Hiểu sự khác biệt giữa chất tẩy rửa tóc và dầu gội đầu

(Congdong.info)

Làm sạch tóc có lẽ là bước đầu tiên bạn thực hiện để duy trì thói quen chăm sóc tóc khỏe mạnh. Nhưng với rất nhiều loại chất tẩy rửa tóc và dầu gội khác nhau hiện nay, làm thế nào để bạn chọn được một sản phẩm phù hợp với mái tóc của mình? Có thể là chất làm sạch tóc hoặc dầu gội đầu, cả hai đều giúp giữ cho tóc và da đầu sạch sẽ. Tuy nhiên, có sự khác biệt trong công thức mà bạn nên cân nhắc trước khi mua vì luôn có sự khác biệt giữa chất tẩy rửa tóc và dầu gội đầu.

Chất tẩy rửa tóc là gì?

Mục đích của chất làm sạch tóc và dầu gội là giống nhau, tức là làm sạch tóc để loại bỏ bụi bẩn, cặn bẩn và sản phẩm tích tụ. Tuy nhiên, chất tẩy rửa tóc có tính chất dịu nhẹ hơn nhiều và chúng có xu hướng làm cho tóc của bạn mềm mại.

Chất tẩy rửa tóc không chứa sunfat nên rất nhẹ nhàng khi sử dụng trên tóc của bạn. Nó làm sạch tóc của bạn mà không làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc. Nếu bạn là người có kiểu tóc khô hoặc xoăn, bạn có thể thử sử dụng các loại chất tẩy rửa tóc.

Chất tẩy rửa tóc là gì? (Nguồn: Internet).
Chất tẩy rửa tóc là gì? (Nguồn: Internet).

Dầu gội đầu là gì?

Sản phẩm làm sạch tóc như dầu gội đầu là thứ mà tất cả chúng ta đã sử dụng từ lâu. Dầu gội đầu chủ yếu là sự thay thế cho xà phòng dùng để làm sạch tóc. Chúng thường có sẵn ở dạng chất lỏng nhớt có nghĩa là làm sạch da đầu và tóc bằng cách loại bỏ bã nhờn dư thừa, bụi bẩn, chất ô nhiễm và phần còn lại của các sản phẩm chăm sóc tóc khỏi các nang tóc.

Dầu gội đầu hoạt động như chất làm sạch hoặc tạo bọt và thường chứa sulfat có xu hướng loại bỏ dầu tự nhiên trên tóc của bạn. Bụi bẩn và bã nhờn thường không hòa tan, có nghĩa là chỉ sử dụng nước là không đủ để làm sạch tóc đúng cách. Dầu gội đầu giàu sulfat có thể loại bỏ bụi bẩn, bụi bẩn và dầu không hòa tan này một cách dễ dàng. Thông thường, dầu gội có chứa sự kết hợp của các chất hoạt động bề mặt khác nhau hoạt động cùng nhau để tạo bọt phong phú, do đó làm sạch tóc và da đầu của bạn một cách hiệu quả.

Read More:   Làm thế nào để săn chắc vùng da chảy xệ trên khuôn mặt của bạn?

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại dầu gội đầu đều chứa sulfat. Có rất nhiều loại dầu gội không chứa sulfat. Nếu bạn đã có sẵn tình trạng da đầu như chàm hoặc viêm da tiếp xúc, thì bạn có thể cân nhắc sử dụng dầu gội không chứa sulfat.

Sự khác biệt chính giữa chất tẩy rửa tóc và dầu gội đầu

1. Ai nên sử dụng?

Sữa rửa mặt dịu nhẹ hơn dầu gội đầu. Chúng không loại bỏ dầu tự nhiên trên tóc. Vì vậy, nếu bạn có một mái tóc hư tổn, mỏng manh hoặc khô, thì sữa rửa mặt là tốt nhất cho bạn. Sữa rửa mặt rất lý tưởng nếu bạn có mái tóc xoăn hoặc tóc tẩy. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng màu tóc và các sản phẩm tạo kiểu tóc, hãy chọn chất tẩy rửa thay vì dầu gội.

Dầu gội đầu là một chất làm sạch có chứa chất hoạt động bề mặt và chất tẩy rửa. Các thành phần này cùng nhau giúp loại bỏ dầu, mồ hôi, bụi bẩn và sản phẩm tích tụ khỏi tóc và nang lông. Vì vậy, nếu bạn sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc khác nhau, làm việc ngoài trời và tiếp xúc với các chất ô nhiễm hoặc đổ mồ hôi nhiều, dầu gội có thể giúp làm sạch tóc và da đầu.

2. Mục đích chính

Ý tưởng cơ bản đằng sau việc sử dụng chất làm sạch tóc là gội đầu nhẹ nhàng mà không làm mất đi lớp dầu tự nhiên có trên tóc. Nếu thực sự cần thiết phải gội đầu hàng ngày, hãy chọn loại sữa rửa mặt làm mềm tóc.

