Collagen quan trọng như thế nào đối với làn da của chúng ta?

(Congdong.info)

Bên cạnh retinol, thành phần chống lão hóa đỉnh cao cần phải nhắc đến đó là collagen. Tuy có cùng công dụng nhưng khác với retinol, collagen tồn tại tự nhiên trong cơ thể và chịu trách nhiệm duy trì làn da săn chắc, đầy đặn và được coi là trẻ trung. Trong những năm gần đây, kem collagen và chất bổ sung uống đã trở thành xu hướng chăm sóc sức khỏe và chăm sóc da nổi tiếng. Các sản phẩm này hứa hẹn cung cấp nước cho da và phục hồi sản xuất collagen để giảm thiểu nếp nhăn, nếp nhăn và mất độ đàn hồi, nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu về collagen và lợi ích cụ thể mà nó mang lại?

Collagen là gì?

Collagen là một trong những loại protein phong phú nhất trong cơ thể chúng ta và là thành phần chính của các vấn đề liên kết, bao gồm cả da. Hầu hết collagen của da nằm và được sản xuất ở lớp thứ hai (lớp hạ bì, nằm dưới lớp biểu bì). Collagen bao gồm một chuỗi các axit amin tạo nên protein.

Collagen là gì? (Nguồn: Internet).
Collagen là gì? (Nguồn: Internet).

Protein chịu trách nhiệm duy trì độ săn chắc và đàn hồi của da, nhưng khi tuổi tác lớn hơn, collagen tự nhiên trong cơ thể sẽ giảm dần. Trên thực tế, chúng ta bắt đầu mất collagen khá sớm, bắt đầu từ giữa những năm 20 tuổi và nó tiếp tục giảm xuống cho đến những năm 50 và 60 tuổi.

Read More:   30+ mẫu nail hồng đẹp ngất ngây mà không lo bị sến

Trong các sản phẩm chăm sóc da tại chỗ và các chất bổ sung qua đường uống, collagen có một chút khác biệt so với những gì được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể chúng ta. Nó có thể đến từ các nguồn động vật như gà hoặc lợn, hoặc từ cá biển như cá. Bên cạnh đó, collagen thuần chay trong các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật.

Lợi ích từ Collagen mang lại

Lợi ích của collagen (Nguồn: Internet).
Lợi ích của collagen (Nguồn: Internet).

Các sản phẩm bôi ngoài da nhằm mục đích làm phẳng các đường nhăn và nếp nhăn, tăng cường độ săn chắc và cấp ẩm cho da bằng cách tăng cường collagen hiện có và bắt đầu sản xuất collagen. Trên thực tế, collagen tại chỗ sẽ hydrat hóa da, do đó có thể làm cho da trở nên mịn màng và căng mọng hơn. Tuy nhiên, collagen peptide có kích thước phân tử nhỏ hơn và có thể thâm nhập vào da tốt hơn. Chúng có thể tạo ra sự khác biệt về nếp nhăn và nếp nhăn, nhưng liệu nó có tạo nên sự khác biệt đáng kể không? Nhưng nhìn chung, làn da sẽ có lợi khi sử dụng các sản phẩm bôi ngoài da chứa các peptide này để các tế bào da có thể sử dụng và sản xuất nhiều collagen hơn.

Điểm mấu chốt đó chisng là chúng ta phải biết kết hợp một sản phẩm collagen tại chỗ vào quy trình chăm sóc da và vẫn có thể có lợi để giúp da giữ được độ ẩm. Collagen có thể hoạt động như một lớp da thứ hai để bảo vệ chức năng hàng rào, nó hấp thụ vào lớp sừng (lớp trên cùng của da) để khóa và giữ độ ẩm thường bị mất đi do những tác động từ môi trường xung quanh. Bởi vì khi chúng ta già đi, chức năng rào cản của da cũng suy giảm, đó là lý do tại sao việc bổ sung collagen vào chế độ chăm sóc da hàng ngày là rất quan trọng.

Read More:   Top 7 Mẫu xe mới nhất vừa ra mắt của BMW Việt Nam
Cách thêm collagen vào quá trình chăm sóc da (Nguồn: Internet).
Cách thêm collagen vào quá trình chăm sóc da (Nguồn: Internet).

Khi chọn một sản phẩm collagen để kết hợp vào thói quen chăm sóc da, bạn cần quan tâm nhiều hơn đến tầm quan trọng của việc xem xét loại collagen nào có trong công thức. Ví dụ như bạn nên xem xét collagen bò vì nó giống da đến 97%, có nghĩa là da có thể nhận ra nó và nó hấp thụ trên da lên đến 72 giờ. Collagen biển là một thành phần phổ biến được sử dụng trên thị trường, tuy nhiên nó chỉ giống da 77% và nó có nguồn gốc từ cá và có nhiệt độ cơ thể thấp hơn thân nhiệt của chúng ta nên nó sẽ bị thoái hóa chỉ sau vài giờ và bạn không có hiệu quả lâu dài như vậy. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều loại bột collagen ưa thích trên thị trường để thêm vào sinh tố hoặc cà phê, nhưng ăn thực phẩm giàu collagen luôn là thói quen phổ biến ở một số nước châu Á.

Bài “Collagen quan trọng như thế nào đối với làn da của chúng ta?” được đăng bởi “Congdong.info

Nội dùng về Collagen quan trọng như thế nào đối với làn da của chúng ta? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Collagen quan trọng như thế nào đối với làn da của chúng ta?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Collagen quan trọng như thế nào đối với làn da của chúng ta? [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   Điểm mặt 7 nguyên nhân rụng tóc ở nữ - đâu là lý do của bò liếm và hói đầu?

Bài viết “Collagen quan trọng như thế nào đối với làn da của chúng ta?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-24 20:18:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button