Enzyme trong chăm sóc da: Lợi ích và cách sử dụng sao cho hiệu quả

(Congdong.info)

Gần đây, enzyme là một thành phần được sử dụng rất nhiều. Mặc dù có thể đã nhìn thấy chúng trên rất nhiều bảng công thức trong các sản phẩm chăm sóc da nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ về thành phần này? Enzyme là công cụ trong các phản ứng hóa học cũng như có rất nhiều lợi ích khác nhau và bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin đến bạn.

Enzyme là gì?

Enzyme là gì? (Nguồn: Internet).
Enzyme là gì? (Nguồn: Internet).
  • Loại thành phần: Chất đạm
  • Lợi ích chính: Giúp tẩy tế bào chết trên da, thúc đẩy sản phẩm sửa chữa DNA, hoạt động tốt với các thành phần khác.
  • Tần suất sử dụng: Hàng ngày trong một sản phẩm công thức.
  • Hoạt động tốt với: Hầu hết các thành phần khác.
  • Không sử dụng với: Nó kết hợp tốt với các thành phần khác, nhưng nên được sử dụng vừa phải với các thành phần chăm sóc da tích cực khác, đặc biệt là chất tẩy tế bào chết.

Là một phần quan trọng của quá trình chuyển hóa tế bào, các enzym điều chỉnh tốc độ của một phản ứng hóa học trong tế bào mà không làm thay đổi nó trong quá trình này. Khi chúng được sử dụng trong chăm sóc da như một thành phần, chúng có thể có nguồn gốc nguyên bản, toàn diện, tự nhiên, được gọi là nguồn gốc, nhưng chúng đã được tái tạo hoặc tái sinh thành các thành phần hoạt tính trong một sản phẩm để chức năng chính của chúng trong cuộc sống là giúp truyền tín hiệu trong màng tế bào. Vì vậy, nếu bạn thêm các enzym vào một sản phẩm, đó là để làm cho hoạt động của sản phẩm đó lớn hơn.

Read More:   Top 6 Cửa hàng mắt kính uy tín nhất tại quận Long Biên, Hà Nội

Lợi ích của Enzyme đối với Da

Lợi ích của enzyme trong các sản phẩm chăm sóc da (Nguồn: Internet).
Lợi ích của enzyme trong các sản phẩm chăm sóc da (Nguồn: Internet).

Danh sách tài năng cho các enzym bắt đầu với khả năng tẩy tế bào chết của chúng. Chúng giúp phá vỡ protein keratin ở lớp trên cùng của da để nhẹ nhàng phá vỡ các tế bào da chết. Điều này không chỉ dẫn đến làn da mịn màng hơn, trông khỏe mạnh hơn mà còn giúp chống lại sắc tố và mụn. Bên cạnh đó, chúng còn có tác dụng tương tự như axit hydroxy alpha. Enzyme có thể cung cấp cho một số loại da cách tẩy da chết và đổi mới tốt hơn, nhẹ nhàng hơn.

  • Tẩy da chết: Đối với da, các enzym giúp phá vỡ các tế bào sừng, là một phần của chu trình sống của bề mặt da, tự đổi mới dần dần.
  • Tăng cường các sản phẩm sửa chữa DNA: TThông thường các enzym được thêm vào những gì được gọi là sản phẩm sửa chữa DNA, chẳng hạn như các sản phẩm chống lão hóa hoặc đảo ngược tác hại của ánh nắng mặt trời.
  • An toàn cho da nhạy cảm: Đối với những người bị bệnh trứng cá đỏ hoặc da phản ứng, hay còn gọi là da nhạy cảm, enzyme là một lựa chọn tuyệt vời để cải thiện vẻ ngoài của da, loại bỏ tác dụng phụ của kích ứng.
  • Bảo vệ lớp phủ axit: Các enzym thường duy trì độ pH trung tính, có thể giữ cho lớp axit của da ở điểm thiết lập mong muốn và giúp giữ cho làn da ở trạng thái tốt nhất.
Read More:   Top 13 máy làm giá đỗ chất lượng nhất hiện nay

Tác dụng phụ của việc sử dụng Enzyme

Như với bất kỳ hình thức tẩy da chết nào hoặc hệ thống tăng tốc độ tái tạo tế bào da, vì vậy điều quan trọng là phải sử dụng một cách điều độ. Khi bắt đầu một chế độ điều trị bằng sản phẩm enzyme tại nhà hoặc với bác sĩ, hãy bắt đầu từ từ để xem xét làn da của bạn phản ứng như thế nào.

Bài “Enzyme trong chăm sóc da: Lợi ích và cách sử dụng sao cho hiệu quả” được đăng bởi “Congdong.info

Lưu ý một số tác dụng phụ khi sử dụng enzyme (Nguồn: Internet).
Lưu ý một số tác dụng phụ khi sử dụng enzyme (Nguồn: Internet).

Tốt nhất là bạn nên sử dụng enzym ở mức độ vừa phải, đặc biệt là nếu bạn sử dụng các thành phần chăm sóc da tích cực khác. Enzyme có thể được sử dụng thay cho các chất tẩy tế bào chết khác, nhưng sử dụng chúng cùng lúc với retinol có thể dẫn đến khả năng bị bong tróc hoặc viêm nhiễm. Vì vậy bạn không nên sử dụng kết hợp những thứ này trong cùng một lúc hoặc cùng ngày, trừ khi được các bác sĩ khuyên dùng hoặc nếu da của bạn ở mức cơ bản, nhờn và có khả năng chịu đựng cao.

Nội dùng về Enzyme trong chăm sóc da: Lợi ích và cách sử dụng sao cho hiệu quả đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Enzyme trong chăm sóc da: Lợi ích và cách sử dụng sao cho hiệu quả” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Enzyme trong chăm sóc da: Lợi ích và cách sử dụng sao cho hiệu quả [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   Mất cân bằng nội tiết có thể gây rụng tóc không?

Bài viết “Enzyme trong chăm sóc da: Lợi ích và cách sử dụng sao cho hiệu quả” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 03:48:44. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button