Hydrogen Peroxide có tác dụng điều trị mụn trứng cá không?

(Congdong.info)

Hydrogen peroxide (H2O2) là một phân tử phản ứng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và nó được coi là một chất khử trùng được sử dụng trong việc làm sạch vết thương. Tuy nhiên bên cạnh công dụng này, nó cũng là một thành phần giúp giải quyết các vấn đề về mụn như mụn trứng cá. Nhưng cụ thể thì Hydrogen peroxide là gì và nó hoạt động thế nào trên làn da của chúng ta?

Hydrogen Peroxide là gì?

Hydrogen peroxide là gì? (Nguồn: Internet).
Hydrogen peroxide là gì? (Nguồn: Internet).
  • Loại thành phần: Chất khử trùng
  • Các lợi ích chính: Diệt khuẩn, làm lành vết thương, làm khô mụn nhọt.
  • Ai nên sử dụng nó: Những người có mụn đầu trắng hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn trong mụn nang.
  • Tần suất sử dụng: Sử dụng nó tối đa hai lần một ngày trên mụn trong thời gian không quá hai ngày liên tục.
  • Không sử dụng với: Không nên sử dụng nó với benzoyl peroxide vì có thêm tác dụng kích ứng.

Hydrogen peroxide được sản xuất nhân tạo và không xảy ra tự nhiên và hoạt động bằng cách tạo ra các gốc oxy tự do, vì vậy nó tiêu diệt vi khuẩn. Một phần là loại bỏ vi khuẩn còn sót lại thúc đẩy quá trình viêm và ngăn quá trình lành vết thương, nhưng một phần của nó thực sự là quá trình oxy hóa da duy trì hoạt động của nguyên bào sợi, một tế bào thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương.

Read More:   7 kiểu tóc layer mullet nữ dành cho cô nàng có khuôn mặt tròn to

Hydrogen Peroxide trị mụn

Hydrogen Peroxide trị mụn được không? (Nguồn: Internet).
Hydrogen Peroxide trị mụn được không? (Nguồn: Internet).

Ngoài việc là một chất khử trùng cho vết cắt và vết xước, hydrogen peroxide đã được nghiên cứu như một chất hỗ trợ tiềm năng trong việc điều trị mụn trứng cá. Một nghiên cứu cho thấy kem 1% hydrogen peroxide có hiệu quả tương đương và ít gây kích ứng hơn so với dung dịch benzoyl peroxide 4%. Tuy nhiên, bạn không nên dựa vào hydrogen peroxide như phương pháp điều trị mụn trứng cá thường xuyên mà chỉ nên coi nó là một phương pháp ngắn hạn.

Để điều trị mụn trứng cá thì trước tiên bạn cần xác định nguyên nhân cơ bản gây ra mụn là gì. Có rất nhiều nguồn khác nhau gây ra mụn trứng cá tùy thuộc vào cơ địa, tùy thuộc vào những gì đang xảy ra bên trong da. Nếu hormone là nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá tiềm ẩn của bạn, thì việc sử dụng hydrogen peroxide lâu dài sẽ không mang lại hiệu quả.

Bài “Hydrogen Peroxide có tác dụng điều trị mụn trứng cá không?” được đăng bởi “Congdong.info

Nhìn chung, bạn nên sử dụng các thành phần trị mụn truyền thống (axit salicylic, benzoyl peroxide hoặc adapalene) thay vì hydrogen peroxide.

Phản ứng phụ

Phản ứng phụ của Hydrogen Peroxide (Nguồn: Internet).
Phản ứng phụ của Hydrogen Peroxide (Nguồn: Internet).

Peroxide (oxy bổ sung) gây hại, và nó có xu hướng tiêu diệt vi khuẩn, nhưng cũng giết chết làn da đẹp. Tất cả các peroxit đều có thể gây hại bởi vì chúng không chọn lọc trong việc oxy hóa.

Read More:   Top 7 Địa chỉ bán khẩu trang đúng chuẩn tại quận 10, TP. HCM

Ở nồng độ mạnh hơn, hydrogen peroxide có thể làm bỏng da, nhưng khi sử dụng loại pha loãng có bán tại quầy (3% hydrogen peroxide), bạn có nguy cơ làm tổn thương, làm khô hoặc viêm da cũng như tẩy trắng da. Ngoài ra đối với những thanh thiếu niên nhỏ tuổi có nồng độ P. acnes cao trên da, vì vậy đó là lý do tại sao hydrogen peroxide hoặc benzoyl peroxide — có đặc tính kháng khuẩn — là cách điều trị tốt hơn.

Nội dùng về Hydrogen Peroxide có tác dụng điều trị mụn trứng cá không? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Hydrogen Peroxide có tác dụng điều trị mụn trứng cá không?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hydrogen Peroxide có tác dụng điều trị mụn trứng cá không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hydrogen Peroxide có tác dụng điều trị mụn trứng cá không?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 04:27:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Check Also
Close
Back to top button