Dimethicone là giải pháp bảo vệ da được các bác sĩ da liễu lựa chọn

(Congdong.info)

Bạn đã từng tò mò về kết cấu của kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng ẩm mà chúng ta thường sử dụng chưa? Nhờ đâu mà các sản phẩm này lại có kết cấu mịn và ẩm như thế? Câu trả lời đó là do trong bảng công thức của các sản phẩm này có Dimethicone – là một dạng silicone. Trên thực tế, có những tranh cãi xung quanh việc Dimethicone làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn trứng cá, nhưng liệu có thực sự là như vậy?

Dimethicone là gì?

Dimethicone là gì? (Nguồn: Internet).
Dimethicone là gì? (Nguồn: Internet).
 • Loại thành phần: Chất tạo kết cấu
 • Các lợi ích chính: Mang lại kết cấu mượt mà cho sản phẩm, giúp giữ ẩm và bảo vệ da.
 • Ai nên sử dụng nó: Nó an toàn cho mọi lứa tuổi và được khuyên dùng cho những ai muốn ngăn ngừa da khô, thô ráp, có vảy.
 • Tần suất sử dụng: Hằng ngày.
 • Hoạt động tốt với: Chất giữ ẩm và các thành phần hoạt tính gây khô và kích ứng.

Dimethicone hoặc polydimethylsiloxane (PDMS) được mô tả như một polyme tổng hợp của silicon và một chất làm mềm có tác dụng cải thiện độ mềm mại của da nhờ vào cơ chế hoạt động lấp đầy khoảng cách giữa các tế bào chết bề mặt của lớp sừng (lớp trên cùng của biểu bì).

Lợi ích của Dimethicone đối với da

Lợi ích của đối với làn da (Nguồn: Internet).
Lợi ích của Dimethicone đối với làn da (Nguồn: Internet).

Dimethicone nhìn chung có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với làn da của chúng ta, chẳng hạn như:

Read More:   Bỏ túi 5 mẹo chăm sóc da mùa hè từ bác sĩ da liễu

Bài “Dimethicone là giải pháp bảo vệ da được các bác sĩ da liễu lựa chọn” được đăng bởi “Congdong.info

 • Tạo cảm giác da mềm mượt: Dimethicone giúp cung cấp một kết thúc mịn mượt cho các loại kem và kem dưỡng da tại chỗ, đồng thời cho phép sản phẩm có kết cấu nhẹ và cảm giác không nhờn, tán nhanh và dễ dàng.
 • Giữ ẩm: Dimethicone có thể ngăn ngừa sự bay hơi trên da bằng lớp màng chống nước nên nó sẽ giúp giữ ẩm cho da rất hiệu quả.
 • Không gây mụn: Dimethicone hoàn toàn phù hợp với làn da mụn nhờ cơ chế làm thông thoáng lỗ chân lông
 • Kiểm soát độ bóng: Nó thường được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm dành cho da mặt vì nó cho phép mồ hôi bay hơi nhưng kiểm soát độ bóng của da nhờn.
 • Bảo vệ da: Nó hoạt động như một chất bảo vệ da khỏi độ ẩm bên ngoài và các chất kích ứng (như các thành phần khác) có thể gây viêm da.
 • Làm mịn kết cấu: Có thể làm đầy các nếp nhăn trên khuôn mặt góp phần tạo nên kết cấu của da và tạo ra một bề mặt mịn để trang điểm đều hơn.
 • Có đặc tính làm mềm da: Nhờ đặc điểm riêng biệt của thành phần này nên nó sẽ có công dụng làm mềm da, giúp da mịn màng, căng mướt.

Tác dụng phụ của Dimethicone

Do đặc tính gây tác nghẽn của dimethicone mà chúng ta thường nghĩ rằng nó có thể gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông và kích ứng và khiến cho các thành phần khác không thể hấp thụ vào da. Nhưng Dimethicone không gây mụn và không gây mẫn cảm vì nó là chất tổng hợp tinh khiết.

Read More:   Dầu hạnh nhân - Thần dược mà làn da bạn cần!
Tác dụng phụ của Dimethicone (Nguồn: Internet).
Tác dụng phụ của Dimethicone (Nguồn: Internet).

Dimethicone có hoạt động trên mọi loại da không?

Dimethicone không gây mụn, làm cho nó trở thành một loại kem dưỡng ẩm hiệu quả cho mọi loại da, tuy nhiên, nó đặc biệt hữu ích đối với những người có làn da khô hoặc nhạy cảm, những người có thể sử dụng thêm độ ẩm.

Nội dùng về Dimethicone là giải pháp bảo vệ da được các bác sĩ da liễu lựa chọn đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Dimethicone là giải pháp bảo vệ da được các bác sĩ da liễu lựa chọn” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Dimethicone là giải pháp bảo vệ da được các bác sĩ da liễu lựa chọn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Dimethicone là giải pháp bảo vệ da được các bác sĩ da liễu lựa chọn” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 04:56:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button