khô, chẳng hạn như bệnh vẩy nến. Vì thuốc mỡ có chứa nồng độ dầu cao hơn, chúng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và khiến da bạn dễ bị kích ứng.

8. Sức mạnh chữa bệnh

Nói chung, kem bôi tốt hơn thuốc mỡ để điều trị các tình trạng da bị chảy nước hoặc ẩm ướt như bệnh chàm. Kem bay hơi nhanh hơn nhiều so với thuốc mỡ và do đó chữa lành các tình trạng như vậy nhanh hơn.

Read More:   Top 14 Điện thoại thông minh thiết kế đẹp và độc đáo nhất thế giới

Thuốc mỡ dày hơn. Vì chúng tồn tại lâu hơn trên bề mặt da của bạn, chúng có thể bổ sung độ ẩm cho da và giữ cho da ngậm nước. Chúng rất lý tưởng để điều trị tình trạng da khô và có vảy.

Nội dùng về Kem bôi ngoài da và thuốc mỡ: Đâu là điểm khác nhau giữa 2 sản phẩm này? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Kem bôi ngoài da và thuốc mỡ: Đâu là điểm khác nhau giữa 2 sản phẩm này?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kem bôi ngoài da và thuốc mỡ: Đâu là điểm khác nhau giữa 2 sản phẩm này? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Kem bôi ngoài da và thuốc mỡ: Đâu là điểm khác nhau giữa 2 sản phẩm này?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-26 21:28:03. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button