Có thể thoa kem dưỡng ẩm cơ thể lên da mặt được không?

(Congdong.info)

Mặc dù tất cả chúng ta đều muốn có một sản phẩm chăm sóc da phục vụ được nhiều mục đích, nhưng không phải sản phẩm nào cũng có thể được sử dụng như vậy. Nhiều người đẳ ra câu hỏi có thể thoa kem dưỡng ẩm cơ thể lên da mặt được không? Tuy nhiên, da mặt khác với phần còn lại của cơ thể. Do đó, sản phẩm bạn sử dụng cho cơ thể không phù hợp với da mặt. Bôi kem dưỡng ẩm toàn thân lên mặt có thể dẫn đến kích ứng da mặt, nổi mụn hoặc thậm chí là phản ứng dị ứng.

Sự Khác Biệt Giữa Da Cơ Thể Và Da Mặt Là Gì?

Sự khác biệt giữa da cơ thể và da mặt là gì? (Nguồn: Internet).
Sự khác biệt giữa da cơ thể và da mặt là gì? (Nguồn: Internet).

Về mặt kỹ thuật, da của chúng ta được chia thành ba lớp:

A. Lớp biểu bì hoặc lớp trên

B. Lớp bì hoặc lớp bên dưới biểu bì

C. Hạ bì hoặc lớp trong cùng dự trữ chất béo

Kem Dưỡng Ẩm Toàn Thân Và Kem Mặt Khác Nhau Như Thế Nào?

1. Kem dưỡng da hoặc kem dưỡng da mặt

Kem dưỡng hoặc kem dưỡng da mặt có kết cấu cực kỳ nhẹ. Vì lớp biểu bì của da mặt mỏng hơn phần còn lại của cơ thể nên da mặt có xu hướng nhạy cảm hơn. Vì vậy, nó cần một sản phẩm có trọng lượng nhẹ hơn và sẽ đi sâu vào da của bạn và dưỡng ẩm tận gốc.

Bài “Có thể thoa kem dưỡng ẩm cơ thể lên da mặt được không?” được đăng bởi “Congdong.info

Vì làn da của nam giới khác với phụ nữ nên các sản phẩm và cách sử dụng sẽ khác nhau ở mỗi người. Một loại kem dưỡng da mặt tốt phải chứa các thành phần không gây dị ứng và không gây mụn, có nghĩa là các thành phần này không gây phản ứng dị ứng và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da của bạn. Nó cũng phải phù hợp với loại da của bạn.

Kem Dưỡng Ẩm Toàn Thân Và Kem Mặt Khác Nhau Như Thế Nào? (Nguồn: Internet).
Kem Dưỡng Ẩm Toàn Thân Và Kem Mặt Khác Nhau Như Thế Nào? (Nguồn: Internet).

Cách sử dụng

 • Chị em nên thoa kem dưỡng da mặt hoặc kem dưỡng ẩm da mặt ngay sau khi làm sạch da mặt bằng sửa rửa mặt hoặc sữa rửa mặt. Thoa kem lên da mặt hơi ẩm giúp giữ ẩm tốt hơn.
 • Da của nam giới dày hơn và hơi thô ráp do lông trên mặt. Nhờ đó, kem dưỡng da mặt dành cho nam dày hơn và khỏe hơn. Sử dụng kem dưỡng da mặt không nhờn nên là một phần thường xuyên trong chế độ chăm sóc da của bạn. Nam giới nên sử dụng kem dưỡng da mặt ngay sau khi cạo râu khi làn da của họ cần được dưỡng ẩm nhiều nhất.
Read More:   Top 15 cách làm trái cây chua ngọt

2. Kem dưỡng ẩm cơ thể

Lớp trên cùng của da cơ thể dày hơn da mặt. Đây là lý do tại sao kem dưỡng ẩm toàn thân nặng hơn kem dưỡng da mặt. Các loại kem dưỡng ẩm nhẹ sẽ không thể đi vào da đúng cách và không cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho da.

Kem dưỡng ẩm toàn thân nên được sử dụng hàng ngày, đặc biệt là đối với những người ở trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt như thời tiết khắc nghiệt hoặc cực lạnh hoặc làm việc trong môi trường khắc nghiệt như vậy. Nếu bạn làm việc ngoài trời hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời, làn da của bạn sẽ cần được dưỡng ẩm thích hợp để luôn khỏe mạnh và được nuôi dưỡng.

Cách sử dụng

 • Tắm sạch sẽ để loại bỏ bụi bẩn mà cơ thể bạn phải hứng chịu suốt cả ngày và thoa kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn.
 • Thoa kem dưỡng ẩm lên da ẩm.
 • Những người có làn da khô có thể chọn các loại bơ dưỡng thể dày như bơ ca cao, bơ hạt mỡ hoặc bơ xoài để dưỡng ẩm cho da.
 • Những người có làn da dầu có thể bỏ qua bơ dưỡng thể vì nó cung cấp độ ẩm sâu và có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên làn da vốn đã nhờn của họ.
 • Ngay cả khi bạn có làn da bình thường, một vài bộ phận trên cơ thể như khuỷu tay và đầu gối sẽ có cảm giác khô ráp. Hãy chú ý thêm những phần này.
 • Thoa kem dưỡng ẩm toàn thân mỗi tối trước khi đi ngủ để giảm tình trạng khô da.
Read More:   Top 9 Địa chỉ ăn bò né ngon nhất Cần Thơ

Bạn có thể thoa kem dưỡng ẩm cho da mặt không?

