Đâu là sự khác biệt giữa chất khử mùi và chất chống mồ hôi cho vùng da dưới cánh tay?

(Congdong.info)

Chất khử mùi và chất chống mồ hôi nghe có vẻ giống nhau chúng ta nghĩ rằng chúng đều có công dụng điều trị cho vùng da dưới cánh tay. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm dưới cánh tay đều được tạo ra như nhau, và có rất nhiều điều cần biết về chức năng của chúng cũng như cấu tạo của mỗi loại. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về sự khác biệt giữa chất khử mùi và chất chống mồ hôi – và khi nào bạn nên sử dụng chất này hơn chất kia.

Chất khử mùi là gì?

Chất khử mùi là gì? (Nguồn: Internet).
Chất khử mùi là gì? (Nguồn: Internet).

Thuật ngữ chất khử mùi và chất chống mồ hôi thường bị lạm dụng thay thế cho nhau khi trên thực tế, chúng là hai sản phẩm khác nhau với hai mục đích khác nhau. Chất khử mùi đặc biệt làm được những gì tên của nó – nó khử mùi hôi. Các chất khử mùi điển hình bao gồm magie hydroxit và các loại tinh dầu thực vật như dầu cây trà, bạch đàn, cây xô thơm và nước hoa tự nhiên để trung hòa mùi. Một số loại có các thành phần kháng khuẩn tự nhiên như lên men saccharomyces, một loại men lên men với các enzym probiotic, dầu cây trà và dầu dừa để giúp giảm bớt các vi khuẩn gây mùi này.”

Chất chống mồ hôi là gì?

Trong khi đó, chất chống mồ hôi giúp bạn ngăn tiết mồ hôi, có nghĩa là chúng hoạt động hơi khác so với chất khử mùi. Chất chống mồ hôi có các thành phần hoạt tính, chẳng hạn như muối nhôm, ngăn mồ hôi tiết ra trên da. Chúng giữ cho bạn khô ráo và do đó không có mùi hôi. Hầu hết các chất chống mồ hôi cũng có thành phần khử mùi nên chúng cung cấp cả hai: hương thơm để che mùi và các thành phần hoạt tính để giữ cho bạn khô ráo.

Read More:   Retinol, Retin-A; Retinoids: Sự khác biệt là gì?

Bài “Đâu là sự khác biệt giữa chất khử mùi và chất chống mồ hôi cho vùng da dưới cánh tay?” được đăng bởi “Congdong.info

Sử dụng chất khử mùi và chất chống mồ hôi có an toàn không?

Sử dụng chất khử mùi và chất chống mồ hôi có an toàn không? (Nguồn: Internet).
Sử dụng chất khử mùi và chất chống mồ hôi có an toàn không? (Nguồn: Internet).

Khi nói đến chất khử mùi, thường an toàn khi sử dụng chúng trên vùng dưới cánh tay bởi vì sản phẩm này sẽ gây kích ứng da do các thành phần như baking soda, tinh dầu hoặc hương thơm. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy tìm sản phẩm khử mùi không có hương thơm và không chứa baking soda để ngăn ngừa nguy cơ kích ứng. Lưu ý rằng baking soda, đặc biệt, có thể gây khó chịu cho một số người vì nồng độ pH cao cần thiết để trung hòa mùi. Bạn cũng có thể lựa chọn chất khử mùi không chứa baking soda cho những làn da nhạy cảm.

Bên cạnh đó, chất chống mồ hôi lại ít gây ra tác dụng phụ trên cơ thể. Do đó, về cơ bản bạn không cần phải lo lắng khi sử dụng chất chống mồ hôi vì chúng đa số đều an toàn.

Khi nào nên sử dụng chất khử mùi và chất chống mồ hôi?

Sử dụng cả chất khử mùi và chất chống mồ hôi ở vùng dưới cánh tay là cách tốt nhất nếu bạn muốn kiểm soát mùi và mồ hôi. Mặc dù một số sản phẩm có mục đích kép, nhưng một sản phẩm được nhắm mục tiêu có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn có mùi hoặc mồ hôi quá nhiều.

Read More:   Top 9 Gánh hàng rong hút khách nhất Sài Gòn

Nếu bạn bị đổ mồ hôi quá nhiều, hãy thử lựa chọn một chất chống mồ hôi vì nó sẽ giảm thiểu lượng mồ hôi tiết ra từ các tuyến mồ hôi của bạn và giữ cho bạn khô hơn suốt cả ngày. Ngược lại, cô ấy gợi ý một chất khử mùi đặc biệt để nhắm mục tiêu mùi, vì sản phẩm này sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây mùi trên da.

Khi nào nên sử dụng chất khử mùi? (Nguồn: Internet).
Khi nào nên sử dụng chất khử mùi? (Nguồn: Internet).

Chất chống mồ hôi được chỉ định cho những người có mùi hôi dưới cánh tay, tất nhiên, gây ra bởi sự phân hủy mồ hôi trên bề mặt da dưới cánh tay. Người này cần ngăn mồ hôi tiếp cận với da, vì vậy họ sẽ được hưởng lợi từ muối nhôm trong chất chống mồ hôi.

Nếu bạn đang sử dụng chất chống mồ hôi mà vẫn thấy mồ hôi là vấn đề nghiêm trọng thì cách tốt nhất đó là nên tăng liều hoặc thoa lại trong ngày.

Nếu sử dụng chất chống mồ hôi suốt cả ngày vẫn không ngăn được mồ hôi, hãy gặp bác sĩ để hiểu rõ về tăng tiết mồ hôi – một tình trạng bệnh lý mà bạn bị đổ mồ hôi quá nhiều, để xem liệu bạn có nên được điều trị chuyên nghiệp hay không.

Nội dùng về Đâu là sự khác biệt giữa chất khử mùi và chất chống mồ hôi cho vùng da dưới cánh tay? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Đâu là sự khác biệt giữa chất khử mùi và chất chống mồ hôi cho vùng da dưới cánh tay?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Đâu là sự khác biệt giữa chất khử mùi và chất chống mồ hôi cho vùng da dưới cánh tay? [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   Top 10 Thủy cung đẹp nhất thế giới

Bài viết “Đâu là sự khác biệt giữa chất khử mùi và chất chống mồ hôi cho vùng da dưới cánh tay?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-24 19:35:59. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Check Also
Close
Back to top button