Glycolic Acid có thực sự là chất tẩy tế bào chết chống lão hóa tối ưu dành cho làn da bạn?

(Congdong.info)

Glycolic acid được xếp vào một trong những thành phần dưỡng da phổ biến và hiệu quả nhất. Mặc dù nó không phải là thành phần mới nhất hoặc xu hướng nhất nhưng nó đã được sử dụng trong da liễu trong hơn ba thập kỷ. Đây có thể gọi là một sản phẩm chủ lực đã được thử nghiệm và thực sự, được các bác sĩ da liễu ưa chuộng vì vô số lợi ích mà nó mang lại. Vậy cụ thể thì Glycolic Acid là gì và nó có công dụng như thế nào đối với làn da?

Axit glycolic là gì?

  • Loại thành phần: Axit alpha-hydroxy
  • Lợi ích chính: Hoạt động như một chất tẩy tế bào chết hóa học bằng cách nới lỏng liên kết giữa các tế bào da chết đồng thời giúp điều trị mụn trứng cá. Axit glycolic cũng kích thích sản xuất collagen và hoạt động như một chất giữ ẩm, thu hút độ ẩm cho da.
  • Ai nên sử dụng nó: Axit glycolic được dung nạp tốt với hầu hết các loại da và đủ dịu nhẹ mà thông thường, ngay cả những người có làn da nhạy cảm cũng có thể sử dụng nó.
  • Tần suất sử dụng: Điều này phụ thuộc phần lớn vào làn da của bạn và sản phẩm cụ thể bạn đang sử dụng, nhưng trong một số trường hợp nhất định, nó có thể được sử dụng hàng ngày.
  • Hoạt động tốt với: Các chất giữ ẩm khác, chẳng hạn như axit hyaluronic, mặc dù nó cũng thường được kết hợp với các thành phần làm sáng da như axit kojic hoặc hydroquinone.
  • Không sử dụng với: Đặc biệt thận trọng khi kết hợp nó với các axit và retinoid khác.
Read More:   Làm thế nào để chọn dầu gội đầu phù hợp với loại tóc của bạn?
Glycolic Acid là gì? (Nguồn: Internet).
Glycolic Acid là gì? (Nguồn: Internet).

Axit glycolic là một axit alpha-hydroxy có nguồn gốc từ mía. Vì có nhiều điểm mạnh khác nhau, nên nó có nhiều ứng dụng khác nhau, từ kem không kê đơn, kem bôi cho đến lột da hóa học cấp độ y tế mà chỉ bác sĩ da liễu mới nên áp dụng. So với các loại axit khác nhau ngoài kia, nó là thành phần nhẹ nhàng và có thể phù hợp với tất cả các loại da.

Lợi ích của Axit Glycolic đối với da

Lợi ích của Glycolic Acid đối với làn da (Nguồn: Internet).
Lợi ích của Glycolic Acid đối với làn da (Nguồn: Internet).

Về cơ bản, mọi axit đều hoạt động như một chất tẩy tế bào chết hóa học, nhưng axit glycolic có một số thuộc tính đáng chú ý khác.

  • Loại bỏ các tế bào da chết để lộ làn da mềm mại và mịn màng hơn: Axit glycolic hoạt động bằng cách nới lỏng liên kết giữa các tế bào da chết, cho phép chúng bong ra.
  • Là một chất chống mụn hiệu quả: Bằng cách thúc đẩy sự bong tróc hoặc bong tróc của các tế bào trên bề mặt da và những tế bào lót trong lỗ chân lông, axit glycolic ngăn ngừa sự hình thành các lỗ chân lông bị tắc – yếu tố chính gây ra mụn trứng cá.
  • Hoạt động sâu hơn trong da để kích thích sản xuất collagen: Tác dụng của axit glycolic không chỉ giới hạn trên bề mặt da. Nó cũng được phát hiện là hoạt động trên các lớp sâu hơn của da để thúc đẩy tổng hợp collagen, đó là lý do tại sao nó được coi là một thành phần chống lão hóa tốt.
Read More:   Top 3 Shop đầm bầu đẹp nhất quận 10, TP. HCM

Tác dụng phụ của Glycolic Acid

Tác dụng phụ của Glycolic Acid mà bạn cần lưu ý (Nguồn: Internet).
Tác dụng phụ của Glycolic Acid mà bạn cần lưu ý (Nguồn: Internet).

Vì đây là một loại axit nên nó có nghĩa là luôn tiềm ẩn nguy cơ mẩn đỏ, kích ứng và bong tróc da, đặc biệt nếu da bạn bắt đầu nhạy cảm.

Bài “Glycolic Acid có thực sự là chất tẩy tế bào chết chống lão hóa tối ưu dành cho làn da bạn?” được đăng bởi “Congdong.info

Cách sử dụng Glycolic Acid

Không phải tất cả các sản phẩm axit glycolic đều được tạo ra như nhau, vì vậy cách tốt nhất là luôn làm theo hướng dẫn cho sản phẩm cụ thể mà bạn đang sử dụng. Một số chỉ dựa vào axit glycolic, mặc dù nhiều người kết hợp nó với các axit khác được chế tạo đặc biệt để không gây kích ứng. Cũng cần lưu ý rằng nếu bạn muốn thận trọng, hãy sử dụng các sản phẩm chứa ít hơn, nhưng hãy nhớ rằng, tốt nhất là nên bắt đầu sử dụng axit glycolic dần dần và tăng tần suất khi da thích nghi.

Nội dùng về Glycolic Acid có thực sự là chất tẩy tế bào chết chống lão hóa tối ưu dành cho làn da bạn? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Glycolic Acid có thực sự là chất tẩy tế bào chết chống lão hóa tối ưu dành cho làn da bạn?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Glycolic Acid có thực sự là chất tẩy tế bào chết chống lão hóa tối ưu dành cho làn da bạn? [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   Top 9 mức phạt liên quan đến dịch Covid-19 mà ai cũng nên biết và cần lưu ý

Bài viết “Glycolic Acid có thực sự là chất tẩy tế bào chết chống lão hóa tối ưu dành cho làn da bạn?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-24 07:02:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button