Nhiều người thường sử dụng sữa dưỡng thể hoặc các loại kem dưỡng ẩm toàn thân trên mặt khi họ dùng hết kem dưỡng da mặt. Một số thậm chí không mua kem dưỡng ẩm cho da mặt và tiếp tục sử dụng kem dưỡng ẩm toàn thân cho cả hai mục đích.

Bạn có thể thoa kem dưỡng ẩm cho da mặt không? (Nguồn: Internet).
Bạn có thể thoa kem dưỡng ẩm cho da mặt không? (Nguồn: Internet).

A. Sự khác biệt về chất lượng da

Cơ thể và da mặt của bạn khác xa nhau về nhiều mặt. Trong khi da mặt có lớp biểu bì mỏng hơn, thì vùng da quanh mắt này thậm chí còn mỏng manh hơn. Những gì phù hợp với một phần sẽ không phù hợp với phần kia vì lý do này.

B. Sự khác biệt về thành phần

Các thành phần được sử dụng trong kem dưỡng ẩm cơ thể và kem dưỡng da mặt không giống nhau. Hầu hết các loại kem dưỡng ẩm toàn thân có chứa hương thơm nhân tạo có thể không phù hợp với da mặt của bạn. Nước hoa nhân tạo có thể gây ra phản ứng dị ứng. Ngoài ra, hầu hết các loại kem dưỡng ẩm toàn thân không có khả năng chống nắng.

C. Sự khác biệt về kết cấu

Mật độ của chất làm mềm được sử dụng trong kem dưỡng da mặt và kem dưỡng ẩm cơ thể là khác nhau. Kem dưỡng và kem dưỡng da mặt nhẹ và không nhờn trong khi kem dưỡng ẩm toàn thân có xu hướng đặc và nhờn.

Nếu bạn thoa kem dưỡng thể quá nhờn trên mặt, lỗ chân lông trên da của bạn sẽ bị bít kín bởi dầu, dẫn đến nổi mụn. Ngoài ra, kết cấu da dầu sẽ khiến da bạn trông cực kỳ xỉn màu.

Tuy nhiên, có một số sản phẩm dùng được cho cả body và face. Các sản phẩm như vậy được sản xuất theo công thức đặc biệt, và điều này thường được đề cập trên chính sản phẩm.

Tác dụng phụ của việc sử dụng kem dưỡng da trên da mặt

 1. Mật độ dày, nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông nhỏ trên da mặt và gây ra mụn.
 2. Nước hoa nhân tạo được sử dụng trong kem dưỡng ẩm cơ thể có thể gây dị ứng trên da mặt của bạn.
 3. Các thành phần và hóa chất được sử dụng trong kem dưỡng ẩm toàn thân có thể không phù hợp với da mặt của bạn và có thể gây mẩn đỏ và phát ban.
 4. Da mặt cực kỳ nhạy cảm và dịu nhẹ, nó có thể phản ứng tiêu cực nếu bạn sử dụng kem dưỡng ẩm toàn thân. Bạn có thể nhận thấy những nốt mụn nhỏ trên mặt.
 5. Một số người có thể không thấy sự khác biệt lớn nào sau khi thoa kem dưỡng ẩm toàn thân nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên tiếp tục sử dụng. Nó có thể gây ra nhiều vấn đề về da sau khi sử dụng lâu dài.
Read More:   https://biquyet.org/top-10-dia-diem-an-uong-vua-re-vua-ngon-o-quan-ha-dong-ha-noi/

Mẹo chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho da mặt của bạn

 • Hãy xem xét loại da và biết rõ về làn da của bạn trước khi mua bất kỳ loại kem dưỡng hoặc kem dưỡng da mặt nào.
 • Chọn một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với cấu trúc da của bạn. Vì vậy, trong khi những người có làn da khô cần một công thức nặng hơn, những người có làn da bình thường nên sử dụng các sản phẩm nhẹ không nhờn.
 • Kiểm tra chỉ số SPF của kem dưỡng ẩm da mặt. Hãy thử một sản phẩm có khả năng chống nắng.
 • Kiểm tra nhãn của sản phẩm để xem nó có được thử nghiệm dị ứng và không gây mụn hay không

Nội dùng về Có thể thoa kem dưỡng ẩm cơ thể lên da mặt được không? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Có thể thoa kem dưỡng ẩm cơ thể lên da mặt được không?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Có thể thoa kem dưỡng ẩm cơ thể lên da mặt được không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Có thể thoa kem dưỡng ẩm cơ thể lên da mặt được không?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-26 02:43:49. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button