Điều trị bằng dầu nóng và dầu dưỡng sâu: Loại nào tốt hơn cho tóc của bạn?

(Congdong.info)

Những mái tóc bóng mượt, mềm mại có lẽ luôn là niềm mơ ước của mọi cô nàng và giúp chúng ta trở nên tự tin hơn. Tuy nhiên, chúng ta lại ít quan tâm đến chúng trong khi tóc của bạn cũng cần được nuôi dưỡng nhiều như làn da. Nếu bạn kết hợp thực hiện ủ tóc bằng dầu nóng và dầu dưỡng sâu, tóc của bạn sẽ có độ bóng, khỏe và dày. Các phương pháp điều trị cũng sẽ giúp giữ cho tóc không bị rụng, vì chúng cung cấp dưỡng chất và độ ẩm cần thiết cho tóc của bạn

Điều trị bằng dầu nóng là gì?

Điều trị bằng dầu nóng chỉ đơn giản là nuôi dưỡng và bôi trơn cho tóc của bạn. Nó làm giảm tình trạng khô xơ, ngăn ngừa gãy rụng, chẻ ngọn và giúp tóc bạn chắc khỏe hơn. Xoa bóp da đầu với dầu nóng còn có tác dụng kích thích tuần hoàn máu giúp cung cấp dưỡng chất cho chân tóc.

Dầu dưỡng sâu là gì?

Dầu dưỡng sâu là gì? (Nguồn: Internet).
Dầu dưỡng sâu là gì? (Nguồn: Internet).

Khi bạn đắp mặt nạ dưỡng tóc sâu có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết, nó sẽ giúp phục hồi các sợi tóc của bạn, bù nước cho tóc khô và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Mặt nạ giúp khóa độ ẩm bên trong tóc, làm cho tóc trở nên bồng bềnh, bóng mượt và mềm mại.

Điều trị dầu nóng so với điều hòa sâu cho tóc

Điều trị dầu nóng Dầu dưỡng sâu
Dầu được hấp thụ bởi lõi tóc sẽ phục hồi hư tổn và làm cho tóc đàn hồi tốt hơn, do đó ngăn ngừa gãy rụng. Cung cấp dưỡng ẩm, giữ ẩm và ngăn ngừa xơ rối, nhưng chỉ hoạt động trên lớp trên cùng hoặc lớp biểu bì của tóc.
Đặc biệt tốt cho tóc rất khô. Tốt cho tất cả các loại tóc.
Có thể giúp tăng độ dày và mềm của tóc về lâu dài do các dưỡng chất được hấp thụ vào tóc. Có thể làm cho tóc mượt và mềm hơn, nhưng kết quả chỉ là tạm thời.
Bao gồm một loại dầu duy nhất hoặc hỗn hợp các loại dầu. Các loại dầu như dầu hạnh nhân, quả óc chó, dầu ô liu, dừa hoặc bơ được hấp thụ tốt bởi vỏ tóc. Các thành phần được sử dụng trong mặt nạ dưỡng tóc sâu có thể bao gồm từ trứng đến nước cốt chanh, giấm táo, bơ, chuối, dầu ô liu, cây lá móng, sốt mayonnaise, v.v.
Xử lý dầu nóng cần dầu được làm nóng để hấp thụ tốt hơn. Mặt nạ thường không sử dụng nhiệt để dưỡng sâu.
Dầu hoạt động giống như một chất bôi trơn làm giảm xoăn cứng và nuôi dưỡng từ bên trong khi nó được hấp thụ vào rễ. Các liệu pháp dưỡng sâu có nồng độ pH thấp, giúp giảm xoăn cứng. Tuy nhiên, chỉ những loại mặt nạ có protein thủy phân mới được hấp thụ vào lõi tóc.
Để có kết quả tốt nhất, việc thấm sâu vào lõi tóc là điều cần thiết mà chỉ có phương pháp điều trị bằng dầu nóng mới làm được. Sự thẩm thấu của các dưỡng chất từ ​​mặt nạ ủ tóc vào tóc bị hạn chế.
Read More:   Panthenol là gì? Lợi ích và cách kết hợp Panthenol với hoạt chất dưỡng da đúng cách

Liệu pháp điều trị bằng dầu nóng có thể được sử dụng thay cho phương pháp dầu dưỡng sâu không?

Trên thực tế, bạn hoàn toàn không thể sử dụng cái này thay cho cái kia. Cả hai phương pháp điều trị đều quan trọng, vì các thành phần nuôi dưỡng tóc khác nhau.

Sử dụng 2 phương pháp này như thế nào? (Nguồn: Internet).
Sử dụng 2 phương pháp này như thế nào? (Nguồn: Internet).

Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể trộn dầu với mặt nạ tóc và đắp. Để có kết quả tốt nhất, hãy đi điều trị bằng dầu nóng trước và đắp mặt nạ dưỡng sâu vào cùng ngày sau khi gội đầu. Cũng không sao bỏ qua mặt nạ dưỡng sâu nếu bạn chỉ có thời gian cho việc điều trị bằng dầu nóng. Bạn cũng có thể luân phiên giữa các lần điều trị hàng tuần.

Dầu nóng hay dầu dưỡng sâu – phương pháp nào được ưu tiên?

Nên ưu tiên phương pháp nào? (Nguồn: Internet).
Nên ưu tiên phương pháp nào? (Nguồn: Internet).

Việc điều trị bằng dầu nóng luôn được ưu tiên hàng đầu. Nó giúp bôi trơn da đầu và làm chắc tóc của bạn, có thể ngăn ngừa gãy rụng trong khi đắp mặt nạ. Tiếp theo là điều trị dưỡng sâu sau khi đã thoa dầu nóng và rửa sạch.

Bài “Điều trị bằng dầu nóng và dầu dưỡng sâu: Loại nào tốt hơn cho tóc của bạn?” được đăng bởi “Congdong.info

Mẹo: Bạn nên điều trị bằng dầu nóng sau khi gội đầu vì nó không có tác dụng đối với tóc bẩn, chưa gội

Nội dùng về Điều trị bằng dầu nóng và dầu dưỡng sâu: Loại nào tốt hơn cho tóc của bạn? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Điều trị bằng dầu nóng và dầu dưỡng sâu: Loại nào tốt hơn cho tóc của bạn?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Điều trị bằng dầu nóng và dầu dưỡng sâu: Loại nào tốt hơn cho tóc của bạn? [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   Top 10 Khách sạn giá “rẻ mà tốt” nhất Quận Tân Bình, TP. HCM

Bài viết “Điều trị bằng dầu nóng và dầu dưỡng sâu: Loại nào tốt hơn cho tóc của bạn?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-27 18:26:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Check Also
Close
Back to top button