Dưỡng ẩm hay cấp ẩm – Da bạn cần gì?

(Congdong.info)

Một làn da khỏe mạnh không chỉ tôn lên vẻ ngoài của bạn mà còn là cơ quan bảo vệ thiết yếu chống lại vi trùng và chất ô nhiễm. Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo rằng không chỉ các tế bào da được ngậm nước tốt mà còn phải giữ nước cho cả ngày dài. Đưa ra lựa chọn sáng suốt về loại kem dưỡng ẩm hay cấp ẩm có thể giúp bạn tránh khỏi các vấn đề về da và giúp bạn có được vẻ ngoài trẻ trung và rạng rỡ.

Hydrat hóa là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với làn da?

Hydrat hóa là quá trình nước từ không khí được hấp thụ và truyền vào các tế bào da của bạn. Kết quả là, các tế bào da trở nên mận hơn và phản chiếu ánh sáng, làm cho làn da trông rạng rỡ. Hydrat hóa không chỉ làm tăng độ ẩm cho da mà còn hỗ trợ quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng từ các sản phẩm chăm sóc da vào da.

Hydrat hóa là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với làn da? (Nguồn: Internet).
Hydrat hóa là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với làn da? (Nguồn: Internet).

Khi các tế bào da bị mất nước, da sẽ bị mất nước. Điều này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai không phân biệt loại da của họ. Da khô, bong tróc, căng tức hoặc mẩn đỏ chứng tỏ da bạn thiếu nước. Thiếu nước trầm trọng cũng có thể làm cho da trở nên nhạy cảm. Uống không đủ nước, uống quá nhiều caffein hoặc rượu, thói quen ăn uống không lành mạnh và ô nhiễm có thể làm da bạn bị mất nước.

Read More:   Sự khác biệt giữa da nam giới và da nữ giới là gì?

Thành phần của các tác nhân dưỡng ẩm

Chất giữ ẩm còn được gọi là chất giữ ẩm. Axit hyaluronic, glycerin, axit alpha hydroxy, natri pca và urê là một số chất giữ ẩm hiệu quả.

Bài “Dưỡng ẩm hay cấp ẩm – Da bạn cần gì?” được đăng bởi “Congdong.info

Độ ẩm là gì?

Dưỡng ẩm nhằm mục đích giữ và khóa lượng nước trong da của bạn để tăng cường chức năng hàng rào bảo vệ da của bạn.

Hàng rào bảo vệ da được tăng cường không chỉ giúp khóa ẩm mà còn ngăn chặn sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh. Nếu da của bạn không sản xuất đủ lipid hoặc dầu, hàng rào chức năng của da sẽ bị suy yếu.

Thành phần của kem dưỡng ẩm

Chất giữ ẩm có chứa các thành phần gây tắc nghẽn như xăng, dẫn xuất silicone, lanolin, lecithin, v.v. giúp tăng cường chức năng hàng rào của da và tạo điều kiện khóa ẩm bên trong da. Chúng cũng có thể chứa ceramides, lipid tự nhiên của da, giúp bảo vệ da khỏi bị hư hại do ô nhiễm và các áp lực môi trường khác.

Dưỡng ẩm hay cấp ẩm – đâu là sự lựa chọn dành cho bạn

1. Dành cho da khô

Da khô nếu da căng, ngứa hoặc bong tróc bất kể điều kiện thời tiết. Những dấu hiệu này cho thấy hàng rào bảo vệ da không hoạt động bình thường và không giữ được độ ẩm bên trong lớp biểu bì (lớp ngoài cùng của da). Kem dưỡng ẩm dạng dầu đặc có thể là sản phẩm lý tưởng để giải cứu làn da khỏi bị khô.

Read More:   https://biquyet.org/top-8-cong-ty-bao-ve-chuyen-nghiep-uy-tin-nhat-dong-nai/
Dưỡng ẩm hay cấp ẩm (Nguồn: Internet).
Dưỡng ẩm hay cấp ẩm (Nguồn: Internet).

2. Dành cho da mất nước

Da mất nước trông xỉn màu và khô ráp, thậm chí có thể có nếp nhăn. Da thậm chí có thể sản xuất quá nhiều dầu để bù đắp lượng nước thiếu hụt trong các tế bào. Trong trường hợp này, có thể sử dụng bình hút nước. Điều này sẽ kéo nước vào và khóa nó vào các tế bào da, làm cho chúng trở nên căng mọng và bóng bẩy.

3. Dành cho da khô & mất nước

Làn da khô của bạn có thiếu độ bóng và căng mọng ngay cả khi bạn đã thoa đủ kem dưỡng ẩm trong nhiều ngày? Sau đó, bạn có thể có cả da khô và da mất nước và cần một loại nước dưỡng ẩm và dưỡng ẩm cho cả hai.

Dưỡng ẩm và cấp ẩm: Sự khác biệt là gì?

Sự khác biệt giữa kem cấp ẩm và dưỡng ẩm (Nguồn: Internet).
Sự khác biệt giữa kem cấp ẩm và dưỡng ẩm (Nguồn: Internet).
Dưỡng ẩm Cấp ẩm
Dưỡng ẩm là quá trình bổ sung độ ẩm cho làn da của bạn. Cấp ẩm là củng cố chức năng hàng rào bảo vệ da, để độ ẩm không thoát ra khỏi lớp biểu bì.
Tế bào da thiếu nước sẽ mất nước khiến da xỉn màu và nhăn nheo. Mất độ ẩm khiến da bạn trở nên khô ráp. Da khô bong tróc, ngứa và có thể bị mẩn đỏ.
Bất kỳ loại da nào, dù là da dầu, da khô hay hỗn hợp đều có thể bị mất nước. Sau đó, nó sẽ cần hydrat hóa. Loại da khô có xu hướng mất nước quanh năm. Một loại kem dưỡng ẩm tốt là cần thiết để giải quyết tình trạng khô da.
Các loại serum có axit hyaluronic, glycerin, v.v. là những chất giữ ẩm tốt. Các loại kem và kem dưỡng da có vitamin và chất chống oxy hóa là chất dưỡng ẩm tuyệt vời.
Read More:   Tóc mỏng thưa nên để kiểu gì? 6 kiểu tóc đỉnh cao giúp nàng nâng tầm nhan sắc

Nội dùng về Dưỡng ẩm hay cấp ẩm – Da bạn cần gì? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Dưỡng ẩm hay cấp ẩm – Da bạn cần gì?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Dưỡng ẩm hay cấp ẩm – Da bạn cần gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Dưỡng ẩm hay cấp ẩm – Da bạn cần gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-26 12:06:05. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button