Tuy nhiên, sử dụng dầu gội có thể giúp tóc và da đầu loại bỏ bụi bẩn, chất ô nhiễm từ môi trường, bụi bẩn, sản phẩm tích tụ, v.v. Vì vậy, hãy chọn những loại dầu gội không chứa hóa chất để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài “Hiểu sự khác biệt giữa chất tẩy rửa tóc và dầu gội đầu” được đăng bởi “Congdong.info

Read More:   9 thành phần sau đây chính là kẻ thù của làn da khô và sần sùi

3. Thành phần được sử dụng

Chất làm sạch tóc có công thức “Michelle” dịu nhẹ mang lại vẻ ngoài như kem. Michelle là hỗn hợp của dầu và nước, do đó nhẹ nhàng hơn trên tóc. Do đó, nó không làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc.

Trong khi đó, công thức cơ bản của bất kỳ loại dầu gội nào bao gồm chất tẩy rửa, chất làm mờ, chất cô lập, nước hoa, chất cô lập, chất phụ gia đặc biệt, chất bảo quản, chất dưỡng và chất làm đặc. Chúng chứa chất tẩy rửa tổng hợp, được phân loại là anion, cation, không ion, lưỡng tính và chất hoạt động bề mặt tự nhiên.

Sự khác biệt chính giữa chất tẩy rửa tóc và dầu gội đầu (Nguồn: Internet).
Sự khác biệt chính giữa chất tẩy rửa tóc và dầu gội đầu (Nguồn: Internet).

4. Bạn có thể sử dụng thường xuyên như thế nào?

Chất tẩy rửa tóc nhẹ nhàng hơn, do đó có thể được sử dụng hàng ngày. Nhưng nếu tóc bạn quá dầu, thay vì dùng sữa rửa mặt hàng ngày, bạn có thể cân nhắc gội đầu mỗi tuần một lần để làm sạch kỹ lưỡng, sau đó gội đầu bằng sữa rửa mặt. Điều này sẽ đảm bảo tóc được làm sạch tốt mà không làm mất đi lớp dầu và độ ẩm tự nhiên.

Tuy nhiên, tần suất gội đầu của bạn phụ thuộc vào chất lượng tóc, lối sống, môi trường,… Ví dụ, nếu bạn tập thể dục hoặc đổ mồ hôi nhiều, bạn có thể phải gội đầu hàng ngày. Hoặc nếu bạn sống ở nơi ẩm ướt thì bạn cần gội đầu hàng ngày. Ngoài ra, đối với những người có mái tóc rất mịn hoặc da đầu quá nhờn, gội đầu thường xuyên hơn có thể hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn có mái tóc dày, lọn to hoặc tóc kết cấu, gội đầu mỗi tuần một lần là đủ.

5. Làm thế nào để áp dụng?

Khi sử dụng chất làm sạch tóc, hãy làm ướt tóc bằng nước ấm. Lấy ra một lượng sữa rửa mặt và thoa lên tóc. Thao tác nhẹ nhàng theo chuyển động tròn và rửa sạch. Thoa dầu dưỡng tóc từ giữa tóc cho đến hết. Dùng dụng cụ tháo gỡ hoặc lược răng thưa để gỡ các nút thắt.

Read More:   Top 6 nước tẩy trang cho da khô tốt nhất hiện nay

Trong trường hợp bạn đang dùng dầu gội đầu, hãy làm ướt tóc bằng nước ấm. Lấy một ít dầu gội và thoa đều lên tóc. Làm việc theo chuyển động tròn để tạo bọt. Chú ý hơn đến da đầu của bạn trong khi mát-xa. Hãy nhẹ nhàng. Xoa bóp mạnh có thể làm đứt tóc. Rửa sạch.

6. Tác dụng phụ

Chất tẩy rửa dịu nhẹ hơn và không chứa hóa chất mạnh. Do đó, chúng an toàn để sử dụng mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào như vậy. Nếu bạn vẫn nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ nào như ngứa trên da đầu, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Dầu gội có chất tẩy rửa mạnh. Lạm dụng nó hoặc sử dụng không đúng sản phẩm có thể làm cho tóc của bạn thô, dễ gãy và xoăn. Ngoài ra, chất tẩy rửa có thể gây kích ứng và mẩn đỏ nếu dính vào mắt bạn.

Sữa rửa mặt hay dầu gội đầu – Nên sử dụng loại nào?

Việc bạn nên sử dụng dầu gội hay chất làm sạch tóc sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng tóc của bạn, lối sống, các yếu tố môi trường, việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, v.v. Nếu tóc bạn mỏng và xoăn, nếu bạn không có mồ hôi da đầu hoặc nếu bạn sống ở những nơi lạnh, chất tẩy rửa tóc có thể hoạt động tốt. Mặt khác, nếu sản phẩm tích tụ quá nhiều hoặc nếu da đầu tiết dầu thừa, bạn có thể cần gội đầu thường xuyên.

Sữa rửa mặt hay dầu gội đầu - Nên sử dụng loại nào? (Nguồn: Internet).
Sữa rửa mặt hay dầu gội đầu – Nên sử dụng loại nào? (Nguồn: Internet).

Nội dùng về Hiểu sự khác biệt giữa chất tẩy rửa tóc và dầu gội đầu đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Hiểu sự khác biệt giữa chất tẩy rửa tóc và dầu gội đầu” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hiểu sự khác biệt giữa chất tẩy rửa tóc và dầu gội đầu [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hiểu sự khác biệt giữa chất tẩy rửa tóc và dầu gội đầu” được đăng bởi vào ngày 2022-12-26 05:23:07. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button