Dầu khoáng là gì và có công dụng như thế nào trong các sản phẩm chăm sóc da??

(Congdong.info)

Chắc hẳn nếu bạn tìm hiểu về bảng công thức của một vài loại sản phẩm chăm sóc da mà mình đang sử dụng thì sẽ thấy thành phần dầu khoáng sẽ xuất hiện khá nhiều. Dầu khoáng có thể được tìm thấy trong một số sản phẩm bao gồm chăm sóc tóc, sơn móng tay, kem dưỡng da mặt, kem dưỡng thể, trang điểm dạng lỏng và kem nền. Vậy thực sự dầu khoáng là gì và chúng có công dụng như thế nào trong làm đẹp?

Dầu khoáng là gì?

Dầu khoáng là một loại dầu không màu, không mùi, được thành phần chủ yếu từ ankan, có liên quan đến dầu mỏ đã qua chế biến, tinh chế và cao cấp.

Dầu khoáng là gì? (Nguồn: Internet).
Dầu khoáng là gì? (Nguồn: Internet).

Có hai loại dầu – dầu khoáng tổng hợp và dầu khoáng từ hóa dầu. Hóa dầu là các loại dầu khoáng tinh chế thu được sau quá trình tinh chế các nguyên liệu hóa thạch như than đá, dầu thô hoặc khí tự nhiên. Các loại dầu này được sử dụng trong các ngành công nghiệp ô tô, đường sắt và hàng không. Dầu khoáng được sử dụng trong mỹ phẩm và chăm sóc da được tinh chế, tinh chế và được coi là loại mỹ phẩm.

Mỹ phẩm nào có chứa dầu khoáng?

Dầu khoáng có thể được tìm thấy trong một số sản phẩm bao gồm chăm sóc tóc, sơn móng tay, kem dưỡng da mặt, kem dưỡng thể, trang điểm dạng lỏng và kem nền. Tuy nhiên, nếu bạn đang xem các thành phần trong kem dưỡng da mặt của mình và không thấy bất cứ điều gì về dầu khoáng, đó có thể là do nó được liệt kê dưới một cái tên khác. Paraffinum liquidum, petrolatum, cera microcristallina, sáp vi tinh thể, ozokerite, ceresine isoparaffin, parafin và sáp tổng hợp, đều là tên của dầu khoáng.

Read More:   Slugging Skincare là gì

Lợi ích của dầu khoáng

(Nguồn: Internet).
Lợi ích của dầu khoáng trong làm đẹp (Nguồn: Internet).

Dầu khoáng là một loại dầu giữ ẩm, có nghĩa là nó thu hút độ ẩm từ không khí và liên kết với da để tăng độ ẩm. Trong mỹ phẩm, dầu khoáng giúp giữ ẩm cho da bằng cách giảm mất nước và ngăn ngừa mất nước. Nó cũng ít có khả năng gây ra phản ứng trên da, vì vậy rất an toàn trên da.

Dầu khoáng được sử dụng rộng rãi trong nhũ tương, dung môi và chất làm sạch dung môi vì nó là một trong những loại dầu ổn định nhất. Dầu khoáng có thể hoạt động như một dung môi bằng cách hòa tan các thành phần khác trong công thức. Ngoài ra, cũng có thể hoạt động như một chất làm sạch dung môi bằng cách hòa tan bã nhờn và dư lượng mỹ phẩm trên da.

Về chức năng của nó đối với cơ thể, dầu khoáng giúp hút sạch bụi bẩn và các chất cặn bã khác để giải phóng và khóa độ ẩm tự nhiên của da. Khi dầu đã khóa độ ẩm, nó có thể bù đắp cho sự bay hơi, mang lại cho làn da vẻ nhẹ nhàng, ngậm nước. Và có một phần thưởng khác: dầu khoáng đã được chứng minh là có đặc tính chống lão hóa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thoa dầu khoáng có hiệu quả trong việc giảm nếp nhăn và tăng độ đàn hồi của da.

Read More:   Treatment nghĩa là gì? Cần lưu ý gì khi treatment để có làn da đẹp?

Dầu khoáng phù hợp với loại da nào?

(Nguồn: Internet).
Dầu khoáng phù hợp với loại da nào? (Nguồn: Internet).

Trên thực tế, dầu khoáng phù hợp nhất với những người có làn da khô. Đối với những người có làn da dầu, việc sử dụng một sản phẩm có chứa một lượng lớn dầu khoáng trong công thức có thể gây ra phản ứng. Điều này có thể bao gồm mụn trứng cá tồi tệ hơn, tình trạng da dị ứng và da cứng do tích tụ chất cặn bã.

Bài “Dầu khoáng là gì và có công dụng như thế nào trong các sản phẩm chăm sóc da??” được đăng bởi “Congdong.info

Có tác dụng phụ nào khi sử dụng dầu khoáng không?

Dầu khoáng được sử dụng an toàn trong các ứng dụng bôi ngoài da thông thường. Tuy nhiên, giống như bất kỳ thành phần mỹ phẩm nào, tùy thuộc vào loại da của từng người sẽ là khác nhau và cũng sẽ có nguy cơ gây kích ứng da. Vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi cách da của bạn phản ứng với dầu khoáng, đặc biệt nếu bạn bị mụn trứng cá. Và mặc dù nó có xu hướng tạo thành một lớp bảo vệ trên da, nhưng nó có thể giữ các thành phần khác bám vào lớp trên cùng của biểu bì, điều này có thể dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy rằng làn da của mình trông xấu đi sau khi sử dụng thành phần này, hãy nhớ đến gặp bác sĩ da liễu của bạn càng sớm càng tốt.

Read More:   Axit béo là gì và có tác dụng gì đối với làn da?

Nội dùng về Dầu khoáng là gì và có công dụng như thế nào trong các sản phẩm chăm sóc da?? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Dầu khoáng là gì và có công dụng như thế nào trong các sản phẩm chăm sóc da??” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Dầu khoáng là gì và có công dụng như thế nào trong các sản phẩm chăm sóc da?? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Dầu khoáng là gì và có công dụng như thế nào trong các sản phẩm chăm sóc da??” được đăng bởi vào ngày 2022-12-24 19:58:36. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button