Dầu dừa cho tóc: Sử dụng như thế nào để kích thích mọc tóc hiệu quả?

(Congdong.info)

Dầu dừa được coi là một loại dầu tự nhiên kỳ diệu có tác dụng kỳ diệu cho mái tóc của bạn. Nó không chỉ sửa chữa những hư tổn của tóc do tạo kiểu, nhiệt và tiếp xúc với các chất ô nhiễm, mà còn ngăn ngừa tình trạng khô và xoăn cứng. Sử dụng dầu dừa trong thời gian dài mang lại cho bạn mái tóc được nuôi dưỡng, chắc, khỏe và dễ chăm sóc hơn. Đây là loại dầu dưỡng tóc phổ biến và được sử dụng phổ biến nhất vì nhiều lợi ích nhưng liệu bạn đã sử dụng dầu dừa cho tóc đúng cách chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích!

Lợi ích của dầu dừa đối với tóc

Lợi ích của dầu dừa đối với tóc (Nguồn: Internet).
Lợi ích của dầu dừa đối với tóc (Nguồn: Internet).
 • Một nghiên cứu đã kiểm tra hiệu quả của dầu khoáng, dầu hướng dương và dầu dừa trong việc ngăn ngừa hư tổn tóc cho thấy dầu dừa hoạt động tốt nhất trong việc thâm nhập vào bên trong sợi tóc và ngăn ngừa hư tổn tóc.
 • Vì dầu dừa có nguồn gốc từ các axit béo nên nó có khả năng giữ lại protein trong tóc, do đó ngăn ngừa rụng tóc, sửa chữa hư tổn và giữ cho da đầu sạch sẽ và khỏe mạnh. Đây là lý do tại sao thoa dầu dừa được coi là một trong những phương pháp điều trị sâu tốt nhất mà bạn có thể dành cho mái tóc của mình ngay tại nhà.
 • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu dừa có thể hoạt động như một chất dưỡng tóc và nói chung là an toàn để sử dụng.
 • Dầu dừa cũng có đặc tính chống vi khuẩn và do đó giúp chống lại gàu và chấy trên tóc. Nó cũng giúp ngăn ngừa tóc khô bằng cách hình thành một lớp bảo vệ tốt xung quanh sợi tóc.
 • Dầu tự nhiên có trong tóc của bạn thường bị phân hủy do nhiệt độ quá cao từ quá trình tạo kiểu tóc hoặc tiếp xúc với các chất ô nhiễm môi trường. Đây là lý do tại sao dầu dừa hoạt động như một sự thay thế tốt nhất cho các loại dầu trên da đầu.
 • Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng dầu dừa có thể là một chất chống nắng tự nhiên cho mái tóc.
Read More:   Top 17 bộ phim hình sự Nhật Bản đáng xem nhất

Cách sử dụng dầu dừa để mọc tóc?

Cách sử dụng dầu dừa để mọc tóc? (Nguồn: Internet).
Cách sử dụng dầu dừa để mọc tóc? (Nguồn: Internet).
 1. Luôn bắt đầu bằng cách thoa một lượng nhỏ dầu dừa lên phần tóc giữa và sau đó thoa đều lên phần còn lại của tóc. Nhẹ nhàng xoa bóp đầu của bạn để lưu thông máu, điều này sẽ giúp hấp thụ dầu vào da đầu của bạn.
 2. Thực tế, tóc của bạn đang ở giai đoạn dễ bị tổn thương nhất khi tóc ướt. Bôi dầu dừa lên tóc trước khi gội để ngăn ngừa tóc bị hư tổn và gãy rụng. Điều này là do việc thoa dầu dừa lên tóc sẽ làm giảm lượng nước hấp thụ vào tóc trong khi gội, do đó ngăn ngừa rụng tóc.
 3. Trong khi hầu hết mọi người thoa dầu lên tóc trước khi gội, một số người cũng thoa dầu lên tóc sau khi gội sạch. Các nghiên cứu nói rằng dầu dừa được thoa lên tóc sau khi gội đầu chủ yếu để ngăn ngừa những hư tổn do các sản phẩm tạo kiểu tóc hoặc chải chuốt gây ra.
 4. Nhiều người cũng sử dụng dầu dừa như một loại mặt nạ dưỡng tóc tự nhiên, ủ tóc trong vài giờ trước khi gội sạch. Điều này mang lại cho mái tóc của bạn một liệu pháp nuôi dưỡng sâu tự nhiên. Bạn nên dùng dầu dừa trị thâm cho ổ khóa qua đêm một lần mỗi tuần hoặc hai tuần một lần. Đối với tóc dày / xoăn / khô:

  Bạn có thể hào phóng với lượng dầu dừa mà bạn thoa. Bạn lấy càng nhiều thì dưỡng chất càng tốt cho tóc của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ hạn chế số lượng nếu bạn có da đầu quá nhờn.

  Đối với tóc mỏng / mịn / dầu:

  Bạn không được thoa nhiều hơn 10 giọt dầu dừa trên khắp tóc. Điều này là do dầu dừa dư thừa có thể tích tụ trên da đầu, khiến tóc bạn bị đè nặng và xẹp xuống.

Read More:   Top 10 Điều cần biết về tuyển sinh cao đẳng và đại học năm 2020

Loại dầu dừa nào tốt nhất cho tóc?

Loại dầu dừa nào tốt nhất cho tóc? (Nguồn: Internet).
Loại dầu dừa nào tốt nhất cho tóc? (Nguồn: Internet).

Dầu dừa nguyên chất và tự nhiên có thể biến đổi mái tóc khô và xỉn màu thành những mái tóc mềm mại được nuôi dưỡng. Điều này có nghĩa là bạn nên tìm loại còn nguyên chưa tinh chế, ép lạnh.

Mặc dù dầu dừa tinh chế có tác dụng dưỡng ẩm tương tự cho tóc, nhưng bạn có thể muốn tìm kiếm các hóa chất bổ sung thường được nhiều thương hiệu sử dụng để kéo dài thời hạn sử dụng.

Dầu dừa cũng có sẵn trên thị trường ở dạng lỏng ở nhiệt độ phòng được gọi là dầu dừa phân đoạn. Nó có khả năng dưỡng ẩm tương tự như dầu dừa nguyên chất, chưa tinh chế và thường được sử dụng làm dầu nền để pha loãng tinh dầu hoặc các loại dầu khác như hạnh nhân và thầu dầu.

Bài “Dầu dừa cho tóc: Sử dụng như thế nào để kích thích mọc tóc hiệu quả?” được đăng bởi “Congdong.info

Dầu dừa cũng thường được truyền với keratin trong một số sản phẩm dành cho tóc như mặt nạ tóc và thuốc xịt tóc.

Nội dùng về Dầu dừa cho tóc: Sử dụng như thế nào để kích thích mọc tóc hiệu quả? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Dầu dừa cho tóc: Sử dụng như thế nào để kích thích mọc tóc hiệu quả?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Dầu dừa cho tóc: Sử dụng như thế nào để kích thích mọc tóc hiệu quả? [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   Top 10 phòng khám phụ khoa uy tín nhất Hà Nội hiện nay

Bài viết “Dầu dừa cho tóc: Sử dụng như thế nào để kích thích mọc tóc hiệu quả?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-27 09:36:46. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button